Tiết lộ gây sốc về cuộc sống trong quán bar ở Hong Kong

0
382

Kat, 23 tuổi, khiến việc cho 1 quán bar ở Hong Kong dưới sự giám sát của “mama-san”, hay còn gọi là “má mì”. Cô đến từ Philippines, tới Hong Kong do tin vào lời hứa về 1 công việc được trả lương cao cùng điều kiện khiến việc thuận tiện. Thế nhưng khi đến nơi, cô bị mama-san tịch kí hộ chiếu và ép khiến việc trong quán bar cùng nhiều cô gái khác. Tất cả họ đều là những người bị bắt cóc và buộc phải bán dâm, theo Japantimes.

Tiet lo gay soc ve cuoc song trong quan bar o Hong Kong

Các cô gái bị ép khiến việc trong các quán bar ở Hong Kong. Ảnh: CBN News.

Để quan hệ với Kat, các bạn phải trả 650 USD. Số tiền đó được trả tiền trực tiếp cho mama-san và bảo kê. Không có tiền, Kat chẳng thể trốn hoặc mua vé máy bay về nhà. Những kẻ buôn người biết nơi gia đình cô sống. “Tôi chán nản, cũng như đa số cô gái khác. Nhưng chúng tôi phải vui vẻ và cười đùa”, Kat bật khóc nức nở. “Người chủ quán Trung Quốc thậm chí tức giận vì trông tôi buồn quá”.

Kat chỉ là 1 trong số hàng trăm đàn bà bị bán sang Hong Kong từ Trung Quốc đại lục, Đông Nam Á, châu Âu và Nam Mỹ. Họ bị cưỡng ép trở thành gái mại dâm, hoạt động trong các lầu xanh, quán bar, spa và lĩnh vực công nghiệp khiêu dâm. “Mỗi lần đi ra ngoài với khách là 1 lần mạo hiểm”, Kat rùng mình nhớ lại. “Tôi có nguy cơ nhiễm bệnh, phải tham dự những bữa tiệc mà ở đó, tôi bị bắt sử dụng các chất kích thích như ma tuý, cần sa”.

Tiet lo gay soc ve cuoc song trong quan bar o Hong Kong

Họ bị ép sử dụng ma tuý để thoả mãn các bạn. Ảnh: Keywordsuggests.

Jean, đến từ Philippines cũng có cảnh ngộ tương tự Kat. Cô tới Hong Kong bằng visa du hý hồi năm 2014. Thế nhưng, dù trên giấy má là “người giúp việc gia đình”, Jean lại bị đưa đến quán bar để khiến việc. “Những kẻ chân gỗ tuyên bố 1 khoản nợ đồ sộ mà tôi cần phải trả”, Jean đề cập. “Nó giống như tra tấn vậy. Chẳng ai quan tâm các bạn đối xử tệ với bạn như thế nào. Bạn bị ép sử dụng ma tuý liều cao, đá, thuốc phiện… chỉ để chiều lòng khách. Những tay bảo kê chừng như luôn biết khi nào cảnh sát đến rà soát để lâm thời trả lại hộ chiếu. Nhưng khi họ đi rồi, chúng tôi lại trở về cuộc sống như địa ngục”.

Trước áp lực của các công ty phi chính phủ và thực trạng nhức nhói trong các quán bar Hong Kong, cảnh sát đô thị bảo đảm sẽ kiểm soát chặt chẽ những kẻ buôn người, đồng thời trừng trị nặng viên chức có hành vi biển thủ, tiếp tay cho những quán bar này hoạt động.

Jean hiện sống trong trại cai nghiện ở Manila, Philippinnes để bình phục chấn thương tâm lý. Với cô, đàn bà là động lực độc nhất để vượt qua những ngày tháng cạnh tranh này.

Theo Hải Thu/Vnexpress