Trồng cây trong bếp kiểu này gia đình bạn sẽ luôn hạnh phúc và giàu có

0
433

Phong thủy phòng bếp từ xưa đến nay luôn được người phương Đông coi trọng bởi cha ông ta hiểu được vị trí hiểm yếu của gian bếp trong tổng quan không gian gia đình đại quát có ảnh hưởng lớn như thế nào đến khỏe khoắn cũng như sự cường thịnh, tài phú của gia chủ.

Cây xanh giả như được chọn đúng loại đặt trong phòng bếp thì vững chắc sẽ đem đến sự may mắn đồng thời bao bọc khỏe khoắn cho các người tham gia gia đình.

Trong cay trong bep kieu nay gia dinh ban se luon hanh phuc va giau co

Theo các chuyên gia, tỉ lệ cây trồng đặt trong phòng bếp chỉ xếp sau phòng hơich. Nguyên nhân là do phòng bếp cũng là nơi mà các người tham gia trong gia đình thường xuyên hiện diện, hơn nữa, đây còn là nơi hội tụ đông đủ mọi người trong gia đình và những ảnh hưởng phong thủy của phòng bếp cũng sẽ ảnh hưởng hơi nhiều tới các người tham gia trong gia đình.

Một lí do hơic nữa để bạn đặt cây trong phòng bếp là vì không gian này thường được dùng gam màu sáng cộng tác với bồn rửa bằng inox sáng nên rất dễ cộng tác với các loại cây trồng, vừa có hiệu quả như 1 vật dụng trang trí, vừa góp phần khiến cộng tác nguyên tố phong thủy.

Loại cây nên trồng

Không gian phòng bếp không quá rộng nên khi chọn lọc cây trồng ở bản đồ này, bạn nên chọn những cây nhỏ gọn, cành lá không quá nhiều, lòa xòa gây vướng víu.

Cây trang trí:

Trong cay trong bep kieu nay gia dinh ban se luon hanh phuc va giau co

Trong phòng bếp có thể đặt 1 số chậu cây, hoa có màu sắc ma lanh, tươi vui giúp kích thích cảm giác thèm ăn như tử tô cảnh hoặc cây tử quy…

Cây gia vị:

Trong cay trong bep kieu nay gia dinh ban se luon hanh phuc va giau co

Có những loại cây gia vị hơi dễ trồng, dễ sống và vô cùng tươi tốt, giúp góc bếp không chỉ đẹp hơn, xinh hơn mà còn có thêm gia vị cho bữa ăn mỗi ngày như mùi tây, húng quế, chanh ăn lá, bạc hà, cỏ thơm, húng tây, gừng, sả, hành lá…

Chỉ cần dùng chậu cỡ vừa và trồng chúng vào. Nếu không gian có diện tích hẹp, bạn có thể trồng đa số chung vào chậu bé giúp góc nhỏ đun nấu thêm xinh yêu, dịu dàng.

Cây thanh lọc không khí:

Trong cay trong bep kieu nay gia dinh ban se luon hanh phuc va giau co

Để không gian bớt được những mùi khó chịu, giúp thanh lọc không khí, bạn nên coi xét việc trồng những loại cây có tác dụng mang đến không khí trong lành như lô hội, cây rắn, dương xỉ, cây nhện… Những loại cây này vừa dễ trồng, dễ sống, mang lại vẻ đẹp xanh tươi và mát mắt vừa giúp bếp luôn dễ chịu, thông thoáng.

Sắp đặt cây trồng

Trong cay trong bep kieu nay gia dinh ban se luon hanh phuc va giau co

– Đặt chậu cây ở phía Nam của phòng bếp: Những loại cây lá rộng được cho là có hiệu quả chiêu tài. Những căn bếp đặt ở bản đồ phía Nam ngôi nhà hoặc có cửa sổ hướng Nam sẽ nhận luồng ánh nắng mặt trời chiếu rất mạnh, chủ nhà thường có khuynh hướng tiêu tiền hoang phí, bừa bãi. Nếu đặt 1 chậu cây lá rộng ở đây có thể giúp trì hoãn khí dương quá mạnh của ánh nắng chói chang, từ đó giúp giảm khuynh hướng tiêu tiền và giúp cho người chủ cầu tiêu pha bóp chắt hơn.

– Chậu cây đặt ở phía Đông được cho là hướng đại cát đối với phòng bếp. Bạn có thể đặt chậu cây ở trên bàn, chọn các loại có hoa vẻ son vào gần tủ lạnh, chúng sẽ có hiệu quả bảo tàng sức khoẻ cho người trong nhà.

– Chậu cây đặt ở phía Tây phòng bếp, trên bệ cửa sổ thì nên chọn loại cây cho hoa màu vàng, ví dụ như hoa thuỷ tiên hay păng-xê. Chúng không chỉ có hiệu quả ngăn chặn khí dương quá mạnh của ánh nắng màu vàng và còn đem đến tài lộc cho chủ nhà.

– Chậu cây đặt ở phía Bắc phòng bếp thì nên chọn cây cho hoa màu hồng hoặc màu cam để giúp khu bếp có thêm nhựa sống.

Theo Hạ Lam/Thethaovanhoa