Top 10 bức ảnh ấn tượng nhất năm 2016 của Reuters

0
345

Người dân xem bắn pháo hoa tại bãi biển Copacabana trong dịp mừng năm mới ở Rio de Janeiro, Brazil ngày 1/1/2016. Đây là một trong số ảnh ấn tượng nhất năm 2016 của hãng tin Reuters.Một nhà sư châm nến ở Wat Phra Dhammakaya – một đền thờ phía bắc Bangkok, Thái Lan trong ngày lễ Makha Bucha tại tỉnh Pathum Thani, Thái Lan ngày 22/2.Những túi rác chất thành đống trên các con đường ở ngoại ô Beirut, thủ đô Lebanon giống như “dòng sông rác”. Ban đầu, Lebanon lên kế hoạch xuất khẩu rác sang Nga nhưng sau đó kế hoạch bị hủy khiến cuộc khủng hoảng rác thải rơi vào bế tắc. Vì vậy, ban đầu, rác được đổ ở một kho bãi tại Jdeideh nhưng sau đó đã tràn lan ra xung quanh, “chảy” ngoằn ngoèo qua các con đường dài hàng trăm mét. Hình ảnh ấn tượng này chụp ngày 23/2.Bức ảnh ấn tượng chụp trong cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ tại Pohang ngày 12/3.Hàng trăm người tị nạn và người di cư đang vượt qua một con sông gần biên giới Hy Lạp – Macedonia. Các tình nguyện viên đã phải dùng một sợi dây thừng để giúp những người tị nạn vượt qua dòng nước đang chảy siết. Ảnh chụp ngày 14/3.Nhóm trẻ em người tị nạn vui đùa một con thú bông dính đầy bùn đất tại một trại ở biên giới Hy Lạp – Macedonia, gần ngôi làng Hamilo của Hy Lạp ngày 15/3.Air Force One – chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ Barack Obama bay trên bầu trời Havana, Cuba ngày 20/3.Ngày 9/7, một cuộc biểu tình đã diễn ra bên ngoài Sở cảnh sát thành phố Baton Rouge, tiểu bang Louisiana, Mỹ, nhằm phản đối việc cảnh sát bắn chết người đàn ông da màu Alton Sterling.Hình ảnh thân thiết Tổng thống Mỹ Barack Obama ôm cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trên sân khấu sau bài phát biểu của ông trong đêm thứ 3 của Đại hội Toàn quốc Đảng Dân chủ tổ chức tại Philadelphia, Pennsylvania ngày 27/7.Hình ảnh hoang tàn đổ nát của các ngôi nhà bị phá hủy sau khi cơn bão Matthew càn quét Jeremie, Haiti ngày 6/10/2016.

Top 10 buc anh an tuong nhat nam 2016 cua Reuters

Người dân xem bắn pháo hoa tại bãi biển Copacabana trong dịp mừng năm mới ở Rio de Janeiro, Brazil ngày 1/1/2016. Đây là một trong số ảnh ấn tượng nhất năm 2016 của hãng tin Reuters.
Top 10 buc anh an tuong nhat nam 2016 cua Reuters-Hinh-2

Một nhà sư châm nến ở Wat Phra Dhammakaya – một đền thờ phía bắc Bangkok, Thái Lan trong ngày lễ Makha Bucha tại tỉnh Pathum Thani, Thái Lan ngày 22/2.
Top 10 buc anh an tuong nhat nam 2016 cua Reuters-Hinh-3

Những túi rác chất thành đống trên các con đường ở ngoại ô Beirut, thủ đô Lebanon giống như “dòng sông rác”. Ban đầu, Lebanon lên kế hoạch xuất khẩu rác sang Nga nhưng sau đó kế hoạch bị hủy khiến cuộc khủng hoảng rác thải rơi vào bế tắc. Vì vậy, ban đầu, rác được đổ ở một kho bãi tại Jdeideh nhưng sau đó đã tràn lan ra xung quanh, “chảy” ngoằn ngoèo qua các con đường dài hàng trăm mét. Hình ảnh ấn tượng này chụp ngày 23/2.
Top 10 buc anh an tuong nhat nam 2016 cua Reuters-Hinh-4

Bức ảnh ấn tượng chụp trong cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ tại Pohang ngày 12/3.
Top 10 buc anh an tuong nhat nam 2016 cua Reuters-Hinh-5

Hàng trăm người tị nạn và người di cư đang vượt qua một con sông gần biên giới Hy Lạp – Macedonia. Các tình nguyện viên đã phải dùng một sợi dây thừng để giúp những người tị nạn vượt qua dòng nước đang chảy siết. Ảnh chụp ngày 14/3.
Top 10 buc anh an tuong nhat nam 2016 cua Reuters-Hinh-6

Nhóm trẻ em người tị nạn vui đùa một con thú bông dính đầy bùn đất tại một trại ở biên giới Hy Lạp – Macedonia, gần ngôi làng Hamilo của Hy Lạp ngày 15/3.
Top 10 buc anh an tuong nhat nam 2016 cua Reuters-Hinh-7

Air Force One – chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ Barack Obama bay trên bầu trời Havana, Cuba ngày 20/3.
Top 10 buc anh an tuong nhat nam 2016 cua Reuters-Hinh-8

Ngày 9/7, một cuộc biểu tình đã diễn ra bên ngoài Sở cảnh sát thành phố Baton Rouge, tiểu bang Louisiana, Mỹ, nhằm phản đối việc cảnh sát bắn chết người đàn ông da màu Alton Sterling.
Top 10 buc anh an tuong nhat nam 2016 cua Reuters-Hinh-9

Hình ảnh thân thiết Tổng thống Mỹ Barack Obama ôm cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trên sân khấu sau bài phát biểu của ông trong đêm thứ 3 của Đại hội Toàn quốc Đảng Dân chủ tổ chức tại Philadelphia, Pennsylvania ngày 27/7.
Top 10 buc anh an tuong nhat nam 2016 cua Reuters-Hinh-10

Hình ảnh hoang tàn đổ nát của các ngôi nhà bị phá hủy sau khi cơn bão Matthew càn quét Jeremie, Haiti ngày 6/10/2016.