Tại sao có vết cắt như laser trên tảng đá tiền sử ? Lịch sử loài người phải viết lại?

0
337

Khi mà khoa học laser mới được phát minh năm 1953 thôi, thế mà từ 12 nghìn năm trước những hòn đá này đã lừng lững ở đó như 1 dấu hỏi lớn cho nhân loại?

Tai sao co vet cat nhu laser tren tang da tien su ? Lich su loai nguoi phai viet lai?

Tại sao có vết cắt như laser trên tảng đá tiền sử đồ sộ? Lịch sử loài người phải viết lại?

Kể từ khi phát hiện ra nó, vết cắt ngọt sắc trên đá này đã không chỉ lôi kéo sự quan tâm của các nhà nghiên cứu, mà còn tạo ra tranh luận giữa họ về việc nó là vết cắt nhân tạo hay là vết cắt của tình cờ. Theo phỏng đoán thứ nhất, vết cắt lý tưởng trên tảng đá đồ sộ này có nguyên do tình cờ. Có kỹ năng là nền đất, khi chuyển dịch nhẹ dưới 1 trong hai trụ đá đã khiến cho cho tảng đá được chia cắt khiến cho đôi, cách nay đã hàng nghìn năm rồi.

Tuy nhiên, lời đào tạo này không tư vấn nổi hàng tá nghi vấn: khiến cho thế nào việc chia tách này có thể quá lý tưởng trên cả hai mặt đá tương tự? với 1 nhát cắt thẳng đứng lý tưởng? và khiến cho thế nào hai tảng đá có thể được tách ra chính xác cùng 1 khoảng cách đúng từng ly của khe nứt vỡ vạc?

Tất cả các cánh cửa phân tách đều hướng dẫn ra rằng:

Tại 1 thời điểm nào đó trong lịch sử, khối cự thạch đồ sộ này đã được con người gia công với những công cụ cực kỳ chính xác và tân tiến. Một số nhà khoa học thậm chí còn đề cập rằng kiên cố các công cụ tương tự như tia laser đã được dùng cho nhát cắt ngọt này. Vậy là laser đã còn đó từ thời tiền sử ư? Lịch sử loài người lại sắp phải viết lại…

Công nghệ laser trong nền văn minh lần này xuất hiện từ bao giờ?

Như tôi và quý khách hàng đã biết, khoa học laser vẫn còn xa lạ với tôi và quý khách hàng qua nhiều thế kỷ, nhiều thiên niên kỷ, bởi vì ở nền văn minh này, khoa học laser mãi tới năm 1953 mới được phát minh ra.

Làm thế nào mà thời tiền sử có thể chia cắt đôi tảng đá đồ sộ 1 cách chính xác như thế mà không cần dùng khoa học?

Nhiều nhà khoa học đã ra công phán đoán về chủ đề này, nhưng mãi tới nay vẫn không có ai có thể chỉ ra nguyên do đích thực của hiện tượng này. Tất cả đều chỉ là những dấu hỏi lớn và không kiên cố, ngoài 1 nhận định độc nhất vô nhị khả dĩ thích hợp:

Đã còn đó 1 nền văn minh vô cùng đương đại ở thời điểm đó rồi.

Những khám phá khảo cổ đã chỉ ra rằng bản đồ nơi các tảng đá nằm có vết tích con người sinh sống trong giai đoạn cổ đại. Một điểm quyến rũ đặc trưng của tảng đá đồ sộ này, là trên đó còn có những bức bích họa con người hình trạng đương đại.

Tai sao co vet cat nhu laser tren tang da tien su ? Lich su loai nguoi phai viet lai?

Những tài liệu lịch sử (và tiền sử) của vùng đất và quần thể di tích tiền sử

Những tảng cự thạch đồ sộ này lần trước tiên được phát hiện bởi Charles Huver vào năm 1883. Năm 2010, SCTH (Ủy ban Du lịch và Di sản Quốc gia Ả Rập) công bố sắm thấy 1 tảng đá khác gần Teima với 1 dòng chữ tượng hình của Pharaon Ramses III.

Dựa trên phát hiện này, các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng Teima là 1 đường mòn không được xem nhẹ nối giữa bờ Biển Đỏ đến bán đảo Ả Rập và thung lũng sông Nile.

Tại địa điểm sắm thấy hòn đá, cũng đã có nhiều khám phá khảo cổ rất phong phú về vấn đề này.

Theo kênh truyền hình DiscloseTV, những khám phá khảo cổ vừa qua cho thấy Teima đã có đứa ở từ thời đại tương đương với thời đồ đồng. Theo các nhà nghiên cứu, những vết tích trước tiên của tỉnh thành ốc đảo được liệt kê dưới cái tên “Tiamat” trong chữ khắc Assyria…có niên đại từ thế kỷ thứ tám trước Công nguyên …

Các công cụ của dĩ vãng

Lát cắt cực kỳ ngọt và chính xác, chia đôi khối cự thạch đồ sộ đã khiến cho dấy lên những nghi vấn chưa có câu tư vấn. Nhiều nhà khoa học còn đưa ra nhận định rằng việc cắt đôi khối cự thạch Al Naslaa đã được thực hành bởi 1 khoa học siêu hạng mà con người chưa từng biết đến.

Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học khác gắng sức để đào tạo hiện tượng này như 1 hiện tượng tình cờ thuần túy, mặc dầu nhiều khám phá trên toàn toàn cầu đã chỉ ra rằng

Nhiều nền văn minh của loài người thời tiền sử đã sở hữu những tri thức khoa học đương đại, thậm chí còn đương đại hơn con người tôi và quý khách hàng hiện nay, nhưng bị mất đi theo dòng chảy thời kì và sắm thấy lại manh mún trong giai đoạn đương đại hiện nay.

Câu tư vấn: Những nền văn minh tiền sử?

Những khám phá khảo cổ thật ngạc nhiên đã chỉ ra rằng cách đây hàng nghìn, thậm chí hàng triệu năm, đã còn đó trên hành tinh tôi và quý khách hàng những nền văn minh còn đương đại hơn tôi và quý khách hàng bây giờ nhưng đã biến mất sau 1 thảm họa toàn cầu. Các thềm lục địa đã kinh qua nhiều đổi thay, dẫn đến sự nhấn chìm và biến mất dưới đáy đại dương mông mênh của nhiều châu lục.

Vậy là liên tục có những khám phá về các nền văn minh bị chìm xuống đáy biển tưởng chừng như chơi có. Những khám phá mới của con người tuồng như liên tục mở ra những chân mây dĩ vãng tươi đẹp mà trước đây người ta vốn không nghĩ tới, nhưng cũng đề xuất con người suy ngẫm để tự thấy mình nhỏ bé thế nào trước vũ trụ mông mênh và mông mênh, khả năng của con người vẫn qúa ư nhỏ bé. Hãy tôn trọng tự nhiên đất trời. Chúng ta vốn là ai và có thể đích thực khiến cho được điều gì, trên thực tại vẫn mãi là 1 ẩn số lớn của nhân loại.

ĐKN (t/h)