Tìm hiểu về tranh kính hoa văn thi công nội thất

0
445

Kinh được ứng dụng nhiều trong thi công nội thất, mang đến sự mới lạ cho không gian. Chất liệu kính kết hợp với nghệ thuật tranh mang đến vật liệu nội thất độc đáo. Các dòng tranh kính trang trí được sử dụng nhiều hơn, cho các không gian: phòng khách, nhà bếp, spa, văn phòng… với giá trị nghệ thuật cao. Ngày càng nhiều người lựa chọn kính trang trí để làm mới không gian nhà ở và nơi làm việc. Cùng tìm hiểu về các sản phẩm tranh kính hoa văn trang trí hiện có, để có lựa chọn phù hợp cho thi công nhà ở đẹp.

Phân loại tranh kính hoa văn thi công nội thất

Kính hoa văn độc đáo, mang đến sự mới lạ cho nội thất nhà ở, các công trình. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của các công trình, người dùng, kính họa tiết được cải tiến thành nhiều loại khác nhau. Dựa trên công nghệ sản xuất, có thể phân loại kính hoa văn thành các dạng sau:

  • Kính hoa văn được in uv lên kính trắng. Công nghệ cho hình ảnh 2D, hoạt tiết không được khắc lõm. Đặc trưng màu sắc đa dạng, nhiều họa tiết nổi bật, độ phân giải cao.
  • Kính hoa văn được khắc nổi trên nền kính tạo hoa văn nổi bật, hình ảnh 3D. Màu sắc và họa tiết khá chi tiết mang lại cảm giác thực tế cho người xem. Sản phẩm có giá thành đắt hơn.

Ngoài ra, có thể phân loại kính tùy thuộc và ứng dụng: kính ốp tường, kính cường lực làm cửa kính, tranh kính nghệ thuật… sẽ có đặc điểm kỹ thuật khác nhau.

Lưu ý để lựa tranh kính hoa văn để trang trí không gian

Lựa chọn tranh kính để trang trí không gian nội thất là một gợi ý làm mới không gian. Nhiều sản phẩm khác nhau, mang đến giá trị nghệ thuật riêng cho các không gian phòng khách, phòng bếp, hành lang. Người dùng cần lưu ý những đặc điểm sau để chọn tranh kính hoa văn phù hợp, trang trí không gian đẹp:

  • Chọn khổ tranh kính phù hợp với không gian, diện tích lắp đặt. Tranh kính nguyên khổ lớn hay tranh ghép từ nhiều tấm kính nhỏ được cắt và mài vát cạnh tiêu chuẩn.
  • Chọn hoa văn, màu sắc phù hợp với nội thất căn phòng. Màu sắc cần chú ý đến yếu tố phong thủy, hợp mệnh gia chủ để cân bằng năng lượng cho không gian, may mắn cho chủ nhân. Tùy vào diện tích rộng hay hẹp mà chọn họa tiết sao cho kết hợp hài hòa với tổng thể.
  • Kính hoa văn cho từng khu vực sẽ có yêu cầu riêng về độ dày, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn. Người dùng cần lưu chọn kính hoa văn chính hãng, độ dày tối thiểu 6mm cho các loại kính ốp tường. Kính cần đáp ứng tiêu chuẩn chịu lực, nhiệt độ và độ bền cho cửa ra vào, cửa ngoại thất…
  • Thi công tiêu chuẩn đảm bảo cho độ bền và chất lượng gương kính trang trí nhà ở. Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng công trình.

Tranh kính nghệ thuật với sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc, thiết kế và cả chất liệu. Các dòng sản phẩm được cải tiến cho khu vực phòng khách, lan can hành lang, cửa đi lại… sẽ có đặc trưng khác nhau. Để có mẫu tranh kính phù hợp, thi công an toàn cho nhà ở, cần lựa chọn đơn vị thi công kính hoa văn uy tín. Chú ý đánh giá kinh nghiệm, sản phẩm và dịch vụ mà đơn vị cung cấp để lựa chọn giải pháp tối ưu nhất.