Top 10 con vật là thủ phạm giết người nhiều nhất thế giới

0
466

10. Hươu

Mặc dù chiếc gạc của chúng có thể đâm người, nhưng chúng không bao giờ tiêu dùng gạc tiến công con người. Nhưng hươu lại lọt top động vật làm thịt người, vì sao? Vì mỗi năm, có khoảng 120 người để hạn chế những đàn hươu phi tới, dẫn đến quên quan sát xe tương đối phía trước mà bị tai nạn tử vong.

Top 10 con vat la thu pham giet nguoi nhieu nhat the gioiKhông trực tiếp gây ra cái chết cho con người, song người ta chết bởi hạn chế những chú hươu mà không chú ý xe tương đối phía trước lao tới. (Ảnh: Internet)

9. Chó nhà

Tưởng chừng chó là loài vật trung thành và là người bạn thân thiết nhất của con người. Nhưng thực tại, chúng chỉ trung thành với chủ sở hữu thôi, và mỗi năm có khoảng 186 người chết do chó cắn và các căn bệnh dại.

Top 10 con vat la thu pham giet nguoi nhieu nhat the gioiLoài động vật trung thành và thân thiết nhất của con người song trong 1 đôi trường hợp, chúng vẫn sẵn sàng lao vào quyết đấu với con người. (Ảnh: Internet)

8. Trâu rừng châu Phi

Top 10 con vat la thu pham giet nguoi nhieu nhat the gioiChúng có cặp sừng sắc nhọn và trọng lượng lên đến 1,5 tấn. (Ảnh: Internet)

Trâu rừng tại Châu Phi nằm trong top những con vật gây chết người nhiều nhất. Một con trâu rừng có trọng lượng lên tới 1,5 tấn cộng thêm 1 cặp sừng sắc nhọn với lực tiến công mạnh mẽ. Không phải là vì bản chất của chúng tàn bạo, mà vì chúng nghĩ rằng mình đang gặp hiểm nguy nên sẽ chủ động tiến công đối phương. Mỗi năm, có khoảng 200 người thiệt mạng vì sừng trâu.

7. Voi

Tuy chậm chạp nhưng với thân hình đồ sộ và sức mạnh kinh khủng của voi, mỗi năm vẫn có khoảng 500 người thiệt mạng do bị voi dẫm đạp.

Top 10 con vat la thu pham giet nguoi nhieu nhat the gioiHiền lành và chậm chạp song giả thiết nổi xung, voi sẽ giẫm bạn đến chết. (Ảnh: Internet)

6. Cá sấu

Top 10 con vat la thu pham giet nguoi nhieu nhat the gioiCá sấu hiểm nguy thế nào thì có nhẽ ai cũng biết. (Ảnh: Internet)

Không sửng sốt khi cá sấu nằm trong danh sách này bởi mỗi năm có khoảng 1.550 đến 2000 người bị cá sấu tiến công và mất mạng.

5. Hà mã

Nhìn chúng có vẻ “ngu ngu”, nhưng ai nấy đều ám ảnh khi biết sự thật về loài này. Ở châu Phi, trâu nước được coi là loài hiểm nguy nhất mà bạn phải phòng ngừa. Khi chúng bức xúc bạn có thể sẽ mất mạng giả thiết tới gần. Có tới 3000 người thiệt mạng mỗi năm do trâu nước.

Top 10 con vat la thu pham giet nguoi nhieu nhat the gioiHà mã có thể tiến công và làm thịt chết 1 con cá sấu trong vài phút, vậy con người có sá gì. (Ảnh: Internet)

4. Bọ cạp

Top 10 con vat la thu pham giet nguoi nhieu nhat the gioiCó khoảng 1.500 loài bọ cạp, song chỉ 25 loài trong đó có nọc độc có thể làm thịt người. (Ảnh: Internet)

Sau rắn phải đề cập đến bọ cạp, có khoảng 1.500 loại bọ cạp trên toàn cầu nhưng chỉ 25 loài trong đó mang nọc độc chết người. Ước tính mỗi năm có khoảng 5000 người chết do bị bọ cạp đốt khi đi làm đồng, đi rừng hay thậm chí chỉ ở trong nhà nhưng đột nhiên bị tiến công.

3. Rắn

Giờ có nhẽ tôi và quý khách đã hiểu bởi vì vì sao nhiều người lại sợ rắn đến vậy. Mỗi năm có khoảng 50.000 người bị chết vì rắn cắn. Trong những trường hợp thường nhật, khi 1 con rắn cảm thấy sự còn đó của con người sẽ gây hiểm nguy cho nó, bình thường nó sẽ chủ động tiến công con người.

Top 10 con vat la thu pham giet nguoi nhieu nhat the gioiKhi 1 con rắn cảm thấy sự còn đó của con người sẽ gây hiểm nguy cho nó, bình thường nó sẽ chủ động tiến công con người. (Ảnh: Internet)

2. Ruồi xê xê (Glossina)

Ruồi xê xê hay là ruồi tse-tse/tsetse, có tên kỹ thuật là Glossina. Ước tính, có đến hơn nửa triệu người mỗi năm phải chịu tác động từ vết cắn của ruồi xê xê, và đa phần đều tử vong do… buồn ngủ đến mức hôn mê sâu. Loài ruồi này là tác nhân truyền bệnh buồn ngủ gây chết người và lây lan bởi trùng tripanosoma (trùng mũi khoan).

Top 10 con vat la thu pham giet nguoi nhieu nhat the gioi

Loài ruồi sát thủ, kẻ phải chịu bổn phận cho 10.000 ca tử vong mỗi năm. (Ảnh: Internet)

Khi bị ruồi xê xê châu Phi đốt, nạn nhân có triệu chứng cúm, không thấy khỏe mạnh, sốt, đau đầu nguy hiểm, sưng rái cá và trong nhiều trường hợp sốt cao, nói lắp và động kinh sau đó là buồn ngủ và hôn mê sâu, giả thiết không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ thiệt mạng.​ Đây quả là loài ruồi sát thủ, và càng hiểm nguy hơn nữa khi thoạt nhìn chúng cũng chả khác mấy những loài ruồi khác.

1. Muỗi

Top 10 con vat la thu pham giet nguoi nhieu nhat the gioiMỗi năm có khoảng 1 triệu người chết do bệnh sốt rét. (Ảnh: Internet)

Bạn từng rất khó chịu bởi âm thanh vo ve gây phiền hà của muỗi đến tôi và quý khách. Song đó không phải vấn đề chính mà tôi và quý khách phải sắm mọi cách xoá sổ chúng. Điều thật sự đáng sợ là chúng thường mang những căn bệnh chết người như bệnh sốt rét. Mỗi năm có khoảng 1 triệu người chết do bệnh sốt rét.

Băng Thy – Theo thethaovanhoa.vn