Tin nhắn Facebook giúp ông bố đoàn tụ với cô con gái chưa từng biết

0
342

Năm 1989, ông Grasby 28 tuổi, là người lao động cơ khí tại Georgetown, Washington, Mỹ. Bạn gái ông khi đó đang mang bầu và hai người chuẩn bị cưới. Bỗng nhiên, người nữ giới ấy hủy hôn. Grasby gọi điện liên tục để tậu hiểu xem tại sao nhưng rốt cuộc bố bạn gái đã gọi cho ông và nhắc rằng: “Đừng lo gì nữa, đứa bé không còn, đám cưới sẽ chẳng bao giờ diễn ra, cậu cũng không cần đến đây nữa”, ông Grasby nghẹn ngào nhớ lại. Gần 30 năm trôi qua.

Tin nhan Facebook giup ong bo doan tu voi co con gai chua tung biet

Ông Grasby và nữ giới Lewis trong lần dầu gặp gỡ. Hàng dưới là chồng và nữ giới Lewis cùng người dùng em cùng cha khác mẹ với cô. Ảnh: Ảnh: Toronto Star.

Ngày 2/5 vừa rồi, ông Grasby mở Facebook và thấy có tin nhắn từ 1 người lạ hỏi có phải ông từng có mối quan hệ với 1 nữ giới ở Georgetown. Ông nhắn lại là “có” và nói về chuyện từng chuẩn bị đám cưới và cái thai bị bỏ. Tin nhắn ngay tức thì gửi lại 1 số smartphone và đề nghị được gọi lại ngay. Người chờ máy đầu dây bên kia là 1 cô gái 28 tuổi tên Melissa Lewis.

“Khi tôi 5 tuổi, mẹ bảo rằng người tôi đang gọi bố không phải là cật ruột, nhưng bà chẳng nhắc thêm điều gì cụ thể”, Lewis nói lại với The Star.

Suốt bao năm, cô hầu như chẳng hỏi được tin gì về cha ruột từ những người tham gia trong gia đình. Mẹ cô thậm chí còn ngăn cản khi thấy nữ giới muốn đi tậu bố.

Tin nhan Facebook giup ong bo doan tu voi co con gai chua tung biet

Ông Grasby nhắc rằng nữ giới Lewis y hệt mẹ mình hồi trẻ (người bên trái trong bức ảnh giữa) Ảnh: Toronto Star

Khi mẹ mất hai năm trước, Lewis khởi đầu nghĩ suy nghiêm trang hơn về việc tậu cha. Cuối cùng, cô xâu chuỗi các tin tức lặt vặt như tên bố là Steve, họ khởi đầu bằng chữ G và ông sống ở Georgetown cuối những năm 1980.

Ba tuần trước, cô đào bới kỹ hơn trên mạng xã hội, tậu từ các cuốn kỷ yếu ở trường trung học và hỏi han thêm những người họ hàng. Cô biết được rằng ông bố tên Steve G đã lái chiếc xe hiệu gì và ông thường hay chơi với bác mình thế nào. Cô thậm chí tậu ra được bức ảnh mẹ chụp chung với bố. Cuối cùng, cô cũng tậu được cái tên Grasby và lục tung trên Facebook.

Ông Grasby nói rằng phút chốc thấy tin nhắn đề nghị gọi lại, ông đã linh giác chuyện gì đó rất đặc thù. “Tôi đã khóc, gào lên. Con trai tậu thấy tôi và còn tưởng vì bà nội nó mất nên tôi mới vậy. Tôi đích thực rất rối bời”, ông nói lại.

Sau cuộc gọi đó, Lewis và cha mình chuyện trò với nhau lần đầu, cho nhau xem ảnh qua Facebook. Khi ông Grasby nhận ra bức ảnh sớm nhất của Lewis, ông thấy cô y hệt mẹ.

Tin nhan Facebook giup ong bo doan tu voi co con gai chua tung biet

Hạnh phúc tan vỡ òa khi hai cha con ông Grasby được sum vầy sau nhiều năm chẳng hề biết đến sự còn đó của nhau. Ảnh: Toronto Star.

Sau 1 thời kì buồn bã vì đám cưới bị hủy, ông rốt cuộc cũng lấy vợ, có con và vừa lên chức ông.

Lewis đã lập gia đình, có 1 nữ giới, hiện sống ở Oshawa, Canada.

Sau 1 thời kì chuyện trò trên Facebook, hai cha con quy chế gặp nhau lần đầu tại nhà 1 trong hai người con của ông Grasby.

Khi ông Grasby đến, Lewis cùng chồng con cô đã có mặt ở đó. Hít thật sâu, ông mở cửa bước vào rồi giới hạn vài giây khi đứng giữa phòng khách, rồi vòng tay ôm nữ giới thật chặt. “Nếu bố biết con vẫn còn trên đời, bố đã đi tậu con”, ông nhắc. “Đó không phải là lỗi của bố”, Lewis thầm thào, hai hàng nước mắt lăn dài trên mặt.

Sau 1 tẹo ngượng ngùng, Lewis cũng ôm chặt các chị em cùng cha khác mẹ của cô còn ông Grasby thì bắt tay chàng rể mới. Họ chuyện trò, nhắc, cười, thi thoảng lại cùng rơi nước mắt.

Ông Grasby và nữ giới không cần đến cả xét nghiệm xác định cha con bởi ai cũng thấy rõ sự giống nhau và sợi dây gắn bó kỳ lạ giữa họ.

Theo Vương Linh/Vnexpress