Top phát hiện gây sốc được tìm thấy ở đại dương

0
423

Ngày 14/4/1912, tàu Titanic huyền thoại đâm vào tảng băng trôi dẫn đến thảm họa chìm tàu ở vùng biển Đại Tây Dương. Phải đến năm 1985, người ta mới tìm thấy xác tàu Titanic do nó nằm quá sâu dưới biển. Phát hiện gây sốc này khiến nhiều người ngỡ ngàng.Năm 2011, một nhóm người săn lùng kho báu dưới biển tại Thụy Điển phát hiện xác một con tàu chở rượu ở độ sâu chừng 90 m dưới đáy biển Baltic. Họ còn phát hiện một vật thể lạ có hình dáng tương tự như con tàu Millennium Falcon trong bộ phim “Chiến tranh giữa các vì sao” và có đường kính hơn 18m. Cho đến nay, các chuyên gia chưa thể giải thích được những hình ảnh kỳ lạ về phát hiện gây bất ngờ trên.Nhà nhiếp ảnh đáy biển nổi tiếng người Nhật Yoji Ookata chụp được những bức ảnh “vòng tròn bí ẩn” ở đáy biển. Chúng được phát hiện dưới đáy biển ở Nhật Bản ở độ sâu 203cm, với đường kính khoảng 15cm. Sau một thời gian nghiên cứu, các chuyên gia phát hiện loài cá Fugu có chiều dài vài cm đã tạo ra “vòng tròn bí ẩn” trên.Năm 2013, Diocleciano Silva đã vô tình phát hiện một kim tự tháp nằm dưới đáy biển Bồ Đào Nha. Đỉnh của kim tự tháp nằm cách mặt biển 12m. Phát hiện gây kinh ngạc này đã gây chú ý lớn trong giới khoa học.Đường Bimini nằm ở độ sâu 30m dưới đáy biển Bahamas. Đây là con đường có khoảng 50 phiến đá, với kích cỡ chủ yếu là 3×14 m, hình thành vào 10.000 năm TCN. Cho đến nay, giới chuyên gia chưa giải mã được vai trò và mục đích của công trình này.Năm 2010, các nhà khoa học thuộc ĐH Tổng hợp Leeds, Anh phát hiện một con sông ngầm lớn dưới đáy Biển Đen. Độ sâu của con sông ngầm này khoảng 35 km. Nó có tốc độ dòng chảy 70,5 km/h – mạnh gấp 350 lần sông Thames (Anh), và gấp 10 lần sông Rhine (sông lớn nhất châu Âu).Miệng hố Chicxulub ở ngoài khơi bán đảo Yucatan (tiếng Tây Ban Nha là Península de Yucatán), nằm ở phía đông nam nước Mexico được tạo ra khi một thiên thạch va chạm với Trái đất. Vụ nổ hầu như đã hủy diệt sự sống trên Trái đất trong đó có loài khủng long, vốn thống trị Trái đất khi đó bị hủy diệt hoàn toàn. Vì vậy, nó được coi là vụ nổ lớn nhất trên Trái đất và là bằng chứng địa sinh học về Sự kiện tuyệt chủng ở Kỷ Phấn Trắng.

Top phat hien gay soc duoc tim thay o dai duong

Ngày 14/4/1912, tàu Titanic huyền thoại đâm vào tảng băng trôi dẫn đến thảm họa chìm tàu ở vùng biển Đại Tây Dương. Phải đến năm 1985, người ta mới tìm thấy xác tàu Titanic do nó nằm quá sâu dưới biển. Phát hiện gây sốc này khiến nhiều người ngỡ ngàng.
Top phat hien gay soc duoc tim thay o dai duong-Hinh-2

Năm 2011, một nhóm người săn lùng kho báu dưới biển tại Thụy Điển phát hiện xác một con tàu chở rượu ở độ sâu chừng 90 m dưới đáy biển Baltic. Họ còn phát hiện một vật thể lạ có hình dáng tương tự như con tàu Millennium Falcon trong bộ phim “Chiến tranh giữa các vì sao” và có đường kính hơn 18m. Cho đến nay, các chuyên gia chưa thể giải thích được những hình ảnh kỳ lạ về phát hiện gây bất ngờ trên.
Top phat hien gay soc duoc tim thay o dai duong-Hinh-3

Nhà nhiếp ảnh đáy biển nổi tiếng người Nhật Yoji Ookata chụp được những bức ảnh “vòng tròn bí ẩn” ở đáy biển. Chúng được phát hiện dưới đáy biển ở Nhật Bản ở độ sâu 203cm, với đường kính khoảng 15cm. Sau một thời gian nghiên cứu, các chuyên gia phát hiện loài cá Fugu có chiều dài vài cm đã tạo ra “vòng tròn bí ẩn” trên.
Top phat hien gay soc duoc tim thay o dai duong-Hinh-4

Năm 2013, Diocleciano Silva đã vô tình phát hiện một kim tự tháp nằm dưới đáy biển Bồ Đào Nha. Đỉnh của kim tự tháp nằm cách mặt biển 12m. Phát hiện gây kinh ngạc này đã gây chú ý lớn trong giới khoa học.
Top phat hien gay soc duoc tim thay o dai duong-Hinh-5

Đường Bimini nằm ở độ sâu 30m dưới đáy biển Bahamas. Đây là con đường có khoảng 50 phiến đá, với kích cỡ chủ yếu là 3×14 m, hình thành vào 10.000 năm TCN. Cho đến nay, giới chuyên gia chưa giải mã được vai trò và mục đích của công trình này.
Top phat hien gay soc duoc tim thay o dai duong-Hinh-6

Năm 2010, các nhà khoa học thuộc ĐH Tổng hợp Leeds, Anh phát hiện một con sông ngầm lớn dưới đáy Biển Đen. Độ sâu của con sông ngầm này khoảng 35 km. Nó có tốc độ dòng chảy 70,5 km/h – mạnh gấp 350 lần sông Thames (Anh), và gấp 10 lần sông Rhine (sông lớn nhất châu Âu).
Top phat hien gay soc duoc tim thay o dai duong-Hinh-7

Miệng hố Chicxulub ở ngoài khơi bán đảo Yucatan (tiếng Tây Ban Nha là Península de Yucatán), nằm ở phía đông nam nước Mexico được tạo ra khi một thiên thạch va chạm với Trái đất. Vụ nổ hầu như đã hủy diệt sự sống trên Trái đất trong đó có loài khủng long, vốn thống trị Trái đất khi đó bị hủy diệt hoàn toàn. Vì vậy, nó được coi là vụ nổ lớn nhất trên Trái đất và là bằng chứng địa sinh học về Sự kiện tuyệt chủng ở Kỷ Phấn Trắng.