Thầy lang U40 dụ nữ sinh lớp 9 về làm vợ bé

0
334

Điều lạ thường là gia đình nhà gái cũng hết dạ chuẩn bị đám hỏi. Nếu chính quyền không xử lý kịp thời, có nhẽ lại có thêm 1 bé gái bị xâm hại.

Câu chuyện đáng buồn trên xảy ra tại xã Phúc Khánh (Yên Lập – Phú Thọ) 1 lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về hiện trạng tảo hôn vẫn còn xảy ra tại nhiều địa phương, nhất là vùng sâu vùng xa.

Phản ánh đến PNVN, nhiều người dân tại xóm Bàng, xã Phúc Khánh cho biết, trên bản đồ có trường hợp 1 thầy lang Hoàng Văn T. (SN 1980) đã có hành vi câu kéo, thu hút nữ sinh trong xóm về khiến vợ. Không chỉ thế, T. còn câu kéo luôn được ba má của cô bé để họ bằng lòng điều trái luật pháp này.

Hoàng Văn T. đã chuẩn bị đa số sính nghi và dự tính ngày 6/3 vừa qua sẽ đến gia đình cháu Nguyễn Thị L. (học trò lớp 9, trường THCS Phúc Khánh) để khiến lễ ăn hỏi. Hai gia đình đã chuẩn bị chu tất cho lễ hỏi có 1 không hai này.

Thay lang U40 du nu sinh lop 9 ve lam vo be

Tình trạng tảo hôn vẫn còn diễn ra tại nhiều địa phương (ảnh minh họa)

Thế nhưng, rất may mắn là chính quyền địa phương đã kịp thời nắm bắt tin tức, vận động gia đình các bên và xuống tận nơi để tuyên truyền, thuyết phục và gây áp lực để đám hỏi không diễn ra.

Mấy ngày sau khi xảy ra sự việc, nhiều người dân ở Phúc Khánh vẫn bàn tán xôn xang về mối tình không cân bằng và vi phạm luật pháp này. Nhiều người tỏ ra phản ứng với sự dễ dãi của gia đình bé gái khi để thầy lang “câu kéo”. “Con bé còn đi học, đã biết gì đâu mà lấy chồng. Không hiểu ba má nó nghĩ gì nữa”, bà H., 1 láng giềng của gia đình bé L. đề cập.

Để khiến rõ hơn về việc này, sáng 9/3, bàn bạc với PV PNVN, ông Lê Thanh Liêm – Chủ tịch UBND xã Phúc Khánh, công nhận những tin tức trên.

Theo ông Liêm, Hoàng Văn T. vốn quê ở Cao Bằng nhưng lấy vợ và ở rể tại xã Phúc Khánh đã vài năm nay. T. hành nghề bốc thuốc Nam nhưng thuộc diện… vớ vẩn.

“Mặc dù đã có vợ và cũng không còn ít tuổi nhưng không hiểu sao T. lại ve vãn và câu kéo được cháu bé. Đáng buồn hơn, gia đình hai bên đều không ai phản đối mối tình sai lầm đó. Khi nắm được tin báo, tôi đã cùng với bên công an, các đoàn thể xuống gia đình để tuyên truyền, thuyết phục”, Chủ tịch UBND xã Phúc Khánh đề cập.

Nói thêm về hiện trạng tảo hôn, ông Liêm cho hay trên bản đồ vẫn đôi khi xảy ra 1 đôi trường hợp. Chính quyền cũng như Hội LHPN xã thường xuyên tuyên truyền, vận động bà con chấp hành nghiêm trang các quy định của luật pháp, trong đó có Luật Hôn nhân gia đình.

(Tên của nhân vật đã được đổi thay)

Theo quy định của luật pháp, tảo hôn sẽ bị xử lý vi phạm hành chính như sau:

Căn cứ vào Điều 47 Nghị định số 110/2013/NĐ-CP quy định về mức phạt đối với hành vi tảo hôn, công ty tảo hôn:

“1.Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi công ty lấy vợ, lấy chồng cho người chưa đủ tuổi đính hôn.

2.Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi cố ý duy trì quan hệ vợ chồng trái luật pháp với người chưa đủ tuổi đính hôn dù rằng đã có quy định của Tòa án dân chúng buộc kết thúc quan hệ đó.”

Theo đó, hành vi tảo hôn sẽ bị phạt từ 500.000 đến 1.000.000. Nếu sau khi nộp phạt, cán nhân vẫn cố ý duy trì quan hệ vợ chồng trái luật pháp dù đã có quy định của Tòa buộc kết thúc quan hệ đó thì sẽ bị xử phạt từ 1.000.000 đến 3.000.000.

Hà Khê (theo Phụ nữ Việt Nam)