Từ vụ bố vợ tố con rể hiếp dâm: Bi kịch của thiếu ‘hơi ấm gia đình’

0
681

‘Giao trứng cho ác’

Tu vu bó vọ tó con rẻ hiép dam: Bi kich cua thieu 'hoi am gia dinh'

‘Yêu’ phải vợ nhí khiến Lực lãnh 4 năm tù (ảnh: L.H).

Hồ sơ vụ án, Nguyễn Văn Lực sinh năm 2000, ngụ xã Hiếu Phụng, quận Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long sinh ra trong 1 gia đình nghèo túng nên từ nhỏ cậu bé ấy đã phải nghỉ học, bươn chải kiếm sống cùng gia đình. Biết rõ hoàn cảnh gia đình nên Lực luôn cố gắng tu chí làm ăn phụ giúp gia đình, mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng Lực đã trưởng thành hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Khoảng tháng 4/2015, Lực cùng với chị Nguyễn Thị Huyền ở quận Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long bàn nhau góp vốn, thuê 1 căn nhà nhỏ ở quận Vũng Liêm để bán cà phê mưu sinh qua ngày. Khi vừa mở quán được vài ngày thì em gái của chị Hyền tên là Nguyễn Thị Ngọc M. sinh năm 2004 đến phụ giúp bán cà phê.

Do quán chật hẹp, không có chỗ ngủ nên cứ đêm đêm, chị Huyền lại nhắc em gái của mình vào ngủ chung với Lực vì cho rằng em mình còn con nhỏ, suốt ngày kêu anh Lực như 1 người anh trai. Thế nhưng chị Huyền chẳng thể ngờ rằng mình đã “giao trứng cho ác”. Chỉ sau mấy đêm ngủ chung, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén nên giữa Lực và M. phát sinh tình cảm trai gái.

Quán cà phê mở ra được khoảng 1 tháng thì rất nhiều đóng cửa vì rất ít khách đến uống. Sau đó Lực dẫn M. về nhà mẹ của Lực sống với nhau như vợ chồng.

“Hôm dẫn bị hại về, mẹ bị cáo có hỏi ai đấy, thì bị cáo nhắc là bạn. Khoảng 3 đến 4 ngày ở nhà bị cáo, hai người vẫn ôm nhau ngủ, nhưng không làm cho gì cả. Thấy bị hại không về nhà, mẹ bị cáo có hỏi tại sao thì M. nhắc là không có nhà nên mẹ bị cáo đồng ý cho M. ở lại…”- bị cáo khai.

Đến ngày thứ năm thì bị cáo dẫn “vợ” nhí qua nhà 1 người bạn chơi và công ty nhậu khi có men trong người Lực có ý định giao hợp với “vợ”. Bị cáo hỏi M., “Cho anh nghen”. Nghe vậy, M. đáp, “Muốn làm cho sao coi được thì làm cho”. Chỉ chờ có vậy, Lực ôm hôn rồi giao hợp với M. ngay trên võng.

Ngày hôm sau, Lực chở M. về nhà cha mình và sống chung như vợ chồng với M. trong nhiều tháng liền. Mấy tháng sau, hai “vợ chồng” Lực – M. lại đưa nhà về nhà cha ruột M. sống như vợ chồng. Vài tuần sau đó, do cạnh tranh nên Lực xin phép “vợ” lên Thành thị trấn HCM làm cho thuê kiếm tiền gửi về cho M.. Thế nhưng do còn quá nhỏ, chuyên môn không có nên mới đi được chưa đầy tháng thì Lực bỏ về quê.

Sự việc chỉ bị phát hiện sau hơn 1 năm đôi “vợ chồng nhí” này chung sống. Sự thể là vào ngày 5/4/2016, do thấy M. đi chơi mấy tiếng đồng hồ chưa về nên Lực phải đi sắm. Sau đó Lực phát hiện M. đang chơi ở quán cà phê gần nhà nên tức giận, tiêu dùng tay đánh mấy cái vào đầu và bụng “vợ” làm cho cô bé ngất ngất.

Sau khi tĩnh lại, cô bé tức giận ông “chồng” quá nên chạy về “méc” cha, nhắc lại phần nhiều sự vụ về quan hệ giữa hai người hơn 1 năm qua. Quá phản ứng, người cha của M. đâm đơn khiếu nại “con rể” nhí của mình.

Thiếu “hơi ấm gia đình”

Tại cơ quan khảo sát cũng như phiên tòa, bị cáo Lực thành khẩn khai báo. Lực cho biết, khi mới quen M., anh ta cũng hỏi về tuổi tác của M. và được cô bé cho biết là kém mình vài tuổi. Thấy M. phổng phao, bị cáo nghĩ là Mai khoảng 15 hay 16 tuổi gì đó, vì chị của M. đã là 21, 22 tuổi rồi.

“Sở dĩ khi đưa M. về nhà và ngủ chung với nhau mà không quan hệ là vi bị cáo thấy sợ, dù trong lòng bị cáo đã xem M. như 1 người vợ. Sau này bị cáo đưa M. về nhà mình sống nhiều tháng cũng như sống tại nhà M. nhiều tháng, nhưng ba mẹ bị cáo cũng như ba mẹ M. không biết điều đó…”- Lực khai nhận.

Nói về xuất xứ tại sao còn nhỏ tuổi tương tự mà đã sớm bỏ nhà đi theo bạn trai, cô bé M. hồn nhiên rằng, do tình cảnh gia đình nghèo túng, ba má lại con đường ai nấy đi nên rất buồn.

“Khi chị gái và bị cáo mở quán cà phê thì cháu bỏ học về phụ giúp cho chị nên bị cha la mắng. Cha bắt phải về, nhưng cháu giận nên cháu không về nữa. Nếu bị cáo không đánh cháu thì cháu cũng không khai ra cquận như thế này. Thực sự thì lúc cháu bị đánh ngất, cha cháu đi báo công an chứ không phải cháu. Việc cháu và bị cáo quan hệ là hoàn toàn tình nguyện, còn như thế nào thì cháu cũng không biết nữa…”, M nhắc.

Xét thấy hành vi của bị cáo Lực là khôn xiết nguy hiểm, đã quan hệ với cháu M. trong 1 thời kì dài khi cháu mới hơn 11 tuổi. Tuy nhiên, do lúc phạm tội, bị cáo chưa đủ 16 tuổi, thành khẩn khai báo, gia đình có công với cách mệnh… nên HĐXX chỉ tuyên phạt bị cáo Lực 4 năm tù.

Cho rằng bản án quá nghiêm khắc với con mình nên sau đó đại diện hợp pháp của Lực làm cho đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Về phía gia đình bị hại cũng có đơn xin bãi nại cho bị cáo. Tuy nhiên tại phiên tòa phúc án, TAND Cấp cao tại Thành thị trấn Tp. Sài Gòn đã bác kháng cáo, giữ y án 4 năm tù với bị cáo Lực.

Qua bản án này, HĐXX 1 lần nữa nhắn nhủ tới các bậc làm cho cha làm cho mẹ gắng sức dành nhiều thời kì hơn để quan tâm, chăm nom các cháu để chỉ dẫn, chỉ bảo các cháu học hành, sống lành mạnh, không sớm đi vào yêu đương để rồi phải vướng vòng lao lý, đánh mất mai sau đầy tươi sáng phía trước.

La Hồng

Theo VNM – PL.XH