Thiết kế cửa nhà đúng phong thủy để ‘tiền vào như nước’

0
522

Cửa là 1 nguyên tố rất chẳng thể bỏ qua tác động đến phong thủy, là vùng lưu thông của khí, nằm trong dương trạch tam yếu “môn – táo – chủ”, nghĩa là “cửa – bếp – phòng ngủ”. Theo phong thủy, môn mệnh phải tương phối, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Cần lưu ý là chọn hướng theo mệnh của người chồng (dương), thay vì vợ (âm), vì xây nhà là việc dương cơ nên người nam làm sẽ tốt hơn. Ảnh minh họa

Phong thủy cho cửa ngõ, cửa ra vào

Khí vận hành trong nhà được xem là lý tưởng khi nó thông suốt cũng như chuyên chở của máu trong 1 thân thể khoẻ mạnh.

Cửa ra vào là nơi dẫn khí và đón vận may đến, theo đúng cách thì cửa trong nhà, hành lang và cầu thang dẫn khí chuyển di khắp nhà. Sự vận hành phải điều hoà, đừng quá nhanh mà cũng đừng quá chậm.

Lối cửa chính phải mở ra chỗ rộng nhất của phòng hay đại sảnh. Đại sảnh là nơi mở ra để thu khí và tạo ái mộ ban đầu cho người trong gia đình, là 1 điều vô cùng chẳng thể bỏ qua trong thuật phong thuỷ.

Nơi này phải khoan khoái, yên ấm và thân tình. Có tương tự thì người cư ngụ mới hưng phấn và điều hoà.

Cánh cửa mở nghịch chiều sẽ kềm chặt khí, bị dội khí và vận may của người cư ngụ không đến, làm họ bị đau yếu về thể chất và ý thức. Ảnh minh họa

Ngoài ra, lối vào nên có ánh sáng tạo sự đa dạng và gần gũi. Một lối vào chật hẹp hoặc tối tăm sẽ chặn lại vận may của những người sống trong nhà. Nếu lối vào hẹp có thể gây ra vấn đề về khỏe khoắn.

Về mặt tâm lý, 1 lối đi hẹp và thiếu ánh sáng sẽ dẫn đến 1 tâm cảnh đau đớn. Các cửa sau cũng tương đối chẳng thể bỏ qua bởi chúng đại diện cho các thời cơ gián tiếp. Một ngôi nhà hoặc nơi làm ăn nên có cửa sau thông ra 1 con các con phố đa dạng (giả như có thể).

Điều này sẽ biểu trưng cho những thời cơ lớn về nguồn vốn. Tuy nhiên, không để lối đi đối diện trực tiếp với cửa sau, luồng khí tốt sẽ nhập vào và rời đi 1 cách chóng vánh. Những người cư ngụ có thể nhiều thời cơ trong các con phố đời nhưng không giữ được.

Việc xếp đặt các cửa ra vào rất chẳng thể bỏ qua trong phong thủy. Những cánh cửa được đặt 1 cách không hợp lý có thể gây ra các vấn đề về khỏe khoắn và mối quan hệ tư nhân. Các cửa được xếp đặt trực tiếp đối diện với nhau, không chồng lấp lên nhau, là tốt.

Tuy nhiên, cần giảm thiểu hai cửa phòng tắm đối diện với nhau. Theo truyền thống, người Hồng Kông thường giảm thiểu đặt ba hoặc nhiều cửa đi thẳng hàng. Sự đào tạo theo kinh điển là những luồng khí xấu sẽ bay thẳng các con phố. Vì vậy, nên tiêu dùng các tấm bình phong để ngăn chặn tác động xấu.

Kích thước của cửa đi rất chẳng thể bỏ qua. Một cửa nên tỷ lệ với kích thước của ngôi nhà hoặc căn phòng. Một cửa đi nhỏ sẽ như 1 cái mồm nhỏ hoặc 1 ống thông gió nên sẽ ngăn chặn các thời cơ về khỏe khoắn, sự ấm no và hạnh phúc của những người cư ngụ.

Còn giả như 1 cửa quá lớn so với căn nhà, quá nhiều khí sẽ nhập vào và vây phủ lấy những người cư ngụ. Bất kỳ khi nào sự ấm no và vận may đi vào, căn nhà sẽ chẳng thể giữ nó và tích lũy được.

Phong thủy cho cửa thông

Trong phong thủy cửa thông luôn quan trọng. Tuy nhiên, việc đặt cửa thất cách lại gây hậu quả xấu và lục sục trong nhà. Ảnh minh họa

Một cánh cửa chính đối thẳng với cửa hậu thì vượng khí vào rồi ra đi quá nhanh, làm nhiều cơ may đến và tuột đi khỏi tầm tay, khoảng cách 2 cửa này càng ngắn thì càng làm cảnh ngộ thêm cạnh tranh, giả như xa thì tốt hơn vì điều này giúp cho sự vận hành của khí được hanh thông.

Hãy canh chừng cửa chính thông luôn nhưng tương đối lệch đi, gây chướng ngại cho khỏe khoắn, thường được gọi là “vết cắn trộm”, góc khung cửa sắt như dao cũng có tác dụng xấu. Hai cửa nằm trên các con phố cùng lúc mà so le nhau thì tạo sự chệch khí.

Kích thước các cửa phải thích hợp. Sẽ tốt giả như cửa lớn mở vào các phòng rộng như phòng ngủ, phòng tương đốich. Còn cửa nhỏ hơn cho nhà kho, bếp núc, Bồn cầu, phòng tắm ….

Phong thủy cho cửa sổ

Được quan điểm là mắt và mồm của nhà, cửa sổ là nơi dẫn khí nên phải được mở ra hết phía ngoài hay trong, thay vì kéo lên hay kéo xuống. Tốt nhất là mở ra phía ngoài để cho dòng lưu chuyển khí được tăng cường, làm tăng vận may.

Cửa sổ mở ra là sự hòa điệu hăng hái, dương cái khí của nhà đó ra bên ngoài. Cửa sổ mở bên khi màến người chủ trở thành nhút nhát, có hại cho khí. Ảnh minh họa

Cửa sổ nâng lên hạ xuống không bao giờ mở giữa chừng vì chỉ hấp thu được 1 nửa khí.

Vả lại sức ngoài nhìn vào có ý tưởng không hay. Đầu cửa sổ phải cao hơn đầu người cao nhất trong nhà, giả như phải chăng hơn dễ làm hạ khí trong nhà. Và cửa sổ cũng phải tương đối rộng.

*Thông tin bài viết chỉ mang thuộc tính tham khảo!

Theo Đất Việt