Tủ giày trong nhà mà phạm những điều này thì vứt hay điều chỉnh ngay và luôn

0
533

Tủ giày có thể giúp bạn tăng tiến tài vận, giảm thiểu được vận rủi giả như bạn biết cách sắp đặt chuẩn mực, đúng mức, giảm thiểu điều kiêng kị.

Theo thuật phong thủy, giày đi ở ngoài sẽ bị nhiễm các khí trong ngũ hành như kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, bình thường sẽ rất lộn xộn. Nếu để giày lung tung thì mùi hôi trong giày sẽ theo đó lan ra khắp phóng, tác động trực tiếp đến vận may của gia chủ.

Bố trí tủ đựng giày cần chú ý những điều sau:

1. Đặt bên trong cửa chính và chọn vị trí Bạch Hổ bên phải cửa

Theo lý luận phong thủy “trái Thanh Long, phải Bạch Hổ”, vị trí bên trái Thanh Long là nơi tốt lành phù hợp để những đồ đẹp đẽ. Còn tủ giày là nơi quy tụ của xú uế, bởi thế nên đặt bên phải cửa chính, tức vị trí Bạch Hổ.

Đồ vật để ở vị trí này áp chế tà khí từ những đôi giày không được sạch sẽ, giảm thiểu những tác động không tốt đến tiền tài, danh vọng… của gia chủ.

2. Không để đối diện với lối vào cửa chính

Tuy có trị giá tiêu dùng, nhưng xét đến cùng, tủ giày không phải là món đồ nội thất được giám định cao. Tủ giày được coi là “vật chứa xú uế” trong phong thủy bất động sản. Không nên đặt tủ giày đối diện với lối vào cửa chính.

3. Không đặt trong phòng ngủ

Một số người vì để cho luôn thể chọn lọc, phối đồ mà để giày trong phòng ngủ. Điều này đích thực rất không nên. Phòng ngủ là nơi giúp bạn “sạc đầy năng lượng” sau 1 ngày bơ phờ, những mùi hôi từ đôi giày sẽ tác động không tốt đến gia chủ.

Tu giay trong nha ma pham nhung dieu nay thi vut hay dieu chinh ngay va luon

Ảnh minh họa.

Ngoài những điều đề cập trên, việc bề ngoài tủ giày cũng nên chú ý đến chiều cao, kích thước, màu sắc… của tủ, giảm thiểu vi phạm các điều cấm kị trong phong thủy học.

4. Chiều cao tủ giày không vượt quá 1/3 chiều cao của ngôi nhà

Theo thuật phong thủy, chiều cao của ngôi nhà được chia thành 3 phần bằng nhau. Phần đầu là Trời, phần giữa là Con người và phần cuối là Đất. Giày dép không được sạch sẽ bụi, đi trên đất hằng ngày nên tủ giày bởi thế phải thuộc về phần Đất.

Theo các bậc thầy phong thủy truyền thống, tủ giày cao đến phần giữa ngôi nhà – phần thuộc về Con người, khỏe khoắn của các thành viên trong gia đình sẽ bị tác động.

Tủ giày quá cao, thậm chí vượt quá chiều cao của người trưởng thành cũng sẽ tạo cho người ta có cảm giác bị thiếu gì đôi giày “giẫm” lên đầu.

Tu giay trong nha ma pham nhung dieu nay thi vut hay dieu chinh ngay va luon

Ảnh minh họa.

5. Kích thước tủ giày không nên quá lớn

Đặc biệt đối với những nữ chủ sở hữu chưa có hôn phối, tủ giày quá lớn sẽ đại diện cho cuộc sống, ái tình nửa vời, không có sống cùng nhau tới đầu bạc răng long ổn định.

6. Tủ giày không nên quá sặc sỡ

Nên để tủ giày ở vị trí kín. Tủ giày với cánh cửa sáng tạo sẽ mang đến vẻ cao nhã, màu sắc không nên quá chói mắt. Chúng ta cũng có thể để các loại hoa cỏ, ảnh nghệ thuật trên tủ giày, điều này không chỉ đẹp mắt mà còn tạo ra sự cộng tác.

Tu giay trong nha ma pham nhung dieu nay thi vut hay dieu chinh ngay va luon

Màu sắc tủ giày nên cộng tác, giảm thiểu lòe loẹt.

Ngoài ra, tủ giày tốt nhất nên được che… khuất tầm mắt vì theo phong thủy, cách làm này sẽ ngăn chặn những luồng khí xấu phát tán trong phòng.

7. Phải luôn để tủ giày chạm đất

Khi sắp đặt tủ giày, cố định phải để chân tủ chạm đất vì giày là đồ đi ở chân, vốn dĩ phải tiếp xúc mặt đất hằng ngày. Để tủ giày lơ lửng trong không trung sẽ làm chính bản thân gia chủ luôn trong hiện trạng “lơ lửng lơ lửng”, không kiên cố.

8. Luôn giữ tủ giày sạch sẽ

Vệ sinh tủ giày định kỳ để loại bỏ bụi không được sạch sẽ, mùi hôi và phân loại những đôi giày cũ lâu không tiêu dùng đến là việc làm quan trọng.

Bởi lẽ dù vận dụng hết các phép phong thủy cho ngôi nhà, cho cửa ra vào với kỳ vọng cuốn hút may mắn và tài lộc, 1 chiếc tủ giày không được sạch sẽ đặt ngay cửa sẽ phá hủy hết mọi nỗ lực của bạn.

Tu giay trong nha ma pham nhung dieu nay thi vut hay dieu chinh ngay va luon

Luôn giữ tủ giầy sạch sẽ.

Tủ đựng giày thuận phong thủy kiên cố mang đến những kết quả hoàn hảo về khỏe khoắn, may mắn và ấm no cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Theo Nguyễn Quyên/Thegioitre