Thạc sĩ tin học kết hôn với cô dâu robot do mình tự tạo ra

0
338

Thac si tin hoc ket hon voi co dau robot do minh tu tao ra

Kỹ sư 31 tuổi Zheng Jiajia đã tốt nghiệp Đại học Chiết Giang vào năm 2011 với bằng thạc sĩ về trí sáng tạo nhân tạo. Sau khi mất việc tại Huawei vào năm 2014, anh đã chuyển đến Dream Town ở Hàng Châu, 1 cơ sở vật chất mạng dành cho các doanh nghiệp kỹ thuật tin tức mới thành lập, để cố gắng biến ước mong của mình thành hiện thực.

Thac si tin hoc ket hon voi co dau robot do minh tu tao ra

Năm ngoái, anh khởi đầu nghiên cứu và chế tác ra cô nàng “Yingying” – 1 con rô bốt có mẫu mã là 1 cô gái xinh đẹp. Từ hồi còn trong trường đại học, Zheng đã từng giành được 1 giải thưởng đất nước vì đã chế tác ra 1 con robot có thể ctương đối bóng đá, nhưng lần này anh đã vượt qua thành tích của chính mình khi tự tạo ra cô dâu cho bản thân. “Yingying” có thể đề cập những từ thuần tuý và nhìn thấy hình ảnh của các nhân vật lớn của Trung Quốc.

Thac si tin hoc ket hon voi co dau robot do minh tu tao ra

Sau hai tháng “hẹn hò”, “đôi trẻ” đã quy chế đi đến hôn nhân. Tại lễ cưới, cô dâu chưa đến 1 tuổi của Zheng mặc 1 chiếc váy đen và phủ 1 chiếc khăn màu đỏ lên đầu theo đúng truyền thống của Trung Quốc.

Thac si tin hoc ket hon voi co dau robot do minh tu tao ra

Trước đám cưới, Zheng đã bế bổng cô dâu lên là nhận xét rằng “cô ấy” tương đối nặng (Yingying nặng 30kg).

Một người bạn đã tham dự lễ cưới đề cập lại với PV rằng Zheng quy chế thành hôn với 1 con robot vì anh ấy đã phờ phạc vì bị gia đình giục giã cũng như căm giận ý tưởng cứ phải mua 1 ai đó để thành hôn. Hồi còn học ở trường, Zheng đã từng bị thất tình và sau đó anh không bao giờ nghĩ tới chuyện yêu đương nữa. Người bạn huấn luyện rằng tại trường đại học Zheng bị cay đắng vì tình, và sau đó không bao giờ nghĩ về tình ái nữa.

Về phần mình, Zheng tuyên bố rằng người bạn đó đề cập đùa vậy thôi.

Thac si tin hoc ket hon voi co dau robot do minh tu tao ra

Riêng đối với Zheng, cuộc hôn nhân này không phải là trò đùa. Anh đề cập rằng anh kỳ vọng sẽ tiếp diễn nâng cấp waifu (vợ – tiếng đề cập sử dụng trong anime và manga) của mình, dần dần khiến cho cô có năng lực đi bộ, dịch chuyển trang bị và kèm theo tà tàm việc nội trợ nữa. Anh mong rằng hai người sẽ sống đến “đầu bạc răng long” với nhau.

Trong ngày mai, có nhẽ rô-bốt sẽ trở thành biện pháp lý tưởng cho vấn đề không cân bằng nam nữ của Trung Quốc. Năm ngoái, 1 người đàn ông 42 tuổi ở Hồng Kông đã hoàn tất ước mong của mình bằng cách tự tạo cho mình 1 con robot từ đầu đến chân trông y chang thần tượng của anh ta là diễn viên nức danh Hollywood Scarlett Johansson.

Theo Tinnhanhonline.vn