Thắc mắc sao chú chó ‘không bao giờ ngủ’, người chủ nghẹn lại khi biết lí do đằng sau…

0
390

Một gia đình vừa nhận nuôi 1 chú chó từ trọng điểm săn sóc động vật bị bỏ rơi. Gần như tức khắc, gần như các người tham gia trong gia đình đều dành cho chú sự quan tâm, yêu thương, săn sóc đặc thù. Họ cũng rất chấp thuận với chọn lọc của mình khi nhận thấy chú chó thật xinh xẻo, hòa nhập rất nhanh với môi trường mới.

Mỗi ngày, họ đưa chú đi dạo, chơi trò mua kiếm trong công viên và thậm chí còn dạy chú vài game. Người bạn bốn chân tỏ ra rất sáng tạo, nhạy bén. Tuy vậy, có 1 điểm về chú làm cho cho những chủ sở hữu mới cảm thấy khó giải thích: tối nào cũng vậy, chú ngồi ngay cạnh giường ngủ của họ, nhìn châm bẩm vào họ cho đến lúc họ ngủ thiếp đi. Khi tỉnh giấc, chú vẫn ngồi đó, hoàn toàn tỉnh ngủ, và… vẫn nhìn vào họ châm bẩm. Mặc dù họ, không cảm thấy có điều gì hiểm nguy, nhưng tâm lý cũng không tha hồ.

Thac mac sao chu cho ‘khong bao gio ngu’, nguoi chu nghen lai khi biet li do dang sau...

Vài tuần trôi qua, các người tham gia trong gia đình quan tâm và đều trông thấy rằng chú chó của họ chưa bao giờ ngủ. Rất hi hữu, chú chỉ ngủ gà ngủ gật với hai mắt khép hờ, chứ chưa hề đích thực ngủ từ khi khi được đón về.

Khi phát hiện ra điều này, những người chủ mới rất lo lắng cho có sức sống của chú, họ đưa chú đến bác sỹ thú y. Kiểm tra 1 lượt, làm cho cho mọi xét nghiệm, bác sỹ kết luận, chú hoàn toàn không phờ phạc hay bơ phờ.

Mặc dù lặng tâm với kết luận của bác sỹ, họ vẫn nghi vấn và muốn mua hiểu tại sao chú lại có những thể hiện kỳ lạ như thế. Vậy là họ quy định phải mua hiểu về kí vãng của người bạn nhỏ, họ trở lại trọng điểm săn sóc động vật bị bỏ rơi. Sau khi nghe hết câu chuyện, viên chức của trọng điểm cho hai người khách biết 1 bí ẩn, nó làm cho trái tim họ đau thắt lại.

Người chủ cũ của chú chó nhỏ, vì 1 bởi vì nào đó, có nhẽ cho rằng chẳng thể săn sóc chú được tốt, đã quy định đưa chú đến trọng điểm này. Họ chờ đến khi chú ngủ say rồi mang chú đến đây. Khi tỉnh giấc chú chó nhỏ đã không bao giờ còn được nhận ra người chủ cũ nữa.

Khi nghe được những lời đó, người chủ mới không cầm được nước mắt. Họ đã hiểu tại sao chú chó cứ nhìn châm bẩm họ, bất kể ngày hay đêm. Họ vội về nhà và ngay lập tức mang chỗ ngủ của chú vào đặt bên giường họ. Họ muốn chú biết rằng họ sẽ luôn bên chú, hiện tại và mãi mãi.

Từ hôm đó, chú chó đã ngủ ngon lành trong phòng của những người chủ mới. Có lẽ cũng phải mất vài tuần để chú đích thực hiểu được chủ tâm của ông bà chủ tốt bụng. Khi hiểu ra chú lặng tâm ngủ say sưa, thỉnh thoảng còn ngủ trước cả chủ. Chú biết rằng, rốt cục chú đã mua thấy 1 mái ấm gia đình đích thực, làm cho chú lặng tâm không lo sợ mình sẽ bị bỏ rơi lần nữa…

Thac mac sao chu cho ‘khong bao gio ngu’, nguoi chu nghen lai khi biet li do dang sau...

Câu chuyện chú chó không ngủ, vì lo sẽ lại lần nữa bị bỏ rơi, làm cho cho bất kể ai, dù có trái tim gang thép đến đâu cũng không khỏi ngùi ngùi, xúc động. Động vật cũng có những xúc cảm và tình cảm sâu sắc như con con người, chúng rất hiểu chuyện và thỉnh thoảng có những cách giận dữ làm cho tôi và mọi người phải giật thột suy ngẫm. Chú chó trong câu chuyện trên rất yêu chủ của mình, đến mức chú sẵn sàng không ngủ chỉ để vững chắc rằng không phải rời xa họ 1 lần nào nữa. Và thật may mắn cho chú, lòng trung thành của chú đã được đặt đúng nơi, đúng chỗ. Họ cũng yêu thương và sẵn sàng bên chú bằng gần như tấm lòng. Những sinh mệnh thiện lương luôn được Thượng đế an bài để gặp nhau trong thế cục này.

Theo ĐKN (St)