Thiếu nữ lao đầu vào xe lửa chết khi bị bác sĩ trả về vì quá biếng ăn

0
356

Cô bé Pippa McManus khởi đầu xuất hiện ký hiệu bị sợ hãi bởi cân nặng và ngoại hình vào năm 2012 làm em ăn rất ít và dành phần đông thời kì hoạt động thể lực như chạy bộ và đấm bốc. Bố mẹ Pippa là James và Marie McManus cực kỳ lo lắng và dẫn phụ nữ đến gặp thầy thuốc vào dịp Giáng sinh năm đó.

Thieu nu lao dau vao xe lua chet khi bi bac si tra ve vi qua bieng an
Pippa từng là 1 cô bé không ủ rũ phờ phạc và đáng yêu.

Pippa đã được bệnh viện địa phương khám và chữa bệnh trong suốt gần hai năm cho đến tháng 9/2014 khi em phải nhập viện tại Bệnh viện Priory ở Altrincham. Trong suốt 15 tháng tại bệnh viện, Pippa phải quyết đấu với hội chứng rối loạn ăn nhậu, hành vi tự hãm hại bản thân và cả những lần đe dọa tự tử.

Một thầy thuốc cũng từng biểu lộ Pippa là trường hợp biếng ăn nguy hiểm nhất cô từng chứng kiến khi có thời điểm cô bé chỉ nặng có 27kg và còn bị phát hiện giấu dao lam trong 1 con gấu bông trong phòng mình.

Thieu nu lao dau vao xe lua chet khi bi bac si tra ve vi qua bieng an
Thế nhưng sang năm 2012 khi chỉ mới 12 tuổi, cô bé khởi đầu bị sợ hãi về ngoại hình và mắc phải hội chứng biếng ăn.

Sang tháng 2/2015, cô bé có vẻ đã không ủ rũ phờ phạc trở lại nên được phép xuất viện về nhà, ngoài ra, có đến 7 lá thư tuyệt mệnh viết cho cha mẹ, khách hàng em, bạn bè và cả con chó cưng của em được phát hiện và thế là cô bé bị gửi trở lại bệnh viện.

Một trong những lá thư có ghi về việc cô bé “rất muốn trưởng thành và có 1 cuộc sống thường ngày, nhưng chung cuộc lại chẳng thể có được“. Pippa còn kể thêm: “Con chẳng thể chống chọi với bệnh biếng ăn nổi nữa. Con đã rất gắng công nhưng nó đã thắng con mất rồi.

Thieu nu lao dau vao xe lua chet khi bi bac si tra ve vi qua bieng an
Những tưởng Pip đã thắng lợi căn bệnh và đang dần bình phục có sức sống, thế nhưng cả gia đình đều 1 phen hoảng hốt khi phát hiện 7 lá thư tuyệt mệnh của em.

Bác sĩ Janet Walsh, 1 thầy thuốc tâm lý tuổi vị thành niên có vai trò cố vấn trong việc điều trị cho Pippa, đã kể rằng cô lẫn các đồng nghiệp đều nhìn nhận sự tiến bộ của Pippa từ sau khi phải nhập viện trở lại cho đến khi được xuất viện lần hai vào ngày 4/12/2015, lần này là xuất viện dài ngày, thành ra họ không tin rằng cô bé có nghĩ suy và ý định tự tử.

Thế nhưng chỉ 5 ngày sau khi xuất viện, Pippa đã có 1 trận bao biện vã to tiếng với gia đình về vấn đề cân nặng và căn bệnh của cô bé, kết quả là Pippa đã vừa chạy khỏi nhà vừa hét lên: “Con đi chết đây!” Sau đó thi hài cô bé được phát hiện gần 1 ga xe lửa địa phương.

Thieu nu lao dau vao xe lua chet khi bi bac si tra ve vi qua bieng an
Cuối cùng thì sau 1 trận bao biện nhau với gia đình, Pip đã lao ra khỏi nhà và chạy đến ga xe lửa tự vẫn.

Nói về cái chết của phụ nữ, James và Marie cho hay: “Pip đã phải trải qua 3 năm vừa rồi chiếng đấu với bệnh biếng ăn, suy dinh dưỡng, trầm cảm và tự hại bản thân. Chúng tôi tin rằng nguyên do gây ra cái chết cho con bé chính là sự chiến bại trong việc coi sóc và điều trị cho nó ngay từ lúc đầu.

Con bé cần được chữa trị mau chóng và kịp thời nhưng nó lại không được hưởng chế độ ấy, nếu không ngày giờ này nó vẫn còn sống.

Deborah Coles, giám đốc công ty chiến dịch Inquest đã luôn hỗ trợ cho gia đình từ khi khi Pippa tự vẫn, phát biểu: “Cái chết của Pip đã bóc trần 1 bộ máy coi sóc có sức sống thần kinh vô tư cho 1 đứa trẻ có nguy cơ cao như cô bé được xuất viện mà không có bất kỳ 1 động thái hỗ trợ hay coi sóc nào nhằm cam đoan sự an toàn cho cô bé. Gia đình Pip thì biết rõ rủi ro là rất cao, ngoài ra mối nhọc lòng của họ đã bị bác bỏ và ngó lơ.

Hiện cô McManus đã thành lập Pip Foundation nhằm giúp đỡ công ty từ thiện Anorexia And Bulimia Care với bởi vì: “Con gái xinh đẹp Pip của tôi tự kết liễu đời mình vào ngày 9/12/2015 khi chỉ mới 15 tuổi.Pippa ghét bản thân mình. Con bé nghĩ mình là kẻ xấu xí nhất dương gian. Dù bạn có kể gì với nó đi chăng nữa thì nó cũng chẳng tin vì đó là những điều mà căn bệnh biếng ăn đang thủ thỉ mỗi ngày bên tai nó.

Chúng tôi cần các viên chức coi sóc có sức sống thần kinh hài hòa cùng nhưng họ lại không phải có mặt. Chúng tôi đã bị phần đông mọi người chối bỏ.

Nỗi đau thương này gia đình chúng tôi sẽ không bao giờ có thể chữa lành được. Tuy nhiên chúng tôi không muốn cuộc sống cũng như nỗi thống khổ của Pip là vô bổ. Vì trước đây khi còn sống con bé luôn gắng công giúp đỡ những người đồng tình cảnh nên giờ đây chúng tôi muốn tiếp diễn nghĩa cử của con bé duyệt y Pip Foundation. Chúng tôi đặc thù muốn thành lập 1 trung tâm sự thiệp sớm với mục đích giúp đỡ các thanh thiếu niên cũng như gia đình của họ.

Tôi thực lòng kỳ vọng rằng các bạn sẽ quyên góp cho quỹ từ thiện mà tôi đã chọn để giúp những người đang phải chống chọi với bệnh biếng ăn và rối loạn ăn nhậu. Nhờ sự hỗ trợ của các bạn, Pip sẽ không bao giờ bị lãng quên, ký ức về nó sẽ sống mãi.

Thieu nu lao dau vao xe lua chet khi bi bac si tra ve vi qua bieng an
James và Marie san sẻ về cái chết của cô phụ nữ số đen của họ và kỳ vọng sẽ có thể ngăn chặn những trường hợp giống như Pip.

Theo Thethaovanhoa