Tên trộm lịch sự nhất quả đất là đây

0
364
Ten trom lich su nhat qua dat la day
Cửa nhà Mair.

Ten trom lich su nhat qua dat la day
Tờ giấy nhét trước cửa.

Sự việc trên diễn ra tại bang Oregon (Mỹ). Khi đang ăn trưa tại cơ quan vào 1 trưa tuần trước, Mair Blatt nhận được ban bố trên dế yêu từ phần mềm Ring Video Doorbell kết nối với chuông cửa. Phần mềm này sẽ báo động khi có người tới trước nhà.

Khi mở máy, Mair thấy bóng 1 đàn bà đang hặm hụi viết lách và đoán rằng đó là 1 người láng giềng trong khu. Không mảy may nghi ngờ, cô tắt chế độ ghi hình.

Tới lúc về nhà, Mair đột ngột khi phát hiện 1 kẻ trộm đã tiện tay “cầm nhầm” luôn bưu kiện chuyển phát nhanh tới nhà cô ngay sáng hôm đó. Kẻ này còn để lại 1 tờ giấy ghi: “Này, cám ơn vì gói quà nhé”.

Ten trom lich su nhat qua dat la day
Tên trộm bước lên bậc tam cấp, mở cửa rào và bình thản lấy gói hàng.

Ten trom lich su nhat qua dat la day
…rồi bỏ lại vỏ ở bụi rậm ngoài vườn.

Mair đoán cứng cáp rằng người xuất hiện trong camera hồi trưa là thủ phạm và tức khắc đi báo cảnh sát. Dù giá trị hàng chỉ có 19 USD, Blatt cho rằng việc trộm hoành hành giữa ban ngày là “đáng báo động”

Jamie Siminoff, nhà sáng lập ra Ring Video Doorbell đã quy định nâng cấp phần mềm để gia chủ có thể giao du với người đứng trước cửa.

“Trộm cắp mang tính tự phát thôi. Họ cũng buôn bán, khiến cho cho việc kiếm sống như toàn bộ mọi người, nhưng khi có thời cơ vào chỗ vắng người là nổi máu đạo chích ngay, nhắc cả khu có chuông báo động. Tôi nghĩ rằng giúp chủ nhà lên tiếng mà không cần ra mặt sẽ khiến cho chúng bớt liều lĩnh hơn”. Siminoff huấn luyện.

Theo Dân Việt