Tại sao gia chủ dễ gặp tai ương, điêu đứng khi an vị bàn thờ dưới xà nhà?

0
507

Ngôi nhà của người Việt, dù ở đâu, cũng chẳng thể thiếu không gian thờ cúng. Nhưng tại đa số các khu chung cư, gia chủ thường phải tự bề ngoài hoặc mua kiếm không gian thích hợp đặt tủ thờ hoặc gắn trang thờ trên cao. Nhưng liệu, cách an bài này có bảo đảm quy luật “tọa cát tọa hướng”, nghĩa là bàn độc nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi gia chủ, fakem thiểu nguy cơ bị “động”?

Tai sao gia chu de gap tai uong, dieu dung khi an vi ban tho duoi xa nha?

Nguyên tắc “tọa cát tọa hướng”

Trong phong thủy, bàn độc cần phải “tọa cát hướng cát” nghĩa là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Phía sau bàn độc cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ… Việc đặt bàn độc đối diện cửa ra vào fake như thỏa mãn về phương vị và hướng thì là 1 cách sắp xếp tốt về phong thủy.

Góc thờ, bàn độc nên đặt trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ và không thuộc vào hẳn 1 phòng nào. Vì căn hộ chẳng thể nào làm phòng thờ biệt lập như trong nhà thị trấn hay vi la, căn hộ nào cũng có khoảng chuyển di ở khoảng giữa nhà, nên fake như khéo tính toán thì sẽ fakem thiểu hiện trạng sắp xếp bàn độc tùy luôn thể. Mặt hơic, khoảng giữa các căn hộ sẽ không bị bí như trong các phòng đóng kín. Hơn nữa bây giờ nhiều căn hộ đã bề ngoài theo kiểu trống hoàn toàn cho gia chủ tự ngăn chia, bởi thế góc thờ nên làm bằng những nguyên liệu có thể dỡ ráp thuần tuý như gỗ, kính hoặc dạng tủ đa năng.

Đặt bàn độc cần lấy 1 vị trí thoáng nhưng không được nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Xung loanh quanh bàn độc cần làm rèm bằng hoa văn cổ, khi đốt hương để thờ cúng bạn kéo rèm lên, sau khi hết hương thì buông rèm, để giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh. Không gian đặt bàn độc phải đủ thông thoáng. Không nên đặt bàn độc cao quá gây cạnh tranh cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt phải chăng quá thiếu nghiêm chỉnh.

Khi bề ngoài hay bài trí, bố trí cho không gian thờ cúng bạn phải lưu ý fakem thiểu đặt bàn độc gần luồng hút gió mạnh, gây “động” và có thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ hơic gây cháy. Việc chống ám khói cho trần và tường cũng hơi thuần tuý, chỉ cần tủ thờ bề ngoài là loại có nóc bên trên thì sẽ fakem hẳn, vì khói bàn độc không phải như khói bếp, số lượng thì giờ thắp nhang cũng ít hơn nấu nướng trong bếp. Có thể gắn 1 tấm kính bên dưới của nóc tủ (nghĩa là làm 1 “tấm trần” cho tủ thờ) khi cần có thể dỡ kính xuống lau chùi luôn thể dụng.

Tủ thờ nên cộng tác với tủ trang trí trong phòng hơich để có thể sắp xếp gần cửa sổ, tăng cường thông thoáng. Đồng thời không gian tủ thờ sẽ được đương đại và tăng thêm tính luôn thể dụng, thay vì chỉ làm có mỗi 1 loại tủ thờ khổng lồ bằng gỗ chạm như bây giờ, vừa chiếm nhiều không gian, vừa không tận dụng được các công năng, lại có thể khó hòa nhập với nội thất căn hộ mới.

Những kiêng kỵ gia chủ cần biết

Không gian thờ của gia đình phải tạo được không khí nghiêm chỉnh, đầm ấm, thân thiện fakem thiểu tạo cảm giác lạnh lẽo. Tại chung cư, phòng thờ thường được sắp xếp có diện tích nhỏ, do vậy bạn nên chọn những đèn treo nhỏ cho tương xứng với phòng, fakem thiểu treo các loại đèn chùm lớn gây mất cân đối. Cần lưu ý là sắp xếp ánh sáng đèn không được chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái.

Nếu tường sơn của phòng thờ có màu sáng thì không nên lắp nhiều bóng đèn sẽ tác động đến thuộc tính nghiêm chỉnh của nơi thờ cúng. Chỉ nên sắp xếp khoảng 2 đến 3 loại ánh sáng. Tường có treo tranh nên sắp xếp hai đèn âm tường tương xứng hai bên bức tranh.

Bài vị cha ông không được cao hơn tượng Thần, Phật: Nếu bài vị cha ông đặt cao hơn tượng Thần, Phật sẽ làm trong nhà “hạ mạn thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”. Không nên thờ cùng 1 lúc 3 họ trở lên: Bạn nên nhớ không nên thờ cùng 1 lúc 3 họ trở lên (bình thường là hai họ Nội – Ngoại). Nhiều người có lề thói thờ cùng 1 lúc nhiều họ. Tốt nhất chỉ nên thờ họ của gia chủ. Nếu phạm phải điều này gia đình thường loàn, vận may sút fakem. Bàn thờ Tổ tiên tuyệt đối không đặt ở trọng điểm nhà, vì sợ Hung. Không nên đặt bàn độc Tổ Tiên đối mặt với bàn độc Phật, điều này không tốt chút nào.

Không đặt bàn độc dưới xà nhà: Bạn không nên đặt bàn độc dưới xà nhà vì tác động đến tài vận không ổn định. Sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị tác động xấu. Toàn gia khó đón được quý nhân độ trì. Nghiêm trọng hơn khi sao Thái Tuế chiếu vào, người trong nhà sẽ gặp tai nạn khôn lường. Nếu trường hợp này xảy ra, nên lắp trần fake để hóa fakei. Nếu trần fake quá phải chăng, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện hiện trạng. Không nên mua bàn độc đóng sẵn. Vì nó không có hiệu quả cho việc hóa fakei này.

Đặt bát hương mỗi nhà chỉ nên có 2 hoặc 3 bát hương trên 1 bàn độc:Một bát hương thờ ngũ vị thần tài để ở vị trí cao nhất. Một bát hương thờ gia tiên, đội phụ, các bậc bề trên. Một bát thờ anh/chị/em, con cháu. Không nên đặt bàn độc Tổ Tiên hướng vào Bồn cầu vì đặt cạnh Bồn cầu sẽ làm bàn độc bị ô trọc không tốt chút nào. Tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ, những nơi không sạch sẽ. Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn độc.

Bàn thờ phải luôn được giữ sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang: Điều này đặc trưng không được xem nhẹ fake như bàn độc hướng trực tiếp ra cửa chính. Tượng thần thánh hoặc vật thể linh nghiệm phải đặt trên bàn kệ cao. Đèn trên bàn độc luôn bật sáng để lôi kéo năng lượng dương.

Theo Thiên Thảo/Giadinhvaxahoi