Suýt ngất 8 lệnh cấm kỳ quặc nhất thế giới

0
357

Kể từ năm 2002, giới chức Hy Lạp ban hành lệnh cấm chơi video game trên máy tính và các thiết bị khác như máy PlayStation, Xbox… nơi công cộng. Đây là một trong những lệnh cấm kỳ quặc nhất thế giới khiến nhiều người ngạc nhiên.Malaysia ban hành lệnh cấm khó tin đó là cấm người dân mặc đồ màu vàng. Nguyên nhân là vì màu vàng là màu sắc đặc trưng của những người tham gia biểu tình đòi Thủ tướng Malaysia phải từ chức.Tại Đan Mạch, chọn tên cho trẻ là một việc làm nghiêm túc, theo luật định và cần phải được Bộ Các vấn đề giáo hội cùng Bộ Các vấn đề gia đình và tiêu dùng thông qua. Theo đó, các bậc cha mẹ có thể chọn tên cho con từ danh sách 24.000 cái tên có sẵn. Nếu như muốn đặt theo tên nằm ngoài danh sách thì các bậc phụ huynh phải nộp đơn xin phép.Du khách nam khi đến Iran bị cấm buộc tóc đuôi ngựa, kiểu mullet (đằng trước ngắn, phía sau dài) hoặc kiểu nhọn hoắt. Vì vậy, những kiểu tóc dài của phương Tây bị cấm tại đất nước Iran.Chính quyền Tunisia đã ban lệnh cấm trồng hoa nhài kể từ sau cuộc Cách mạng Hoa Nhài năm 2010.Kể từ năm 2011, sốt cà chua bị cấm sử dụng tại căn tin các trường học của Pháp vì nó bị cho là làm hỏng mùi vị ẩm thực của quốc gia này cũng như có chứa quá nhiều đường.Năm 1979, Thụy Điển là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng luật cấm đánh đòn.Theo luật pháp của Saudi Arabia, phụ nữ không bị cấm lái xe. Tuy nhiên, chính quyền nước này không cấp bằng lái cho họ. Nếu lái xe mà không có bằng thì họ sẽ bị phạt.

Suyt ngat 8 lenh cam ky quac nhat the gioi

Kể từ năm 2002, giới chức Hy Lạp ban hành lệnh cấm chơi video game trên máy tính và các thiết bị khác như máy PlayStation, Xbox… nơi công cộng. Đây là một trong những lệnh cấm kỳ quặc nhất thế giới khiến nhiều người ngạc nhiên.
Suyt ngat 8 lenh cam ky quac nhat the gioi-Hinh-2

Malaysia ban hành lệnh cấm khó tin đó là cấm người dân mặc đồ màu vàng. Nguyên nhân là vì màu vàng là màu sắc đặc trưng của những người tham gia biểu tình đòi Thủ tướng Malaysia phải từ chức.
Suyt ngat 8 lenh cam ky quac nhat the gioi-Hinh-3

Tại Đan Mạch, chọn tên cho trẻ là một việc làm nghiêm túc, theo luật định và cần phải được Bộ Các vấn đề giáo hội cùng Bộ Các vấn đề gia đình và tiêu dùng thông qua. Theo đó, các bậc cha mẹ có thể chọn tên cho con từ danh sách 24.000 cái tên có sẵn. Nếu như muốn đặt theo tên nằm ngoài danh sách thì các bậc phụ huynh phải nộp đơn xin phép.
Suyt ngat 8 lenh cam ky quac nhat the gioi-Hinh-4

Du khách nam khi đến Iran bị cấm buộc tóc đuôi ngựa, kiểu mullet (đằng trước ngắn, phía sau dài) hoặc kiểu nhọn hoắt. Vì vậy, những kiểu tóc dài của phương Tây bị cấm tại đất nước Iran.
Suyt ngat 8 lenh cam ky quac nhat the gioi-Hinh-5

Chính quyền Tunisia đã ban lệnh cấm trồng hoa nhài kể từ sau cuộc Cách mạng Hoa Nhài năm 2010.
Suyt ngat 8 lenh cam ky quac nhat the gioi-Hinh-6

Kể từ năm 2011, sốt cà chua bị cấm sử dụng tại căn tin các trường học của Pháp vì nó bị cho là làm hỏng mùi vị ẩm thực của quốc gia này cũng như có chứa quá nhiều đường.
Suyt ngat 8 lenh cam ky quac nhat the gioi-Hinh-7

Năm 1979, Thụy Điển là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng luật cấm đánh đòn.
Suyt ngat 8 lenh cam ky quac nhat the gioi-Hinh-8

Theo luật pháp của Saudi Arabia, phụ nữ không bị cấm lái xe. Tuy nhiên, chính quyền nước này không cấp bằng lái cho họ. Nếu lái xe mà không có bằng thì họ sẽ bị phạt.