Tuyệt chiêu ‘độc’ của chàng trai Áo dùng để cưa đổ bạn gái Việt khiến ai cũng ngạc nhiên

0
377

Phương My (sinh năm 1991) và Michael (sinh năm 1986), hiện cùng sinh sống tại Áo, là cặp đôi mà chúng tôi đang đề cập đến, họ đã cùng nhau viết nên 1 chuyện tình đẹp như mơ những tưởng chỉ có trong ngôn tình.

Tuyet chieu 'doc' cua chang trai Ao dung de cua do ban gai Viet khien ai cung ngac nhien

Michael và Phương My

Quen nhau trong 1 nhà hàng tại Việt Nam nơi Phương My đang khiến cho việc, Michael khi ấy là tương đốich quen nơi đây bởi ngày nào anh cũng tới nhà hàng ăn tối và chỉ gọi độc nhất vô nhị 1 món ‘sa-lát với đậu’.

Ấn tượng ban sơ của Phương My về chàng trai ngoại quốc này là sự lịch duyệt và thái độ cực kỳ ôn hòa, nhã nhặn. Lần ban sơ gặp mặt, Michael đi qua chỗ khiến cho của Phương My, những lúc anh chàng cần gì cô đều đưa ra. Mỗi khi Phương My đưa đồ, Michael đều nói cảm tạ và gật đầu, chính điều đó đã khiến cho cô bị lôi kéo bởi anh.

Rồi cứ tương tự, ngày này qua ngày tương đốic, vẫn là thái độ nhã nhặn, lịch sự khi gọi món và cũng vẫn là món ăn y hệt nhau, Michael đã gây gổ chú ý đặc trưng từ Phương My. Đôi khi cô nàng còn nghĩ ‘người gì mà kỳ lạ, ăn có 1 món ngày nào cũng ăn mà không chán’.

Về phía Michael, mãi sau này anh mới nói cho Phương My biết yêu mến ban sơ của mình về cô ngay từ lần đầu gặp mặt đã thấm đẫm sự bịn rịn của 1 điều gì đó giống như là ‘mối lương duyên’. Anh nói ngay từ đầu đã thấy Phương My là người đặc trưng của anh ấy, chẳng hạn không phải người thương thì sẽ là 1 người bạn rất thân sau này.

Rồi sau 1 thời kì thường xuyên chạm mặt tại nhà hàng, Michael xin số dế yêu Phương My để kết thân. Họ trò chuyện như những người bạn thông thường trong suốt 1 thời kì dài, cho đến khi cả hai đều gặp trục trặc và đổ đổ vỡ trong chuyện tình cảm… rồi Michael ngỏ lời yêu… và may mắn thay khi lời tỏ tình ấy được cô gái người Việt đồng ý.

Tuyet chieu 'doc' cua chang trai Ao dung de cua do ban gai Viet khien ai cung ngac nhien
Ngay từ lần đầu gặp mặt, Michael đã cảm nhận được mối lương duyên kỳ lạ giữa anh và Phương My

Cặp đôi san sẻ, họ có tương đối nhiều thị hiếu trái ngược nhau bởi tích cách cả hai tương đốic nhau hoàn toàn. Michael thì thích xem phim kỹ thuật viễn tưởng, còn Phương My lại thích thể loại phim tình cảm hài. Và giữa họ chỉ có 1 điểm chung độc nhất vô nhị đó là… nghiền trà sữa.

Dù tương đốic nhau phần đông về mọi mặt tương tự, nhưng Michael và Phương My luôn có cách dung hòa để mối quan hệ của họ không đi tới những không cùng chung ý tưởng, bào chữa vã.

‘Anh thì rất hiền, trầm tính, còn mình thì rất nóng tính, lúc nào anh cũng nhịn nhường mình. Khi hai người bào chữa nhau, anh luôn là người lùi 1 bước. Anh chưa bao giờ giận mình hay to tiếng với mình luôn. Mình nghĩ trong 1 mối quan hệ, khi 1 người cương thì người kia phải nhu, và điều không thể thiếu hơn là cả hai đều phải biết bỏ đi cái tôi để biết nói lời xin lỗi khi không thể thiếu’, Phương My nói.

‘Đôi khi nhiều người nghĩ cưới nhau lâu rồi thì chẳng cần khen đối phương xinh đẹp, giỏi giang hay nấu bếp ngon nhưng đối với bọn mình lời khen khiến cho đối phương hạnh phúc hơn thì vì sao không nói ra. Ngoài ra lâu lâu anh hay tạo đột ngột cho mình lắm, dù chỉ là ý thức nhưng mình cũng rất vui. Và đặc trưng ngày nào bọn mình cũng đều nói yêu nhau trước khi anh đi khiến cho’ – cô gái trẻ hạnh phúc nói thêm về 1 nửa đặc trưng của đời mình.

Tuyet chieu 'doc' cua chang trai Ao dung de cua do ban gai Viet khien ai cung ngac nhien
Tuyet chieu 'doc' cua chang trai Ao dung de cua do ban gai Viet khien ai cung ngac nhien

Rồi 1 ngày, chàng trai người ngoại quốc đã mang 100 bông hồng sang Việt Nam kèm theo đó là lời cầu hôn thực bụng, thấm đẫm tình cảm với mơ ước được đưa cô gái người Việt nhỏ xinh sang nước Áo khiến cho vợ.

Trước khi quy chế lấy Michael và qua nước ngoài sinh sống, Phương My đã phải do dự, nghĩ suy rất nhiều giữa sự chọn lọc gia đình hay tình ái. Và rốt cuộc là con tim đã không thua, dù vậy, theo Phương My, việc cô bị Michael thuyết phục đến quốc gia xa xôi để sinh sống không đơn thuần chỉ bởi hành động cầu hôn lãng mạn của anh mà còn bởi những hành động cụ thể anh đã dành cho cô trong suốt 1 năm họ yêu xa, khi mà người sống tại Việt Nam, người sống tại Áo.

Phương My tâm can: ‘Không chỉ khi quyết đinh lấy anh mà khi hai người chỉ mới yêu nhau, My đã do dự rất nhiều. My sợ anh không hoà hợp được với văn hoá Việt Nam và mình không hợp với cách sống phương Tây, nhưng anh đã nói với mình là không có gì không thể thiếu bằng việc hai người thương nhau thật lòng, chẳng hạn đã yêu nhau thật lòng thì sẽ yêu luôn cả những điều xung vòng vèo người đó.

Trong suốt quãng thời kì yêu nhau, phần nhiều thời kì là yêu xa, mình do dự nghĩ suy nhiều lắm vì không biết quy chế yêu anh là đúng hay sai. Nhưng Michael luôn chứng minh cho mình thấy, dù xa nhau nhưng lúc nào anh cũng bên mình. Ngày nào anh cũng nói yêu thương mình, đi đâu khiến cho gì đều chụp hình cho mình xem, ngày nào hai đứa cũng chat skype với nhau. Lâu lâu anh lại gửi hoa qua nhà mình. Ngày nào anh cũng chúc mình ngày mới tốt lành và ngủ ngon.

Anh còn cho mình gặp mặt gia đình anh, tuy chỉ qua mạng nhưng anh đều giới thiệu mình với họ hàng và cả bạn bè của anh. Qua các hành động của Michal, mình đích thực xúc động trước tấm thành tâm của anh, đó mới là nguyên nhân mình đồng ý lấy anh và cùng anh qua Áo sinh sống’.

Một chuyện tình đẹp là khi câu chuyện tình ấy gắn liền với nhiều kỷ niệm đẹp. Cặp đôi chàng Áo – nàng Việt cũng có vô nói các kỷ niệm đẹp với nhau, không những thế kỷ niệm khiến cho Phương My khó quên nhất không phải là lúc Michael bỏ hết công việc bay từ Áo về Việt Nam để ở bên Phương My vỏn vẹn 10 ngày do cô đòi chia tay, cũng không phải giây khắc anh cầu hôn cô với 100 bông hồng mà chính là phút chốc Phương My sinh em bé.

Trong thời kỳ sinh đẻ, Michael lúc nào cũng ở kế bên vợ trong phòng sinh. Và ngay khi em bé chào đời, anh đã bế con trên tay, khóc, nói cảm tạ và yêu thương Phương My. Đó chính là phút chốc mà cô My san sẻ là sẽ không bao giờ có thể quên được.

Tuyet chieu 'doc' cua chang trai Ao dung de cua do ban gai Viet khien ai cung ngac nhien
Tuyet chieu 'doc' cua chang trai Ao dung de cua do ban gai Viet khien ai cung ngac nhien

Ngay khi em bé chào đời, anh đã bế con trên tay, khóc, nói cảm tạ và yêu thương Phương My

Tâm sự về cuộc sống sau hôn nhân, cô gái Việt hạnh phúc: ‘Cuộc sống sau khi đính hôn tương đốic tương đối nhiều so với lúc đang yêu. Trước đính hôn, mình chỉ cần lo cho bản thân mình thôi, muốn đi đâu thì đi, vô lo vô nghĩ. Kết hôn rồi có nghĩa là mình đã có gia đình riêng của mình và bản thân cần phải có nghĩa vụ coi sóc yêu thương gia đình, không còn được vô tư như trước nữa. Thế nhưng mỗi giai đoan lại có những niềm vui tương đốic nhau. Giai đoạn nào mình cũng hạnh phúc và mình chẳng hề ân hận về sự tuyển chọn này’.

Theo Tiin.vn