Tỉnh dậy trong quan tài chôn dưới lòng đất, làm gì để sống sót?

0
423

Các thống kê về tâm lí, ý thức của con người cho thấy, giấc mơ hay sự nghĩ đến về cái chết do ngộp thở, bất lực trong 1 chiếc cỗ ván kín bưng lại là nỗi khiếp sợ của rất nhiều người. Thú thật đi, đã có bao giờ bạn mơ, hay nghĩ đến trường hợp mình “chết đi rồi sống lại” trong cỗ ván mà không ai biết.

Tinh day trong quan tai chon duoi long dat, lam gi de song sot?
Vẫn có 50% kỳ vọng sống sót đấy, % sống còn lớn hơn khi mắc các bệnh nan y. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Con người vốn có 1 khoảng không tâm thức dành cho sự “sợ chết”, nên việc nghĩ đến mình không chết dẫu đã được chôn kín trong cỗ ván rất thường ngày và không có gì gọi là hoang đường cả. Vậy khiến sao để “trở về từ lòng đất” trong 1 chiếc cỗ ván kín bưng? Nếu khiến đúng các bước trong bài kỹ năng sinh tồn sau đây bạn sẽ có kỳ vọng 50% sống sót, 50% còn lại tùy thuộc vào may mắn của bạn nữa. Nhưng thà vậy còn hơn là ngộp thở, hoảng loàn rồi “chết chắc” phải không nào?

Bước 1: Bình tĩnh, cực kì tĩnh tâm và hít thở bằng mũi

Tỉnh dậy trong 1 chiếc hộp tối om, chật ních và không có ánh sáng, hẳn là vô cùng hoảng loàn. Nhưng nghiên cứu cho thấy, thuở sơ khai bạn sẽ không hiểu gì, không biết gì nên sinh ra hoảng sợ. Và bạn chỉ có đúng 1 phút để hoảng sợ thôi, vì dưỡng khí trong cỗ ván hơi là ít, và càng quát tháo, hoảng sợ thì tim bạn đập càng nhanh, càng hao tốn oxy. Nếu có diêm, có nến thì tuyệt đối không được đốt nha, bạn sẽ bị “ánh sáng giết thịt chết” khi đã hút hết oxy.

Tinh day trong quan tai chon duoi long dat, lam gi de song sot?
Đốt lửa khi đang thiếu oxy, bạn sẽ chết nhanh hơn đấy. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Cũng đừng quẫy đạp, bạn sẽ mau chóng mất năng lượng rồi bất tỉnh nhân sự lịm và kèm theo, chết vì hết dưỡng khí khi mà bất tỉnh nhân sự. Thật đột ngột là theo lý thuyết, lượng oxy trong cỗ ván đủ cung cấp cho bạn trong vòng 1 – 2 tiếng đồng hồ giả định bạn không quát tháo, không vận động quá mạnh. Nên tĩnh tâm, nằm im là bước đầu tiên và cũng là chìa khóa để sống sót trong cảnh huống này.

Tuyệt đối, không vì thấy ngột ngạt mà hít sâu, thở mạnh, hay thở bằng mồm, oxy trong cỗ ván quý giá lắm, cần phải được không hao nhiều. Bạn cứ thở nhẹ, thở đều như đang thư giãn là được.

Bước 2: Tìm cách mở nắp cỗ ván

Đã định thần rồi thì hãy khởi đầu “vận động não” để mở nắp cỗ ván. Lúc này, mắt bạn đã quen dần với bóng tối, giả định chưa thấy được gì, cũng hãy mặc kệ. Dùng tay mò mẫm ven “chiếc hộp” để sắm khe hở của nắp cỗ ván. Thường giả định nạn nhân tỉnh giấc được, nghĩa là họ mới được chôn, và đất lúc này hãy còn tơi xốp. Khi sắm đến khe hở nắp cỗ ván hãy nhẹ nhõm đẩy xem thử nó có nhúc nhích được không. Nhẹ nhàng thôi, không sẽ rất hao oxy. Nếu nắp cỗ ván nhúc nhích, thời cơ sống của bạn sẽ rất cao.

Hoặc giả định có vật nhọn bên mình hãy khiến thủng lỗ cỗ ván và cầu mong cỗ ván khiến bằng gỗ dỏm nhé.

Khi đã cứng cáp mình có cách mở nắp cỗ ván, hoặc khiến thủng lỗ cỗ ván mới khởi đầu hành động mạnh. Trước tiên, bạn cởi áo, hoặc bất kì thứ gì để che kín mặt đầu – cực kì không được lãng quên đấy. Nếu khiến thủng lỗ thì lấy chân đạp mạnh cho thủng nắp cỗ ván, giả định gắng công đẩy nắp cỗ ván ra cũng khiến dứt khoát.

Và, hãy co chân lên đợi bước tiếp theo.

Bước 3: Cơ hội sống đây rồi!

Khi nắp cỗ ván vỡ lẽ hoặc bị hé mở, đất sẽ sụt xuống rất nhanh chiếm không gian của bạn. Vì đã co chân sẵn, nên bạn thuận lợi bức xúc, chiếc áo trùm mặt giúp bạn không bị đất rơi vào mắt mồm, hãy tiêu dùng khôn xiết nén đất rơi xuống cho chặt vào các phần trống của cỗ ván. Càng nhiều đất được nén, nghĩa là phần đất trên đầu bạn càng mỏng hơn, thời cơ bạn trồi lên được càng cao hơn.

Hãy nhớ, luôn điều hòa hơi thở, hoảng loàn là chết, bạn đang ở giữa lòng đất đấy. Dùng khôn xiết bình sinh của mình cào đất, cho đất sụt xuống, cộng tác với tiêu dùng cỗ ván khiến bệ đẩy để trồi lên.

Tinh day trong quan tai chon duoi long dat, lam gi de song sot?
Nào ngoi lên, và trở thành “anh hùng” nức danh khắp toàn cầu vì thoát khỏi cỗ ván. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Tóm lại, bạn sẽ có thời cơ sống sót giả định tụ hội đủ các may mắn sau đây:

– Quan tài bằng gỗ dỏm, không phải gỗ hàng hiệu và xui hơn nữa là kim khí.

– Nếu mồ đắp bằng đất thì thời cơ sống sẽ cao hơn mồ đắp bằng bê tông.

– Trời đừng mưa, vì mưa sẽ nén chặt đất.

Bài viết chỉ nhằm mục đích tham khảo, củng cố thêm khả năng sinh tồn của bạn khi rơi vào nghịch cảnh. Dẫu chỉ có 50% thời cơ sống, biết thêm 1 tí, cũng không phải là vô ích phải không?

Theo Thethaovanhoa