Tri kỷ của tân Tổng thống Emmanuel Macron

0
441

Ông kể rằng ông sẽ điều hành chính phủ hiệu quả hơn giả sử hạnh phúc, nghĩa là luôn có người bạn trăm năm Brigitte Trogneux kế bên.

Thế giới đang bị lôi kéo bởi mối tình lãng mạn phi truyền thống của cặp đôi quyền lực mới của ‘xứ sở hình lục lăng”.

Ông Macron và bà Brigitte Trogneux gặp nhau lần ban đầu tại 1 trường trung học với nhân cách người dạy học – học trò. Với sức hút kỳ lạ của tình ái, bà Trogneux đã ly dị chồng để hôn phối với Emmanuel Macron, người kém bà 24 tuổi.

Ông Macron viết trong cuốn sách “Revolution” (Cuộc cách mệnh) rằng, mối tình lãng mạn của hai người “là 1 tình ái bí mật chẳng thể bật mí, đầy bí mật chẳng thể bật mí và thường bị người khác hiểu nhầm”.

Dù thừa nhận việc bản thân kém vợ đến 24 tuổi là chuyện không mấy nhiều hình thức, song Macron cho biết ông vẫn kiêu hãnh và cảm thấy ổn với cuộc sống hôn nhân. “Chúng tôi không phải 1 cặp đôi thường ngày như bao cặp đôi khác. Tuy nhiên, tình ái vẫn còn đó và vượt lên phần đông. Thậm chí chúng tôi có nhẽ còn yêu thương nhau nhiều hơn các gia đình thường ngày”, ông Macron kể.

Tri ky cua tan Tong thong Emmanuel Macron

Tình yêu bất chấp tuổi tác

Ông Marc Ferracci, cố vấn tranh cử và là nhân chứng đám cưới của họ năm 2007, khẳng định: “Emmanuel Macron sẽ chẳng thể đeo đuổi cuộc trôi dạt này mà không có Trogneux. Sự có mặt của bà ấy quá cần phải có cho chồng”. Quả thật, sau khi 2 người hôn phối năm 2007, bà Trogneux trở thành cố vấn, HLV cho chồng. Năm 2015, bà từ bỏ công việc người dạy học để tập kết hỗ trợ chồng, người khi đó là Bộ trưởng Kinh tế. Người đàn bà này đã gạt sự nghiệp của mình sang 1 bên để tập kết vào giúp đỡ, vững mạnh sự nghiệp chính trị của chồng. Với ông Macron, bà là 1 cố vấn đáng tin cậy.

Tri ky cua tan Tong thong Emmanuel Macron

Bà Brigitte Trogneux luôn đồng hành cùng chồng trên con tuyến đường chính trị

Khi tham dự chiến dịch tranh cử, ông Macron không lẻ loi vì luôn có người vợ đồng hành. Bà đưa ra lời khuyên cho chồng trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống, chỉ dẫn chồng thực hiện 1 bài phát biểu và nói ông cần lên giọng ở những đoạn nào. “Bà ấy luôn thanh nhã, thường xuyên mặc quần jean bó sát và áo khoác đen và bằng cách nào đó luôn hòa nhập được với hàng ngũ tranh cử mặc dầu độ tuổi làng nhàng của họ chỉ khoảng 25”, giới chính trị gia nhận xét.

Ngay trong chiến dịch của mình, ông Macron từng tuyên bố rằng ông muốn vị trí Đệ nhất phu nhân được xác lập và trở nên danh hiệu chính thức ở Pháp. Tại gìn giữ Louvre hôm 7/5, bà Trogneux đã khóc khi xuất hiện trên sàn diễn cùng chồng sau bài phát biểu giành thắng lợi trong cuộc bầu cử.

Tri ky cua tan Tong thong Emmanuel Macron

Đứng cùng tân tổng thống Pháp Emmanuel Macron là phu nhân Brigitte Trogneux và các con, cháu của bà.

Tân đệ nhất gia đình của nước Pháp có thể không phải là kiểu gia đình điển chừng nhưng không bởi thế mà họ kém hạnh phúc. Brigitte Trogneux, phu nhân của Tổng thống Pháp mới trúng cử, chẳng những không ngại ngần xuất hiện bên chồng mà còn tỏa sáng trước công chúng với bắt mắt bắt mắt riêng. Đây là 1 đàn bà trang nhã với mái tóc vàng và nụ cười ấm áp. “Bà được mệnh danh là Jane Fonda của nước Pháp (Jane Fonda là diễn viên nổi danh của Mỹ). Với vóc dáng mảnh khảnh và làn da rám nắng, Brigitte luôn xuất hiện kế bên chồng chỉn chu. Các chuyên gia bắt mắt nhận xét trang phục yêu thích của bà là váy chữ A bó sát và ngắn trên gối.

Tri ky cua tan Tong thong Emmanuel Macron

Cùng dắt tay đưa nhau tiến vào Điện Elysée

Bà Brigitte Trogneux sẽ trở thành Đệ nhất phu nhân nước Pháp và sẽ tham dự cùng chồng trong công cuộc vững mạnh quốc gia. Bà Trogneux sẽ tham dự trong chính phủ mới của chồng với 1 vị trí công việc liên đới tới lĩnh vực giáo dục, bên cạnh đó sẽ không nhận lương. Với kinh nghiệm sống nhiều hơn chồng mình tới 2 thập kỷ, bà Trogneux được cho là người đã đóng vai trò cấp thiết trong việc định hình phong cách của ông Macron và sẽ sát cánh bên chồng hơn nữa trên cương vị mới. Bà Candice Nedelec, đồng tác giả 1 cuốn tự truyện về cặp vợ chồng đặc thù này cho biết” “Mối quan tâm chính của bà Brigitte là thay đổi theo hướng hiện đại giáo dục và bà sẽ tập kết vào lĩnh vực liên đới tới trẻ khuyết tật và trẻ tự kỷ, không can hệ vào chảo lửa chính trường”.

Gia Trung (theo Phụ nữ Việt Nam)