Trồng ngay cây này giúp gia chủ hút tài lộc, giàu nhanh chóng

0
379

Theo quan điểm phong thủy, mỗi loại cây, hoa đều có ý nghĩa riêng. Theo đó, đặc điểm và thuộc tính của từng căn phòng là nguyên tố quy định đến việc chọn loại cây cảnh để trang trí. Việc bày trí cây cảnh có tác động trực tiếp đến vận khí của chủ nhà. Trong đó, 1 số loài cây trồng được coi là sẽ mang lại tài vận dồi dào cho gia đình bạn.

Trong ngay cay nay giup gia chu hut tai loc, giau nhanh chong

Cây ngọc bích

Với đặc tính rất dễ nhân giống, chỉ cần lấy 1 chiếc lá đặt xuống đất ẩm nó sẽ nảy mầm mọc thành cây mới, ngọc bích còn là biểu trưng của sự san sớt và tình bạn.

Ngoài ra, cây ngọc bích còn được gọi là cây “thường xanh”. Ở rất nhiều nước, cây thường xanh biểu trưng cho tuổi xanh vĩnh hằng.

Đây là loài cây không ưa nước, bởi thế hãy để chúng trong nhà thoáng mát, đủ ánh sáng và nơi có nhiệt độ ban đêm phải chăng.

Lá ngọc bích có hình trứng, nhỏ như đồng xu, mọng nước. Là loài lá nhỏ nên ngọc bích được coi là cây thuộc hành Kim, bởi thế nên đặt chúng ở hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Nếu đặt chúng ở hướng Đông Nam (khu vực tài lộc) thì năng lượng Kim của nó sẽ xung khắc với năng lượng Mộc ở hướng đó.

Cây ngọc bích có căn do từ châu Á. Ở 1 số nước, loài cây này còn có tên gọi khác là cây thường xanh. Tại Việt Nam, nhiều nơi gọi là cây hoa đá. Dựa vào áp dụng phong thủy cổ đại, cây ngọc bích được đặt đúng vị trí sẽ mang lại người khỏe và sự may mắn.

Lá ngọc bích có hình trứng, nhỏ như đồng xu, mọng nước. Là loài lá nhỏ nên ngọc bích được coi là cây thuộc hành Kim, bởi thế nên đặt chúng ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Nếu đặt chúng ở hướng Đông Nam (khu vực tài lộc) thì năng lượng Kim sẽ xung khắc với năng lượng Mộc ở hướng đó. Các doanh gia xưa vẫn luôn tin rằng, cây ngọc bích có tác dụng chiêu tài. Do vậy, họ sẽ thường đặt nó ở bên quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền… Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các shop, cửa hiệu nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc. Cây ngọc bích còn có tác dụng tốt về mặt khỏe khoắn. Vì thế, bạn có thể đặt cây ở bên cửa sổ ngôi nhà.

Cây thiết mộc lan

Đây là cây có lá mọc thành hình nơ (hoa thị), bóng và sẫm màu, phiến lá có sọc rộng nhạt màu hơn và ngả vàng ở phần trọng điểm.

Nó là loại cây bụi lớn mạnh chậm với các lá dài. Thiết mộc lan có thể hút khí toluen và khí CO. Ngoài ra, thiết mộc lan sử dụng để trang trí phòng khách cho không gian phòng khách phát triển thành thông thoáng hơn.

Theo Khoevadep