Tin nổi không? Phụ nữ trong bộ lạc này tự do kết hôn với nhau đấy!

0
407

Trên toàn cầu có nhiều nền văn hóa khác nhau, đặc thù là những bộ lạc ít người, sống sâu trong núi. Họ có những nền văn hóa khôn cùng kì quặc và đáng ngạc nhiên. Theo như nghiên cứu, bộ tộc Kuria ở phía bắc làng Nyamongo của người Tanzania có phong tục “hổng giống ai”, nơi mà đàn bà có thể tự do thành hôn với nhau và điều này được thực hành để hạn chế sự quyền lực và gia trưởng của đàn ông trong gia đình.

Thực tế kỳ quặc này đãxảy ra

Tin noi khong? Phu nu trong bo lac nay tu do ket hon voi nhau day!

Phụ nữ từ bộ tộc Kuria ở phía bắc làng Nyamongo của người Tanzania thường thành hôn với nhau và chung sống hạnh phúc, hòa thuận mà không cần có trụ cột gia đình là 1 người đàn ông.

Một truyền thống địa phương

Tin noi khong? Phu nu trong bo lac nay tu do ket hon voi nhau day!

Họ thành hôn với nhau theo 1 truyền thống địa phương gọi là “Nyumba Ntobhu”, có nghĩa là “nhà của đàn bà”. Những đàn bà đã lập gia đình nuôi nấng những đứa trẻ được sinh ra từ “việc sống chung” trước đó của họ với 1 người đàn ông khác. Họ “gặp gỡ” với đàn ông chỉ với 1 mục đích độc nhất vô nhị là để sinh con.

2 người đàn bà vẫn sống chung với nhau giống như cặp vợ chồng đã thành hôn

Tin noi khong? Phu nu trong bo lac nay tu do ket hon voi nhau day!

Họ sống như 1 vài vợ chồng thông thường nhưng kể không với quan hệ tình d.ục. Vì họ là những người đàn bà “chính gốc” và họ cũng không tinh thần về định nghĩa đồng tính hay sự còn đó của những điều tương tự tương tự!

Những người đàn bà này có nhiều hơn 1 sự chọn lọc

Tin noi khong? Phu nu trong bo lac nay tu do ket hon voi nhau day!

Không chỉ là thành hôn cùng các “giai nhân” khác, các bà vợ trẻ này cũng có thể chọn lọc các đối tác nam của mình. Đây là cách độc nhất vô nhị để duy trì nòi, sinh ra những người thừa kế cho họ. “Xong công việc”, những người đàn ông không còn quyền của ba má đối với con cái, thay vào đó các “cặp vợ chồng đàn bà” sẽ nuôi dạy con cái.

Nhưng nguyên nhân họ cưới nhau là gì?

Tin noi khong? Phu nu trong bo lac nay tu do ket hon voi nhau day!

Mục đích thực tại của truyền thống này là để cho đàn bà của bộ lạc giữ giàng của cải của họ. Phụ nữ không có con trai và góa bụa, không có quyền giữ của cải của mình. Do đó, thành hôn với 1 đàn bà khác sẽ là cách tốt nhất để đảm bảo rằng của cải vẫn thuộc về họ.

Đọc xong bài viết trên thì bạn có nghĩ suy gì? Thật khó tin khi đàn bà thành hôn với nhau chỉ để che chở của cải và hạn chế sự gia trưởng của đàn ông trong gia đình đúng không nào? Nhưng người ta thường kể “phép vua thua lệ làng”, đó là nét văn hoá riêng nên tôi và quý khách chẳng thể phán xét. Nhưng có thể kể, cũng chính nhờ những nét văn hoá riêng độc đáo ấy đã tạo nên 1 toàn cầu phong phú, đa sắc màu.

Đinh Hương – Theo thethaovanhoa.vn