Thay vì làm theo cách bạn muốn, hãy trở thành lãnh đạo nhân viên thực sự cần

0
415

Rất nhiều người trong số tôi và mọi người muốn trở thành cấp trên của người khác, thế nhưng không phải ai cũng biết cách để trở thành 1 nhà lãnh đạo được viên chức yêu quý và tôn trọng.

Khi xuất hiện ở đơn vị, việc các viên chức nhìn bạn dưới vai trò là người cầm quyền hống hách hay người lãnh đạo đưa viên chức cùng lớn mạnh hoàn toàn phụ thuộc vào những hành động thông thường của bạn.

Hãy linh động trong giao du với những người tham gia khác

Thay vi lam theo cach ban muon, hay tro thanh lanh dao nhan vien thuc su can
Nghệ thuật làm cho cho sếp: Thay vì làm cho cho theo cách bạn muốn, hãy trở thành lãnh đạo viên chức thực thụ cần – Ảnh 1.

Khái niệm linh động ở đây không đồng nghĩa với việc tự do vô kỉ luật mà là 1 định nghĩa được đưa ra trong phạm vi cho phép. Khi viên chức được bàn bạc cương trực những quan điểm của mình về công việc, cách đơn vị hay có bất kì kêu ca nào về chế độ đãi ngộ của đơn vị, 1 người lãnh đạo thực thụ là người biết lắng nghe và đưa ra những phản hồi hăng hái với những đồng nghiệp cấp dưới của mình.

Đó là 1 cách để bạn đồng thời thấy được những lỗ hổng trong quản lí và đồng thời lại có thể tạo điều kiện tốt nhất cho những viên chức của mình phát huy hết kỹ năng kỹ sảo để cống hiến cho đơn vị của bạn.

Thử nghĩ xem sẽ ra sao giả thiết như những viên chức dưới quyền bạn không dám kể ra những băn khoăn hay những điều họ cảm thấy không có lí? Nó chỉ làm cho cho mọi việc tệ hơn mà thôi bởi đó là khi bạn trở thành độc đoán và cưỡng ép cấp dưới, làm cho họ cảm thấy gò bó và bơ phờ, dẫn đến kết quả làm cho cho việc sẽ ngày 1 sa sút hơn.

Bởi vậy, cách duy nhất là hãy linh động, hãy gần gũi và hòa đồng với hầu hết mọi người và hãy luôn mở lòng đón nhận hầu hết 1 cách hăng hái, ngay cả những lời chỉ trích.

Thay vì trở thành 1 nhà lãnh đạo theo cách mà bạn muốn, hãy trở thành 1 người mà hàng ngũ hàng ngũ của bạn thực thụ cần

Thay vi lam theo cach ban muon, hay tro thanh lanh dao nhan vien thuc su can

Không phải ai cũng có kỹ năng kỹ sảo quản lí người khác, và không phải ai cũng có kỹ năng kỹ sảo để trở thành thành công trong lĩnh vực này. Sự khác nhau basic đó là người quản lí thông thường chỉ thuần tuý tiếp thu nguồn tin từ những báo cáo, và trình diện với những người khác để được sự chấp nhận, còn 1 nhà lãnh đạo thực thụ là người có thể nắm rõ được diễn biến, và mọi người sẽ làm cho cho theo những gì người đó kể. Hãy nhớ rằng, đó không phải là sự cưỡng ép, đó là sự tôn trọng và tin tưởng tuyệt đối.

Hãy là 1 người thông thường như những người khác

Thay vi lam theo cach ban muon, hay tro thanh lanh dao nhan vien thuc su can

Ai cũng có thể mắc sai trái, và bạn cũng vậy. Tất nhiên, mọi chuyện vẫn thông thường giả thiết như bạn nhận lỗi trước mặt những người đồng nghiệp khác. Khi bạn nhận là bạn đã sai, đừng lo sợ rằng điều đó sẽ làm cho bạn trở thành yếu kém hay không xứng đáng được đứng ở vị trí mà bạn đang đứng. Sự thật là đó chính là cách bạn cho viên chức của bạn thấy được sức mạnh mà bạn có và sự tin tưởng mà bạn dành cho những người đồng nghiệp lớn đến đâu.

Hãy biết vận dụng điểm mạnh của từng người tham gia trong hàng ngũ

Thay vi lam theo cach ban muon, hay tro thanh lanh dao nhan vien thuc su can

Khi bạn thuê 1 ai đó về làm cho cho việc với bạn, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã trông thấy rằng họ thực thụ thích hợp với công việc mà bạn đang cần. Khi đó, bạn cũng cần phải hiểu rằng, giả thiết muốn mọi người tin tưởng bạn, hãy đặt niềm tin vào họ trước. Khi bạn gắng sức để trở thành 1 phần trong hàng ngũ, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy thật cạnh tranh, bởi bạn không muốn họ nghĩ rằng bạn là sếp, dù sự thật là thế.

Hãy nhớ rằng, bạn là sếp không có nghĩa là bạn phải cãi hết mọi việc mà không chia sẻ hay nhờ đến sự giúp đỡ của cấp dưới. Cho dù bạn có cầu toàn đến đâu thì hãy luôn tin tưởng vào cấp dưới của mình, hãy giao cho từng người công việc thích hợp với họ và vững chắc là tiến độ công việc của hàng ngũ bạn sẽ được đẩy nhanh hơn nhiều đấy!

Hãy công bằng với hầu hết mọi người

Thay vi lam theo cach ban muon, hay tro thanh lanh dao nhan vien thuc su can

Là 1 người lãnh đạo, bạn biết rõ rằng đơn vị nào cũng có qui định riêng, và đó là lề luật để tuân thủ, chứ không phải là 1 lời buộc phải. Làm việc trong nhóm hàng ngũ cũng có nghĩa là tôn trọng những người khác và tuân thủ đúng những qui định sẵn có.

Bởi vậy, hãy làm cho cho gương cho người khác. Hãy tự xử phạt chính mình khi làm cho cho sai. Đừng bao che cho bất kì viên chức nào đi muộn bởi nó sẽ trở thành lề thói xấu ngay tại nơi làm cho cho việc của bạn đấy nhé!

Cuối cùng và cấp thiết nhất, hãy luôn nhớ rằng bạn cần những người xung vòng quanh và họ cũng cần có bạn. Hãy gắng sức để đưa cả hàng ngũ cùng đi lên thay vì giẫm lên vai những người khác để có được tiền tài địa vị, bạn nhé!

Theo Thời Đại