Tối mắt xem cả làng vây bắt trăn khổng lồ

0
315

Cảnh tượng hai thợ săn Mỹ tiêu dùng tay không bắt con trăn Miến Điện đồ sộ dài 4,5 mét ở Florida khiến cho ai cũng kinh sợ.

Do sự xâm lấn của trăn Miến Điện đồ sộ quá kinh khủng, cách đây không lâu Cơ quan chủa quản Nguồn nước Nam Florida, Mỹ đã thực hành chiến dịch thuê 25 thợ bắt rắn chuyên nghiệm để lùng giết mổ, bắt giữ loài trăn Miến Điện đang làm cho mưa làm cho gió ở bản đồ này.

Joe Wasilewski, 1 chuyên gia về bò sát đồng thời là nhà sinh học giữ gìn cho biết: “Trăn Miến Điện đang tàn sát động vật bản xứ bằng cách ăn mọi thứ ở vùng đầm lầy Everglades”.

Chiến dịch săn giết mổ trăn Miến Điện đồ sộ được chạy thử với dự toán kinh phí lên tới 175.000 USD, dự tính kéo dài trong hai tháng. Chiến dịch sẽ cần tuyển nhiều chuyên gia theo dõi loài trăn, việc khó nhất trong những cuộc săn giết mổ loài bò sát đồ sộ này.

Toi mat xem ca lang vay bat tran khong lo

Miệng con trăn đồ sộ há ra để đe dọa mọi vật xung kể quanh. Ảnh: Fox News

Được biết, giả thiết bắt, giết mổ được 1 con trăn dài 1,2 mét, thợ săn sẽ được thưởng 50USD và được thưởng thêm 25 USD cho mỗi 30cm chiều dài tiếp theo của con vật

Fox News cách đây không lâu đăng tải cảnh tượng bắt trăn đồ sộ của hai thợ săn Leonardo Sanchez và Nicholas Banos. Khi đi săn trên 1 con con đường hẹp, Sanchez và người bạn đồng hành trông thấy 1 nửa thân hình con trăn lộ ra bên ngoài.

“Tôi còn không kịp trông thấy phần đầu của nó”, Sanchez đề cập lại. “Phần đầu che khuất trong bụi rậm nên tôi tóm lấy đuôi của con trăn”. Con trăn đồ sộ giãy giụa, lách mình qua những tán cây với kỳ vọng trốn thoát.

Toi mat xem ca lang vay bat tran khong lo

Con trăn đồ sộ khi bị thu phục. Ảnh: Fox News

Người bạn đồng hành Banos ngay tức khắc tiến đến nắm chặt vào đầu con trăn. Con trăn Miến Điện cũng không vừa khi há miệng dọa Banos, như muốn nuốt trộng người thợ săn.

Con trăn Miến Điện đồ sộ nặng tới 65kg, chỉ nhẹ hơn Sanchez khoảng 3kg. kỹ thuật săn trăn đồ sộ kể, anh ta tiêu dùng phần nhiều sức lực của thân thể để khuất phục kẻ săn mồi đáng sợ.

“Mọi người thường nghĩ rằng loài trăn chỉ có thể dịch chuyển chậm chạp và từ từ”, Sanchez kể. “Nhưng không phải tương tự. Nó là kẻ săn mồi cực nhanh”.

Đây là con trắn lớn nhất mà Banos và Sanchez bắt được từ trước đến nay. Chiến lợi phẩm mang về đã giúp Banos và Sanchez nhận được số tiền hơn 600 USD.

Theo Đời Sống Plus