Từ cõi chết trở về trong 1 giấc ngủ, người phụ nữ kể lại ‘bí mật’ lạ lùng

0
395

Câu chuyện của người nữ giới tên là Anita Moorjani trong những khoảnh khắc chết đi sống lại sẽ phần nào hé mở cho tôi và quý hơich hàng những điều kì diệu, bí mật của sinh mệnh con người và vũ trụ.

Tu coi chet tro ve trong 1 giac ngu, nguoi phu nu ke lai ‘bi mat’ la lung

Mỗi tôi và quý hơich hàng vào lúc trăm tuổi hấp hối có ra đi mãi mãi hay không? Có lẽ vì nghi vấn bí mật đó mà không ít người có cảm giác khiếp sợ với cái chết. Tuy nhiên, len lách đâu đó vẫn xuất hiện những câu chuyện thần kỳ về những người có trải nghiệm cận tử. Điều khó tin là những gì họ thuật lại phần lớn chính xác với những gì đã xảy ra vào thời điểm mà họ được cho là đã chết.

Anita Moorjani đã đấu tranh với căn bệnh ung thư suốt 4 năm qua và cách đây không lâu là chứng bệnh ung thư hạch bạch huyết. Cô thực thụ đã chết và ngay sau đó sống lại 1 cách vô cùng kì diệu. Điều hoàn hảo này làm cho các bác sỹ điều trị cho cô cảm thấy ngỡ ngàng và khó tin. Cuối cùng họ kết luận rằng thân thể của cô Moorjani đã có bức xúc hăng hái với hóa trị liệu, giúp cô thoát chết và sống có nhiều khí chất.

Đó là 1 ngày thất kinh và vô cùng tồi tệ khi cô Moorjani thức dậy và cảm thấy chẳng thể tự nhấc nổi thân mình. Trong sự lo lắng tột bực, chồng của Moorjani đã gấp rút đưa cô tới bệnh viện. Tại đây cô được chẩn đoán mắc chứng ung thư hạch bạch huyết ở công đoạn 4 và niềm kỳ vọng cũng chóng vánh bị dập tắt khi cô biết mình chỉ còn sống trong vòng 36 tiếng. Toàn bộ nội tạng của cô khởi đầu phát triển thành suy yếu ngay sau đó.

Tu coi chet tro ve trong 1 giac ngu, nguoi phu nu ke lai ‘bi mat’ la lung

Cô Anita Moorjani đã phải đấu tranh với căn bệnh ung thư suốt 4 năm

Khi Moorjani tỉnh lại, cô nhắc rằng cô có thể cảm thấy và nhận thức được mọi thứ xung quành ngay sau khi bản thân mình mất đi tinh thần. Cô có thể cảm nhận được cuộc kể chuyện giữa chồng cô và và các bác sỹ vào thời điểm đó.

Nhưng điều làm cho đổi thay cuộc sống của Moorjani chính là những trải nghiệm rõ ràng mà cô gặp sau đó.

“Tôi “đi xuyên” qua 1 chiều không gian hơic. Tôi hoàn toàn được đắm mình trong tình ái. Tôi cũng được trải nghiệm 1 cách trung thực nguyên nhân vì sao tôi lại bị bệnh ung thư; vì sao điểm ngừng chân trước nhất của tôi là toàn cầu này; trong an bài vạn sự vạn vật của đấng vô thượng, vai trò của mỗi người tham gia trong gia đình đối với tôi là gì, và phương pháp cuộc sống đang diễn ra.”

“Cảm giác trung thực và thấu hiểu mà tôi có được trong hiện trạng này phần lớn chẳng thể biểu đạt bằng lời. Ngôn từ chẳng thể biểu thị được trải nghiệm đó. Tôi đã ở 1 nơi mà tôi hiểu rằng nó vượt xa những gì mà tôi và quý hơich hàng có thể nhận thức được trong toàn cầu ba chiều này. Tôi nhìn thấy cuộc sống này chính là món quà kỳ diệu, và có rất nhiều sinh mệnh phúc hậu, xoành xoạch tràn đầy tình ái thương bao quành tôi, những người luôn ở cạnh tôi ngay cả khi tôi chẳng thể biết họ.”

Moorjani không chỉ thật sự trở về từ cõi chết, mà căn bệnh ung thư đã giết thịt chết cô nay lại hoàn toàn biến mất. Các bác sỹ thậm chí còn chẳng thể tin được điều đó, và họ đã buộc cô phải ở lại để thực hành 1 loạt các cuộc xét nghiệm trước khi cho phép cô xuất viện.

“Các bác sỹ rất bối rối, nhưng họ kể với tôi rằng đó vững chắc là bức xúc chóng vánh đối với công đoạn trị liệu. Bởi vì chính họ còn không hiểu nổi điều gì đang diễn ra, họ đưa tôi đi xét nghiệm liên tục, sau phần lớn tôi đã vượt qua 1 cách đáng ngạc nhiên. Rõ ràng các cuộc xét nghiệm đã khẳng định giúp tôi điều đó! Tôi đã quét phần đông thân thể, và bởi vì họ không tin rằng họ không mua thấy gì cả, nên họ lại tiến hành quét CT thêm lần nữa!”

Những người đã chết đi sống lại hoặc có kinh nghiệm cận tử thường được buộc phải báo cáo về những cảm nhận và trải nghiệm tương tự của họ. Hiệp hội Quốc tế về Nghiên cứu Cận tử phân loại kinh nghiệm cận tử (NDE) là “1 trải nghiệm chủ quan dị biệt được báo cáo sau khi cận kề cái chết. Trong hiện trạng cận tử này, 1 người có thể chết lâm sàng, cận kề cái chết, hay cũng có thể trong 1 cảnh huống phần lớn chết hoàn toàn hoặc được cho là đã chết.”

Mặc dù các bác sỹ kết luận rằng cô Moorjani chỉ có 1 trải nghiệm cận tử đơn giản, nhưng những gì mà cô đã nhắc vẫn làm cho họ cảm thấy nó cực kỳ siêu thực.

Anita Moorjani từ đó thường được các kênh tin tức lớn “săn đón” và cô cũng từng xuất hiện trên bục diễn đàn TEDx để thuật lại những trải nghiệm cận tử kỳ diệu của chính mình.

Tu coi chet tro ve trong 1 giac ngu, nguoi phu nu ke lai ‘bi mat’ la lung

“Chúng ta không cần phải đợi sau khi mình chết mới cảm nhận được thiên đàng,” cô Moorjani san sớt.

Cô Moorjani đã san sớt với mọi người 1 trong những bài học lớn nhất cô nhìn thấy sau trải nghiệm tử sinh này: “Tôi nghĩ rằng tôi và quý hơich hàng không cần phải đợi sau khi mình chết mới cảm nhận được thiên đàng. Việc tôi và quý hơich hàng có cảm nhận được thiên đàng hay không địa chỉ trực tiếp tới việc tôi và quý hơich hàng yêu thương và trân trọng bản thân như thế nào.”

Phải chăng câu chuyện của cô Anita Moorjani đã phần nào tư vấn những nghi vấn mà tôi và quý hơich hàng vẫn còn nghi vấn. Điều kỳ lạ là câu chuyện mà cô Moorjani nhắc đều có đặc điểm hơi tương tự với rất nhiều trải nghiệm cận tử của nhiều nhân chứng hơic nhau trên toàn cầu. Còn bạn, bạn sẽ nghĩ như thế nào sau câu chuyện này?

ĐKN (t/h)