Tranh cãi dòng chữ ‘thừa tiền, thiếu ý thức’ kín nắp capo xe Mercedes

0
379

Facebooker Nguyễn Đức Tân cách đây không lâu đã san sớt lên diễn đàn Otofun ảnh ôtô đỗ sai trong hầm chung cư The Pride, huyện Hà Đông, Hà Nội, bị viết 1 loạt chữ lên xe: “Thiếu đạo đức”, “vô tinh thần”, “thừa văn hóa”, “thừa tiền”, “chỗ cấm đỗ xe tôi cứ đỗ, tôi muốn sống buông thả”.

Tranh cai dong chu 'thua tien, thieu y thuc' kin nap capo xe Mercedes

Ôtô đỗ sai bị viết đầy trên đầu xe. Ảnh: Otofun.

Hành động viết chữ lên xe đỗ sai nhận nhiều quan tâm và bàn cãi từ cộng đồng. Một Facebooker nói: “Đỗ sai thì viết giấy gắn lên chứ tiêu dùng bút dạ viết thế này chủ xe chà cả ngày mới hết, không ủng hộ hành động này”.

Một độc giả khác tiếp lời: “Người ta đã “thừa tiền-thiếu tinh thần”, trong đó bạn lại viết trực tiếp lên nắp capo xe tương tự có phải bạn ” thiếu tiền-thiếu tinh thần không”?!. Không nên so sánh nơi này phụt sơn, nơi kia viết bút xoá…! Mình có thể viết giấy kẹp lên gạt nước vừa văn minh, vừa tinh thần và thiết yếu là đã truyền đạt nội dung quan trọng. Có nhiều cách để răn đe mà”.

Không đồng tình với quan điểm này, 1 độc giả nói: “Thế là còn nhẹ đấy, ở nước ngoài người ta phun sơn cơ. Làm thế này lần sau mới có tinh thần được”.

Tiếp lời, 1 độc giả san sớt: “Có những thành phần thiếu tinh thần trong xã hội nhưng ỷ mình có nhiều tiền, nhiều quyền nên cứ thích khiến gì thì khiến, và việc họ bị mọi người tiêu dùng bút dạ viết lên xe tương tự khi đỗ xe không đúng chỗ tác động tới người khác thì cũng chỉ là 1 sự nhắc nhở có tính cảnh cáo với chủ công cụ, nhưng không để lại hậu quả hiểm nguy vì dù sao bút dạ cũng xoá sạch bằng khăn ướt tiện lợi, còn nếu không có giải pháp tương tự thì chủ công cụ sẽ không rút kinh nghiệm và việc đỗ xe sai quy định sẽ còn tác động tới ta thức cộng đồng từ người này sang người khác”.

Cuối cùng có độc giả cũng nêu quan điểm rằng: Nên khuyến khích người dân bạo dạn phê phán, bạo dạn lên tiếng về vấn đề tinh thần nhiều hơn nữa để xã hội tốt hơn! Chắc chắn ô tô này đỗ sai quy định rồi. Vì có mấy loại bút và mấy người viết. Đỗ xe cản chở làn xe bên trong đi ra, vào.

Trước đó ngày 3.3, người dân ở ngõ 100, phường Nguyễn Xiển (Hà Nội) phản ứng khi thấy lái xe ôtô Fortuner đậu giữa các con phố nên đã viết lên xe dòng chữ: “Cụ lần sau đỗ xe gọn cho em đi với”.

Theo P.V (VNE)