Tâm sự nghẹn đắng của thanh niên xăm trổ về chữ hiếu khiến dân mạng tranh cãi không ngừng

0
991

Từ xưa tới nay, đại phần nhiều đều có cái nhìn không mấy ái mộ về những người mang trên mình hình xăm. Theo đó, nhiều người cho rằng chỉ có những kẻ ăn chơi, theo đòi mới đi xăm mình. Thậm chí, có người còn mặc định luôn trong đầu rằng ai có hình xăm cũng là người xấu.

Những nghĩ suy này không hẳn sai, nhưng chẳng ai có thể khẳng định chúng là đúng. Bởi thời nay, xăm mình đã dần được coi là môth hình thức nghệ thuật. Nhiều người đi xăm chỉ với ao ước lưu lại những dấu ấn đáng nhớ trong cuộc thế chứ chẳng hề để ra oai hay thị uy. Thế nhưng, với 1 phòng ban người dân, vẫn rất khó để thôi nghĩ xấu về những ai đã từng khắc mực lên cơ thể.

Đó cũng là căn do khiến cho nam thanh niên này phải đăng đàn dãi bày tâm can của mình, với nhân cách là 1 đứa con luôn bị người ngoài nhìn vào rồi giám định là bất hiếu.

xam5blogtamsu

Câu chuyện sau khi được san sẻ đã nhận về rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng

“Chẳng phải khiến màu gì đâu. Đơn giản mẹ tôi ốm thì tôi chăm thế thôi. Con người tôi như nào thì những ai biết về tôi rồi thì sẽ hiểu. Mẹ tôi cũng ngoài 50 tuổi rồi. Cái tuổi cũng chẳng phải là già nhưng ở cái tuổi này cũng chẳng thể đề cập trước được điều gì, lúc ốm đau, lúc trái gió trở trời.

Tôi quy định đưa ba má lên Hà Nội ở cùng tôi là cũng có lý do của tôi, không phải là bỏ quê. Mà bản thân tôi trên này cũng chưa thật sự ổn định, nhưng trong khuôn khổ tôi lo được, gắng sức được. Tôi đưa lên muốn được thờ phụng báo hiếu cho ba má. Làm tròn bổn phận của 1 người con.

xam1blogtamsu

xam3blogtamsu

xam4blogtamsu

Dù ra ngoài xã hội bạn có ông này bà nọ, nhưng khi bước chân vào nhà, bạn chỉ là đứa con nhỏ mà ba má lo lắng cả đời

Bố mẹ tôi đã đánh đổi hy sinh cả nửa đời người để nuôi dạy tôi lớn khôn, miếng ngon, manh áo lành dường cho con. Giờ đây tôi đã trưởng thành cũng có công việc lâm thời ổn. Tôi muốn mỗi ngày được thờ phụng cho ba má. Đừng chầu chực đến khi thành đạt mới báo hiếu vì chưa biết đâu lúc sang giàu ba má không còn. Lúc đó ngày giỗ có cũng mâm cỗ to đến mấy thì cũng chỉ là cúng ruồi.

Hôm nay mẹ ốm, cả ngày mẹ chẳng ăn gì. Tự tay con đi mua thuốc, mua cháo về cho mẹ. Mẹ vui, mẹ khỏi ốm là con cũng vui rồi. Mỗi người 1 nghĩ suy, cõi trần nhìn tôi trên người đầy những hình xăm đề cập tôi là thứ chẳng ra gì. Vậy thì tôi càng phải sống chuẩn để cho người khác không khinh thường 1 thằng như tôi. Ok”.

Sau khi được san sẻ trên 1 trang fanpage lừng danh của giới trẻ, dòng tâm can của thanh niên xăm trổ đã đích thực gây bão. Đa số các quan điểm đều chia khiến 2 phía bàn cãi không dừng, 1 là thông cảm với nam thanh niên, 2 là cho rằng anh chàng chỉ đang khiến màu mà thôi.

“Thôi đừng make color (khiến màu) nữa. Phận khiến con, ba má ốm thì phải chăm nom chứ đừng có chụp hình đăng lên Facebook” – người tham gia N.T comment. “Bạn chủ thớt muốn chứng minh xăm trổ không phải hổ báo, vẫn biết kiếm tiền nuôi mẹ. Cơ mà theo tui thấy, những anh xăm trổ có hiếu như anh đề cập, ở nhà mặc đồ ngoan lắm chứ không có cởi áo ra phe như ảnh đâu. Người có hiếu thường là người kín tiếng, lịch sự, chả ai như ảnh, phe hình thấy gớm” – bạn M.H có phần gay gắt hơn.

xam6blogtamsu

xam7blogtamsu

xam8blogtamsu

Từ những comment có thể thấy sự xung đột trong quan điểm của các cư dân mạng

xam2blogtamsu

Trước những lời chỉ trích, chủ sở hữu của các bức ảnh và câu chuyện cũng đã lên tiếng

“Ông này mình biết. Ông ấy thương ba mẹ lắm. Trước nghèo khổ không có cả cái ăn, 1 mình ông buôn ba khiến mọi nghề sau đó khiến thợ xăm. Bây giờ kiếm được tiền ông đón cả ba mẹ dưới quê lên Hà Nội để thờ phụng đấy. Một tấm gương cho anh em noi theo” – 1 cư dân mạng là người quen của thanh niên xăm trổ đính chính. “Hơn khối anh vest vủng bóng nhoáng xong dẫn ba má vào trọng điểm” – người tham gia H.N thành thật thổ lộ quan điểm.

Hiện tại, những dòng tâm can của thanh niên xăm trổ này vẫn đang được dân mạng san sẻ chóng mặt. Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Hãy san sẻ cùng chúng tôi ngay nhé!

Xem thêm:Sốc nặng với hóa đơn ăn ốc hơn 22 triệu khiến cho dân mạng té ngửa khi biết sự thật

Ảnh FB

Nhật Linh/Theo Thethaovaxahoi.vn