Top mỹ nhân ‘nghiêng nước nghiêng thành’ Châu Á thời cổ đại

0
393

Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa

Tronglịch sửTrung Hoa, có 4 người nữ giới được mệnh danh là “Tứ đại mỹ nhân” – có vẻ đẹp sắc nước hương trời, khiến cho khuynh đảo cả 1 đất nước và khiến cho đổi thay lịch sử.

Họ chính là: Tây Thi – vẻ đẹp “trầm ngư” (Cá chìm sâu dưới nước)

Vương Chiêu Quân – vẻ đẹp “lạc nhạn” (Chim nhạn sa xuống đất),

Điêu Thuyền – vẻ “bế nguyệt” (Mặt trăng cũng phải hổ hang mà giấu mình đi)

Dương Quý Phi – vẻ “tu hoa” (Hoa cũng phải e thẹn, hổ hang).

Top my nhan 'nghieng nuoc nghieng thanh' Chau A thoi co dai

Tuy nhiên, căn số của họ đều chấm dứt không có hậu hoặc vẫn còn là bí mật đối với lịch sử.

Nene – Nhật Bản

Nene là 1 con gái quý tộc ở thời đại Senguku và thời đại Edo tronglịch sửNhật Bản. Bà lừng danh vì sắc đẹp, sáng tạo và việc bà đính ước Toyotomi Hydeyoshi.

Bà là nữ giới của Sugihara Sadatoshi. Khoảng năm 1561, bà cưới Toyotomi Hydeyoshi – người sau này trở thành 1 trong ba người hợp lực Nhật Bản. Nene là 1 trong những người được Toyotomi Hydeyoshi sủng ái. Đây là cuộc hôn nhân hạnh phúc, dù rằng do bố mẹ bố trí và cả hai vẫn còn chưa thành niên khi đính ước.

image: http://media.phunutoday.vn/files/trang.nguyen/2017/05/04/my-nhan-dep-chau-a2-phunutoday-1449-phunutoday.jpg

Top my nhan 'nghieng nuoc nghieng thanh' Chau A thoi co dai

Nene đã được biết đến là 1 người con gái xinh đẹp và sáng tạo, bà thường đưa ra lời khuyên cho Hideyoshi trong các vấn đề chính trị, chủa quản. Khi Hideyoshi huỷ bỏ việc miễn thuế cho cư dân sống tại các trụ sở của mình ở Nagahama nhưng sau đó bội ước, không cho quần chúng. # được hưởng ưu đãi thuế đặc trưng, Nene kêu gọi ông trở lại khiến cho việc miễn trừ và ông đã khiến cho theo. Đối với người dân Nhật Bản, Nene là hình mẫu tuyệt vời về “công – dung – ngôn – hạnh”.

Giai nhân Sài Thành

Giai nhân tuyệt sắc: Thẩm Thúy Hằng

Những năm 1960 – 1980, NSƯT Thẩm Thúy Hằng chỉ mới tuổi đôi mươi nhưng đã là 1ngôi saođình đám nhất. Bà sở hữu sắc đẹp được xem là tuyệt đỉnh người đẹp.

Top my nhan 'nghieng nuoc nghieng thanh' Chau A thoi co dai

Ngay từ vai diễn nhanh nhất vào năm 18 tuổi, bà đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ với công chúng, đạt rất nhiều giải thưởng ở các liên hoan phim quốc tế. Tên tuổi Thẩm Thúy Hằng được truyền tụng trên toàn châu Á không chỉ bởi nhân kiệt diễn xuất mà còn bởi vóng dáng, bộ mặt đẹp khi không, chuẩn mực ở mọi góc nhìn. Bà làngôi saonhanh nhất của Việt Nam được nhà cung ứng ở các nước như Hoa Kỳ, Thái Lan, Hồng Kông, Nhật Bản, Đài Loan,… mời cộng tác.

Trong thập niên 60-70, Thẩm Thúy Hằng trở thành chuẩn mực của sắc đẹp, các nét trên bộ mặt của bà như cẳm chẻ, môi mọng hình trái tim, kiểu tóc, mũi thẳng, mắt sâu được coi như tiêu chí thước đo sắc đẹp. Thậm chí, thời trang bắt mắt, nơi trông nom sắc đẹp của bà cũng được chú ý và học hỏi theo.

“Tứ đại mỹ nhân” Hà Thành

Vào giữa thập kỷ 30 thế kỷ trước, người dân Hà Thành thường kể đến “Tứ đại mỹ nhân” Hà thành gồm: cô Phượng Hàng Ngang, cô Síu Cột Cờ, cô Nga Hàng Gai và cô Bính Hàng Đẫy. Đó là những thiếu nữ có sắc đẹp và lừng danh đến nỗi từng khiến cho mê đắm biết bao tráitimcủa các quý ông học hàm, học vị cao, công tử hào hoa, văn nhân – ký giả đa tình. Họ có sắc đẹp trời cho nhưng lại chịu những kết cục buồn của căn số.

Top my nhan 'nghieng nuoc nghieng thanh' Chau A thoi co dai

Tứ đại mỹ nhân lừng danh Hà Nội 1 thời.

Bị tác động không ít từ các nền văn hóa ngoại quốc trong suốt hàng ngàn năm bị đô hộ, song con gái Việt Nam vẫn gìn giữ được nét đẹp vốn rất riêng mà thảng hoặc đất nước nào có được. Kín đáo, đoan trang mà vẫn toát lên vẻ đẹp đầy quyến rũ, nét đẹp của người nữ giới Việt Nam thời xưa khiến cho các nước lân bang khi đó phải thầm khen ngợi và nể phục. Những nét đẹp đương đại cộng tác nhuần nhuyễn với những đức tính truyền thống tạo nên dáng vẻ và cách thức mang ý nghĩa với thực chất thuần Việt, điển hình cho các phân khúc con gái Á Đông.

Theo Khỏe và đẹp