Tiềm ẩn nguy cơ TNGT trên những con đường… không hề có vỉa hè

0
381
Tiem an nguy co TNGT tren nhung con duong... khong he co via he

Không có lòng các con phố, học trò phải đi bộ dưới lòng các con phố Cầm Bá Thước Q.Phú Nhuận ẢNH: AN HUY

Đem xe đi gửi

Nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân sống tại 1 số tuyến các con phố như Trần Kế Xương, Phùng Văn Cung, Cầm Bá Thước…(P.7, Q.Phú Nhuận) đều trong cảnh trước nhà không có lòng các con phố.

Mở cửa ra là lòng các con phố ngay trước mắt, xe pháo hỗ tương nườm nượp. Theo đó, dù bất nhân tiện nhưng người dân nơi đây vẫn biết cách bố trí mọi thứ như: để công cụ liên lạc, bảng hiệu kinh doanh, tam cấp…nền nếp, không xảy ra lấn chiếm gây mất mỹ quan khu phố.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, hai bên các con phố Trần Kế Xương (đoạn Phan Đăng Lưu – Vạn Kiếp) hầu như ctương đối có lòng các con phố, 1 số nhà có cửa ra vào gắn liền với nền các con phố. Người tham dự liên lạc hoặc đi bộ qua gianh giới đều phải chuyển dịch dưới lòng các con phố. Do thiếu chỗ để xe nên hai bên tuyến các con phố này có rất ít hộ đứng ra mở các nhà sản xuất quán cafe, quán ăn, mà cốt yếu bán tạp hóa nhỏ lẻ. Xe máy cũng được các hộ xếp sát vào bờ tường trước nhà, để chừa lối đi chung.

Ông Thế Vinh (60 tuổi, ngụ các con phố Trần Kế Xương, P.7, Q.Phú Nhuận) cho biết, các con phố không có lòng các con phố nên nhà ông mỗi ngày phải dắt xe ra dựng sát trước nhà. Mỗi khi có người thân hoặc bạn bè từ nơi khác đến phải đem xe đi gửi. Vừa bước ra khỏi cửa nhà phải liên tục nhìn trước sau xem có công cụ hỗ tương hay không mới dám đi, con nhỏ cũng không dám để tự nhân tiện bước ra các con phố đi bộ vì sợ tai nạn liên lạc.

Tiem an nguy co TNGT tren nhung con duong... khong he co via he

Tuyến các con phố Trần Kế Xương qua khu vực P.7 Q.Phú Nhuận phần đông đều không có lòng các con phố ẢNH: AN HUY

“Trước nhà tôi chẳng thể lắp mái hiên che nắng được, vì lắp vào sẽ che chắn lòng các con phố, xe pháo hỗ tương dễ đụng vào, mất an toàn liên lạc. Nhà có cửa sắt hở nên mỗi khi mưa lớn nước từ bên ngoài tạt vào ướt hết đồ dùng sinh hoạt, bất nhân tiện đủ thử, nhưng sống ở đây mấy chục năm qua nên chịu cảnh này hoài nên tôi cũng quen”, ông Vinh san sớt.

Cũng theo ông Vinh, gianh giới P.7 biên cương gữa huyện Phú Nhuận với Q.Bình Thạnh và Q.1 nên rất phức tạp, sống ở khu này nhiều năm qua ông đã chứng kiến 1 đôi trường hợp người đi bộ qua gianh giới cũng bị giật giỏ xách, smartphone. Đường nhiều hẻm nên mỗi khi người bị hại la lên thì cũng không ai đuổi theo cướp kịp.

Nhiều hộ sống trên tuyến các con phố này cũng muốn mở 1 quán ăn hay cafe gì đó để kinh doanh nhưng không mở được vì thiếu chỗ để xe. Khách vào quán ngồi thì không biết phải đem xe đi gửi ở đâu, khi mà để dưới lòng các con phố là vi phạm. Thành thử, người dân gianh giới chỉ kinh doanh 1 đôi tiệm tạp hóa nhỏ lẻ.

Tiem an nguy co TNGT tren nhung con duong... khong he co via he

Không có chỗ để xe, nên các tuyến các con phố qua gianh giới rất ít người dân mở quán cafe, quán ăn ẢNH: AN HUY

Còn theo anh Trần Thanh Tâm (ngụ số 2B Cầm Bá Thước, P.7) cho biết, do có cửa nhà gắn liền với lòng các con phố, không có lòng các con phố nên anh phải kiểu dáng chừa 1 góc riêng rộng khoảng 3m vuông để dựng xe máy trong nhà. Khách đến mua hàng tạp hóa nhà anh không cần xuống xe mà đứng ngay trên lề các con phố thương lượng, đi liền cho nhân tiện. Nhiều hôm bạn bè đến ctương đối, anh phải cất công đem xe đi gửi nhờ người quen hoặc các bãi giữ xe gần đó.

“Con các con phố này trước đây nhỏ, rồi người dân tự hiến đất mở các con phố nên dần thành các con phố lớn và không có lòng các con phố như hiện tại. Sống mấy chục năm nên người dân cũng quen mọi thứ, chỉ tương đối lo là trên các con phố này có 1 trường tiểu học, học trò chuyển dịch đông nhưng không có lòng các con phố cũng hiểm nguy”, anh Tâm cho biết.

Buôn bán tràn lan

Trong khi đó, các con phố Dương Quảng Hàm (P.5, Q.Gò Vấp) cũng trong hiện trạng không có lòng các con phố tương tự. Nhiều shop kinh doanh trên các con phố này phải chấp thuận đậu xe sát vào hai bên các con phố, người đi bộ cũng bất chấp hiểm nguy hỗ tương trên các con phố ngày qua ngày.

Theo 1 số người dân sống tại gianh giới, từ khi quốc gia hợp lực đến nay, tuyến các con phố này không có lòng các con phố. Người dân đã quen với cảnh sinh hoạt trên các con phố này và luôn chừa 1 diện tích trong nhà để dựng xe máy.

Đặc biệt, qua quan sát của Thanh Niên, dù không có lòng các con phố nhưng nhiều người bán hàng rong vẫn để mặt hàng tràn lan dưới lòng các con phố kinh doanh, lấn chiếm lối đi, khiến cho tuyến các con phố qua gianh giới P.5 phát triển thành lộn xộn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn liên lạc.

Tiem an nguy co TNGT tren nhung con duong... khong he co via he

Đường Dương Quảng Hàm không có lòng các con phố nhưng nhiều người vẫn đặt mặt hàng tràn xuống lòng các con phố kinh doanh

Theo ông Đinh Gia Huỳnh, Chủ tịch UBND P.7 (Q.Phú Nhuận) tuyến các con phố Cầm Bá Thước và 1 số tuyến phụ cận trên khu vực cách đây hơn 10 năm rất nhỏ, rồi thực hành phương châm nhà nước và dân cùng hiến đất khiến các con phố, mới ra được con các con phố rộng như bữa nay. Tuy nhiên, diện tích đất nhỏ nên không có lòng các con phố.

Theo ông Huỳnh, dân số trên khu vực P.7 có số lượng hộ nghèo nhiều nhất huyện (với 142 hộ nghèo, 93 hộ cận nghèo). Đường lưu thông trên khu vực phố đa số là nhỏ, nên công ty cũng thường xuyên ban bố đến các hộ dân không được vun đắp hay để vật dụng lấn chiếm và người dân cũng chấp hành phần đông.

Tiem an nguy co TNGT tren nhung con duong... khong he co via he

Không có lòng các con phố, người dân phải xuống lòng các con phố chuyển dịch trên các con phố Nguyễn Trọng Tuyển (P.15, Q.Phú Nhuận) ẢNH: AN HUY

Đối với các tuyến các con phố lớn có lòng các con phố rộng khoảng 5m như Phan Xích Long, Vạn Kiếp, Phan Đăng Lưu, phố cũng đã tiến hành kẻ vạch chừa lại khoảng 1m cho người dân để xe máy, và phần diện tích 4m lòng các con phố còn lại dành cho người đi bộ. Về tiêu chí mở mang những tuyến các con phố không có lòng các con phố thì phố chưa tính đến. Trước tiên, phố sẽ dành đầu tiên mở những con hẻm nhỏ cho lớn hơn để người dân thuận lợi chuyển dịch và dùng cho công việc chống ngập.

Thời gian qua, phố đã vận động những hộ dân kinh doanh tại 1 số tuyến các con phố trên khu vực túa tháo dỡ những bậc tam cấp, bảng hiệu lấn chiếm và cũng đạt được kết quả tốt. Đến thời điểm hiện tại phố đã xử lý 43 trường hợp vi phạm với số tiền phạt 83,5 triệu đồng, đồng thời bàn giao 3 trường hợp để huyện xử lý.

An Huy (Theo Thanh Niên Online)