Thừa tiền bạn cũng đừng mua thứ này để trong nhà, dễ gặp họa khó lường

0
358

Thua tien ban cung dung mua thu nay de trong nha, de gap hoa kho luong

Treo tranh phong thủy chẳng những làm đẹp cho ngôi nhà mà còn mang lại may mắn cho gia chủ.

Không treo tranh phạm Ngũ hành tương khắc

Ngũ hành có tác động đến vạn vật. Do vậy, khi chọn tranh nên chọn các loại tranh phong thủy tương hợp, tương sinh chứ không nên tương khắc với Ngũ hành để mang lại thêm nhiều may mắn cho chủ nhà.

– Những người Ngũ hành thiếu Mộc nên treo tranh liên đới đến cây cối như Trúc báo bình an.

– Những người Ngũ hành thiếu Thủy nên treo tranh có liên đới đến nước như Cửu ngư quần hội.

– Những người Ngũ hành thiếu Kim nên treo tranh liên đới đến vàng và kim khí như Chiêu tài tiến bảo.

– Những người Ngũ hành thiếu Hỏa nên treo tranh có màu sắc mạnh như Mẫu đơn đỏ hoặc Bát tuấn đồ.

– Những người Ngũ hành thiếu Thổ nên treo tranh liên đới đến các công trình kiến trúc như Vạn lý trường thành.

Tranh “Tuấn mã”

Tranh vớihình ảnhnhững chú ngựa mạnh mẽ phi nước đại đem đến ẩn ý phát đạt, vững chãi cho chủ sở hữu. Ngựa thuộc hành Hỏa, vì vậy những người sinh vào mùa xuân và mùa đông trong ngũ hành vốn thiếu nguim tố Hỏa rất phù hợp treo tranh này, “hỏa khí” hừng hực từ những chú ngựa sẽ bù đắp khuyết thiếu cho vận thế của chủ sở hữu.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý không treo tranh “tuấn mã” ở phía Nam vì quẻ tượng của ngựa thuộc “trời”, phía Nam lại thuộc hành Hỏa, treo ở đây sẽ phạm vào lỗi “lửa thiêu cháy cửa trời”, dễ xảy ra chuyện bất lợi trong nhà, con cái bất hiếu, các thành viên dễ mắc bệnh đau đầu, chóng mặt, ho v.v…

Tranh “Thanh Long”

Rồng đại diện cho việc chiêu gọi quý nhân và dẹp trừ thị phi, tiểu nhân, đem đến sự im bình và may mắn cho chủ sở hữu trong mọi góc cạnh của cuộc sống. Khi treo tranh “Thanh Long bay lượn” phải nhớ đầu rồng hướng vào trong nhà, không được treo hướng ra vì như thế dễ làm cho tâm của gia chủ mất hội tụ, dễ thay lòng và tác động đến hạnh phúc gia đình.

Ngoài ra, vị trí treo tranh hình rồng nên ở bên trái phòng khách để đúng với quy tắc “Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ”. Những người tuổi Tuất, Mão không nên treo tranh này.

Thua tien ban cung dung mua thu nay de trong nha, de gap hoa kho luong

Tranh “Mãnh hổ”

Kỳ thực, tranh “Mãnh hổ” cần phải thật cẩn trọng khi chọn lọc treo trong nhà, đặc thù là phòng khách. Thông thường, chỉ người sinh vào mùa thu thì mới phù hợp cân nhắc để treo, người tuổi Thân và Tỵkiêngkị không nên treo.

Do có câu “Hổ xuống núi thì thường là nó đói bụng và sẽ hại người”, vì vậy treo tranh “Mãnh hổ” dễ gây ra tai họa cho chủ sở hữu, nhất là khi treo phần đầucon hổhướng vào trong nhà thì càng là đại hung.

Theo Khoe&dep