Tài xế taxi tung cửa chở người đi cấp cứu: Tôi thấy mình không có gì sai!

0
377

Tài xế điều khiến cho chiếc xe taxi không đóng cửa chạy trên tuyến phố phố Thanh Hóa là anh Nguyễn Quốc Đạt (SN 1997, ở phố Tân Sơn, TP.Thanh Hóa) điều khiển chiếc xe taxi mang BKS 36A-141.54.

Tai xe taxi tung cua cho nguoi di cap cuu: Toi thay minh khong co gi sai!

Chiếc taxi mở tung cửa chạy trên tuyến phố

Chia sẻ với PV, anh Đạt kể lại: “Hôm đó vào khoảng 14h15 phút ngày 13/5, tôi đang dịch chuyển ở tuyến phố Phan Bội Châu (Phường Tân Sơn) thì nhận được điện của tổng đài báo đón khách ở số nhà 118 Phan Bội Châu đi xuống TP. Sầm Sơn. Sau khi đón được khách, tôi đã điều khiển đi theo hướng tuyến phố Lê Lai để đi xuống Sầm Sơn.

Khi đến đoạn tuyến phố Lê Lai, đối diện làng trẻ em SOS Thanh Hóa tôi đã gặp 1 vụ TNGT. Lúc này người nhà nạn nhân chạy ra chặn đầu xe đề xuất đưa nạn nhân đi cấp cứu”.

Khi đấy nhìn qua cửa kính ô tô có thấy 1 con gái đang nằm bất động dưới tuyến phố, máu chảy từ tai và đầu ra rất nhiều. Trước tình thế này, anh Đạt đã điện đàm về tổng đài báo cáo sự việc và được chỉ dẫn các bước theo quy chế của nhà sản xuất taxi.

Anh Đạt nguồn tin thêm: “Qua điện đàm luận bàn với tổ trưởng tổ chủa quản xe xong, tôi có hỏi hành khách trên xe và được hành khách này đồng ý xuống xe để sang xe khách đi. Cùng lúc này, người nhà nạn nhân đã khiêng người con gái lên trên 1 tấm ván gỗ dài vì ghế sau của xe ta xi không đủ để cho nạn nhân nằm. Tuy nhiên do tấm ván dài nên chẳng thể khép được cánh cửa xe vào được nên đành chấp thuận để vậy.

Khi đó trên xe ở hai bên cánh cửa là người chồng và con trai của nạn nhân giữ cho cánh cửa không va vào ván của nạn nhân nằm. Một người con trai nữa của nạn nhân đi xe máy chạy trước để dẫn tuyến phố và hô hoán các dụng cụ giảm thiểu ra để xe đi”.

Anh Đạt san sẻ rằng, trong tình thế cần luôn và ngay, lúc đó anh chỉ nghĩ suy tính mạng con người là trên hết. Mặt khác đoạn tuyến phố Đông Tây nối sang tuyến phố Võ Nguyên Giáp rất thoáng xe nên cũng rất dễ dàng đưa nạn nhân đi tới bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu 1 cách an toàn.

Tai xe taxi tung cua cho nguoi di cap cuu: Toi thay minh khong co gi sai!

Nam tài xế taxi trong vụ việc trên

“Sau khi nghe nguồn tin về đoạn video ghi lại chiếc taxi của mình thì tôi cũng không mấy đột ngột và cảm thấy đó là điều thường ngày với 1 tài xế khi ở trong cảnh huống nguy cấp, tôi thấy mình khiến cho đúng không khiến cho sai”, anh Đạt kể.

Qua tìm hiểu được biết nạn nhân trong vụ TNGT được anh Đạt đưa đi cấp cứu là bà Nguyễn Thị Thanh Lý ngụ tại phố Quảng Hưng (TP.Thanh Hóa).

Tìm đến luận bàn với PV, ông Lê Quang Hải – Quản lý điều hành phòng ban taxi Vĩnh Quang cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc ông cũng đã nhận được điện của anh Đạt trình bày về sự việc. Ông Hải cũng đã chỉ dẫn nam tài xế khiến cho đúng theo quy chế của nhà sản xuất, không để hành khách mất lòng và cũng chẳng thể bỏ mặc nạn nhân giữa tuyến phố được.

“Hiện nạn nhân bị tai nạn đã chuyển ra Bệnh viện Việt Đức điều trị. Trong bệnh viện vẫn còn chiếc tấm ván còn vương máu của nạn nhân sử dụng để vận tải trên xe taxi. Về sự việc này, chúng tôi cũng lên khiến cho việc với Công an TP.Thanh Hóa” người quả lý điều hành Công ty Vĩnh Quang cho biết.

Trao đổi với PV sáng ngày 16/5, thiếu tá Nguyễn Hồng Hải – Đội trưởng Đội CSGT Công an TP.Thanh Hóa cho biết đã đề xuất tài xế taxi trong đoạn video clip lên trụ sở cơ quan Công an để khiến cho rõ sự việc.

Lê Duy (Theo Đời sống Plus)