Từ cuộc gọi cho cảnh sát lúc rạng sáng tìm ra kẻ giết người man rợ

0
673

Nạn nhân David Wilson, 49 tuổi, được phát hiện tử vong khi đang nằm trên giường ngủ với nhiều vết đâm.

Sau quá trình điều tra kéo dài hai năm, đội trọng án cảnh sát Northumbria, Sunderland, Anh cuối cùng đã chỉ ra được chân tướng của kẻ phạm tội Daniel Johnson.

Gã thanh niên 21 tuổi Daniel Johnson trước đó đã cướp chìa khoá nhà từ anh Scott Hoyle, bạn trai của nạn nhân David Wilson khi đang trên đường đi mua thức ăn, rồi dùng chìa khoá này để đột nhập vào ngôi nhà của hai người tại Sunderland.

Kẻ sát nhân trắng trợn sau đó dùng chiếc điện thoại di động của nạn nhân, gọi đến số 999 của cảnh sát và yêu cầu được đưa về nhà ở Gateshead.

Theo như cuộc hội thoại được cảnh sát thu thanh lại, Johnson nói với viên chức trực điện thoại như sau: “Tôi không biết làm thế nào để về nhà cả. Tôi sống ở Gateshead. Tôi đến dự tiệc ở đây và vừa lỡ mất chuyến tàu cuối cùng”.

Chiếc điện thoại được dùng để gọi cho cảnh sát vào lúc 4:41 sáng ngày 14/12/2014, với hi vọng rằng cảnh sát sẽ đến và đưa hắn ta về nhà, như họ đã từng làm trước đây.

Khi yêu cầu bị từ chối, Johnson sau đó đã đi đến ga tàu Seaburn, vứt chiếc điện thoại vào một khu vườn gần đó và đi bộ dọc đường ray tàu hoả về tới nhà ở Mulberry Gardens, Gateshead.

Tù cuọc gọi cho canh sat lúc rạng sáng tim ra ke giet nguoi man rọ
Chính chất giọng đặc trưng đã tố cáo kẻ sát nhân Daniel Johnson

Điều tra của cảnh sát ban đầu gặp nhiều khó khăn vì hung thủ và nạn nhân trong vụ án hoàn toàn không quen biết nhau, chưa từng gặp nhau và sống ở hai khu vực hoàn toàn tách biệt. Thanh tra trưởng Mark Ord thuộc đội điều tra tội phạm cảnh sát Northumbria cho biết: “Đây là một trong những vụ án hóc búa nhất mà lực lượng cảnh sát phải xử lý trong nhiều năm qua.”

Tuy vậy, trong quá trình điều tra, những manh mối của vụ án dần dần được phát hiện, giống như những mảnh ghép của một bức tranh xếp hình. Đầu tiên, cảnh sát lọc ra những người có thể có chìa khoá nhà của nạn nhân, và dễ dàng nhận ra chìa khoá được sử dụng để mở cửa vào căn hộ chính là chùm chìa khoá đã bị cướp từ bạn trai nạn nhân, Scott Hoyle.

Vụ cướp này đã được camera CCTV trên đường ghi lại. Cảnh sát đã công bố đoạn băng ghi hình để người dân có thể đến nhận diện thủ phạm, tuy nhiều cái tên đã được đưa ra nhưng danh tính kẻ giết người thực sự vẫn còn là một bí ẩn.

Phải cho đến khi cảnh sát nắm được manh mối quan trọng: một cuộc gọi kỳ lạ đến số 999 của cảnh sát từ một người đàn ông ngay sau khi nạn nhân David bị giết, nói rằng anh ta bị lạc ở Sunderland và cần được đưa về nhà.

Điều tra cho thấy cuộc gọi này được thực hiện từ điện thoại di động của nạn nhân. Cảnh sát cũng đưa đoạn thu thanh cuộc gọi ra sức chúng, và một nhân chứng đã nhận ra giọng nói và âm điệu trong điện thoại thuộc về Daniel Johnson. Khi lực lượng chức năng thẩm vấn gia đình và bạn bè của Johnson, họ cũng xác nhận giọng nói được ghi lại là của anh ta và người trên đoạn băng CCTV cũng chính là Daniel. Những miếng ghép đã vào đúng vị trí, và Johnson nhanh chóng bị bắt giữ.

Ngoài ra, cảnh sát cũng tìm thấy những bức ảnh đăng trên Facebook cho thấy Johnson đã đến dự tiệc ở một ngôi nhà trên phố Swan, chỉ cách căn hộ của nạn nhân Wilson trên phố Southwark vỏn vẹn 500 mét. Nhân chứng cho biết hắn đã rời bữa tiệc lúc khoảng 3:30 sáng, gần với thời gian Scott Hoyle bị cướp.

Tù cuọc gọi cho canh sat lúc rạng sáng tim ra ke giet nguoi man rọ
Hình ảnh hung thủ được camera CCTV ghi lại

Johnson phủ nhận tội danh giết người, nhưng bồi thẩm đoàn ở toà án Newcastle Crown đã đưa ra kết luận rằng hắn có tội.

Thông tin từ phía toà án cũng cho biết Johnson có tổng cộng 38 tiền án, bao gồm trộm cắp, đột nhập nhà riêng và cướp tài sản. Hắn cũng từng bắt cóc một đứa trẻ 12 tuổi vào năm 2015 ở ga tàu Felling.

Johnson đã phải nhận bản án 23 năm tù giam cho tội ác mà hắn gây ra.

Theo Thờ Đại