Thót tim với những pha cứu người thoát hiểm trong đám cháy xe ngoạn mục nhất

0
399

Đạp cửa cứu 2 người đàn ông trong chiếc xe bốc cháy

Một người đàn ông đã mua mọi cách nhanh nhất có thể để giải cứu 1 người tương đốic đang bị mắc kẹt bên trong xe ô tô bốc cháy dữ dội sau 1 vụ tai nạn ở Azerbaijan.

Thot tim voi nhung pha cuu nguoi thoat hiem trong dam chay xe ngoan muc nhat

Khoảnh khắc người đàn ông đạp cửa ô tô cứu người mắc kẹt bên khi mà xe bốc cháy (Ảnh: CEN)

Theo Dailymail, 1 vụ tai nạn đã xảy ra khi 1 chiếc ô tô Lada đâm vào phía sau của xe ô tô Volga trong lúc cả hai công cụ đang lưu thông trên tuyến tuyến đường nối đô thị Rostov ở phía tây nam nước Nga với thủ đô Baku của Azerbaijan. Vụ va chạm làm cho xe Volga bốc cháy dữ dội ở phần đuôi xe.

Những người dân có mặt tại hiện trường đã chóng vánh lao tới giải cứu hai người đang bị mắc kẹt trong xe khi họ chẳng thể mở cửa xe để thoát ra ngoài.

Ban đầu, 1 số người đã mua cách mở cửa xe từ bên ngoài nhưng không thành công. Trong khi đó, đám lửa phía sau ngày 1 bùng lên mạnh hơn.

Sau đó, 1 người đàn ông đã nhanh trí nghĩ ra cách sử dụng chân đạp vỡ lẽ cửa kính xe và lôi người trong xe ra ngoài. Đoạn video ghi lại vụ việc cho thấy tiếng mọi người hô hào dập lửa để ngăn xe phát nổ.

Sau khi đoạn video được đăng chuyên chở lên mạng xã hội, nhiều người đã dành lời khen cho hành động kiêu dũng và tốt bụng của những người đi tuyến đường khi cứu giúp các nạn nhân trong cảnh huống nguy cấp.

Cứu người kẹt trong xe cháy ngùn ngụt khi đám đông đứng quay phim

Phillipe Bittar cùng em trai đang trên tuyến đường đi mua đồ ăn thì chứng kiến cảnh tượng đó. Điều làm cho anh kinh ngạc là đám đông chỉ đứng nhìn và quay phim mặc dầu có 1 con gái đang bị kẹt bên trong chiếc xe tương đối đang bốc cháy ở 1 trạm xăng tại đô thị Beaverton, bang Oregon.

Thot tim voi nhung pha cuu nguoi thoat hiem trong dam chay xe ngoan muc nhat

Chiếc xe bốc cháy dữ dội – Ảnh: KPTV

Anh Phillipe Bittar (19 tuổi) ở bang Oregon (Mỹ) được tụng ca là người hùng sau khi kiêu dũng cứu 1 con gái bị kẹt trong chiếc xe đang bốc cháy ngùn ngụt.

Anh cho biết: “Có khoảng sáu người qua tuyến đường đứng quay phim, khi mà đó trời ạ, cô ấy đang cần giúp đỡ. Tôi không kịp nghĩ suy gì. Tôi thấy cô ấy và biết rằng tôi phải đưa cô ấy ra khỏi xe trước khi ngọn lửa cháy dữ dội hơn hơn”. Phillipe Bittar lao đến và hét với người con gái hãy hạn chế xa cửa sổ vì anh sẽ đập vỡ lẽ nó. Lúc đó lửa đã cháy ở ghế sau và người con gái đang vô vọng mua cách thoát ra.

Chỉ bằng 1 cú đấm, Phillipe Bittar đập bể cửa sổ rồi trườn người vào, túm nách người con gái kéo ra khỏi xe. Cô chóng vánh được đưa đến bệnh viện để chăm nom do bị ngạt khói nhưng không hiểm nguy đến tính mạng. Bittar ra về với những vết cắt trên tay do đấm vỡ lẽ cửa sổ.

Thot tim voi nhung pha cuu nguoi thoat hiem trong dam chay xe ngoan muc nhat

Người hùng Phillipe Bittar (phải) – Ảnh: KPTV

Sở cứu hỏa địa phương đã ra tuyên bố tụng ca hành động kiêu dũng của Phillipe Bittar. Họ cho biết chẳng hạn không được Bittar kịp thời cứu, người con gái trên xe có nhẽ đã bị chết cháy. Bitter là sinh viên dự bị y học ở Đại học bang Oregon. Anh cho biết anh thường xem các clip về các cảnh huống đe dọa tính mạng và luôn tự hỏi anh sẽ bức xúc như thế nào chẳng hạn đột nhiên chứng kiến 1 cảnh huống tương tự.

Cứu người đang cháy như ngọn đuốc khi chiếc xe máy nổ tung sau va chạm

Một người đàn ông chạy xe máy đã tông vào 1 chiếc xe chuyên chở đang qua tuyến đường, cú tông tương đối mạnh làm cho bình xăng chiếc xe máy phát nổ, lửa bén vào bình xăng của chiếc xe chuyên chở và người này chóng vánh biến thành ngọn đuốc sống.

Thot tim voi nhung pha cuu nguoi thoat hiem trong dam chay xe ngoan muc nhat

Sau khi anh lăn ra tuyến đường để tự dập lửa trên người nhưng không thành công thì tức tốc, có tương đối nhiều người chạy đến sử dụng áo và bình cứu hỏa mi ni dập lửa trên người. Đồng thời kéo anh này ra khỏi gianh giới đám cháy chuẩn bị phát nổ.

Hành động chóng vánh của nhiều người đi tuyến đường đã cứu sống người đàn ông gặp tai nạn này.

Được biết sự việc xảy ra tại 1 đô thị tại Trung Quốc được camera giám sát liên lạc ghi lại.

Hoàng Anh (tổng hợp)