Trồng cây cảnh hợp mệnh phong thủy để tiền tài dồi dào, may mắn bủa vây

0
643

Ngũ hành chia ra làm cho 5 mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ với những đặc điểm khác nhau. Dựa trên những đặc tính đó, việc chọn lọc cây cảnh hợp mệnh cũng là điều bạn nên tham khảo bởi tính tương sinh, tương khắc trong ngũ hành sẽ mang đến may mắn hoặc bất lợi cho bạn.

Sau đây là cách chọn cây cảnh hợp mệnh phong thủy làm cho tài lộc của bạn ngày 1 dồi dào và góp phần làm cho không gian sống của bạn như bất động sản, phòng làm cho việc phát triển thành xanh mát, không khí trong lành hơn.

1. Mệnh Kim

Những màu sắc may mắn của người mang mệnh Kim bao gồm: trắng, vàng và nâu, màu giải hạn là xanh mộc (xanh lá cây). Do vậy, trồng cây cảnh trong nhà là rất quan trọng cho những người mang mệnh Kim nhằm giải hạn, thăng bằng cuộc sống, mang lại người khỏe tốt.

Trong cay canh hop menh phong thuy de tien tai doi dao, may man bua vay

Kim ngân là 1 trong số những cây cảnh hợp với người mệnh Kim (Ảnh: @Catleza)

Người mệnh Kim có thể chọn các loại cây có lá ánh vàng, hoa vàng như hoa hướng dương, cúc vàng, ly vàng… hoặc cộng tác các loại cây xanh thuộc hành Thổ. Cây hợp mệnh bao gồm: kim ngân, kim tiền, phát lộc,… Từ những gợi ý này, việc người mệnh Kim thường cắm hoa hướng dương, hồng vàng hay ly vàng trong nhà sẽ giúp may mắn mua đến bạn nhiều hơn.

2. Mệnh Mộc

Màu sắc may mắn cho những người mệnh Mộc là màu đen và xanh nước biển. Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc có thể trồng các loại cây thủy sinh trong nhà.

Vì thế, nuôi 1 bể cá cảnh và trồng những cây thủy sinh đó sẽ làm cho bạn vừa may mắn, vừa hút tài lộc vào nhà. Không chỉ vậy, bây giờ có rất nhiều cây trồng tron nước mang ý nghĩa phong thủy như: cây đế vương đỏ, cây cau tiểu tram, cây cung điện đỏ, cây bách thủy tiên,…

Trong cay canh hop menh phong thuy de tien tai doi dao, may man bua vay

Những loại sen đá sẽ thích hợp với người mệnh Mộc (Ảnh: @Nguyễn_Mai)

Ngoài ra, 1 số loại cây cảnh hợp phong thủy với người mang mệnh Mộc, giúp mang lại may mắn, tài lộc, khỏe khoắn dồi dào như: vạn niên thanh, kim ngân, trúc Nhật, sen đá.

3. Mệnh Thủy

Theo ngũ hành, đặc điểm nổi trội của những ggười mệnh Thủy là: ôn hòa, khéo léo, có sức mạnh nội tại lớn lao làm cho nhiều người phải nể phục. Vì thế, trồng cây cảnh hợp mệnh phong thủy đối với những người thuộc đội ngũ này nên là những loại cây có dáng vẻ mềm mại. Như thế, các loại cây thân leo sẽ hợp phong thủy với người mệnh Thủy như: hoả hồng leo, hoa cẩm cù, hoa lan, hoa ti gôn,…

Ngoài ra, các loại cây thuộc hành Kim cũng mang ý nghĩa tương sinh đối với người mệnh Thủy như: cỏ chi lan, thường xuân, dương xỉ, lan hồ điệp,…

Trong cay canh hop menh phong thuy de tien tai doi dao, may man bua vay

Những người mệnh Thủy trồng lan hồ điệp trong nhà để mang lại may mắn (Ảnh:@Thùy_Dương)

Tùy vào thị hiếu và không gian trồng cây cảnh trong nhà mà bạn có thể chọn lọc được cây cảnh hợp phong thủy với người mệnh Thủy.

4. Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa luôn được biết đến với lối sống có ý thức chủ động cao, cách thức sôi nổi, hết dạ. Tương ứng với điều đó, màu sắc mang may mắn cho người mệnh Hỏa là: đỏ, hồng và tím.

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên thực chất cây xanh là Mộc đã thích hợp với người mệnh Hỏa rồi. Do đó, việc trồng thêm cây cảnh trong nhà sẽ làm cho gia tăng đáng kể tài lộc, may mắn cho những người mệnh Hỏa.

Trong cay canh hop menh phong thuy de tien tai doi dao, may man bua vay

Người mệnh Hỏa trồng cây lưỡi hổ để mang lại may mắn cho bản thân mình (Ảnh: @Kaite_Que)

Những loài cây cảnh phù hiệp lực với mệnh Hỏa là: cây trạng nguyên, sen đá, cây lưỡi hổ. Ngoài ra, những cây cảnh, cây hoa có màu sắc mang may mắn cho người mệnh Hỏa cũng nên được bạn trồng tại nhà như: tím – oải hương, hoa tỏi (lý tím); đỏ – hoả hồng, hoa râm bụt, phong lữ thảo đỏ,…; hồng – hoa dạ tiệc thảo, hoa lan hồng,

5. Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là những người có tính nhẫn nại cao, không nản chí dù gặp nhiều cạnh tranh. Trong giao du, họ vô cùng quảng giao, có mối quan hệ đa dạng và có tính hỗ trợ bạn bè, đồng nghiệp cao. Nâu và vàng đất là hai màu đại diện cho những người mệnh Thổ.

Trong cay canh hop menh phong thuy de tien tai doi dao, may man bua vay

Cây lục thảo trổ (cỏ lan chi) sẽ mang đến tài lộc cho người mệnh Thổ

Vì thế, người mệnh Thổ nên trồng cây từ đất hơn là cây thủy sinh hay cây leo đá. Trồng cây cảnh hợp mệnh phong thủy cho những người này cần chọn cây thuộc hành Hỏa như hoa hàm tiếu, hoa mễ lan, hoa quế, cây mẫu tử, cây thiên tuế,… để tài lộc bao vây.

Theo Lăng Dương/Vietq