Sửng sốt số tiền boa khổng lồ – 63 triệu, cô gái bất ngờ hơn vì 3 điều kiện đằng sau

0
343

Câu chuyện nhỏ dưới đây hẳn sẽ giúp bạn hồi ức lại cảm giác hạnh phúc mát lành khi người khác có thể nắm bàn tay bạn mà đứng lên.

Sung sot so tien boa khong lo – 63 trieu, co gai bat ngo hon vi 3 dieu kien dang sau

Ở 1 góc nhỏ trong quảng trường thời đại rộng lớn, 1 hạt giống thiện lành đã được gieo xuống…(Ảnh dẫn qua Esay voyage)

Vào 1 ngày, tại 1 nhà hàng ở Times Square, 1 nữ bồi bàn đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra số tiền boa đồ sộ do 1 người khách để lại. Số tiền này lên đến 3000 đô-la (khoảng 63 triệu đồng) khi mà bữa ăn của người khách ấy chỉ giá trị 43 đô-la (gần 1 triệu đồng). Như vậy người khách đặc trưng này đã tặng số tiền boa lên tới 7000% so với bình thường! Số tiền tương đương với 1 tháng lương ấy có nhẽ sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của cô gái may mắn này.

Sung sot so tien boa khong lo – 63 trieu, co gai bat ngo hon vi 3 dieu kien dang sau

Hóa đơn với số tiền boa đồ sộ và lời nhắn lạ thường. (Ảnh dẫn qua Sharedby)

Nhưng có 1 điều kì lạ đi kèm với món quà đột ngột này là vị khách khoáng đạt đã để lại cho người hầu bàn 1 lời nhắn trên mặt sau của tờ hóa đơn và 1 tấm thẻ có ghi “Pay it forward”. Bên cạnh lời hàm ân tâm thành của vị khách dành cho người nữ giới đã tiêu dùng cho ông 1 cách rất cẩn thận, cô gái còn sắm thấy ba điều kiện mà thoạt đầu cô cảm thấy rất khó giảng giải. Và đây là nội dung của tin nhắn được để lại:

Cảm ơn lòng tốt và sự khiêm nhượng của cô. Thầy giáo dạy cấp hai của tôi cũng đã trải qua cạnh tranh tương tự vài năm trước đây, điều đó làm tôi nảy ra ý định thực hành việc này. Yêu cầu có 1 không hai của tôi là:

1. Hãy lên trang web ReesSpechtLife.com và sắm hiểu về nó!

2. Đừng để tấm thiệp “Pay it forward” ở lại với cô.

3. Bởi vì nó chỉ là ý tưởng và không phải về bạn hay về tôi. Nếu bạn quy chế san sẻ điều này, đừng tiêu dùng tên thật của tôi và các bạn.

Cảm ơn đã tới xem phần đông các show diễn của tôi trong và ngoài Broadway. Tôi hi vọng 1 ngày nào đó, ai đấy sẽ mang tới toàn cầu này thật nhiều tình ái và hạnh phúc như các bạn đã làm.

Không 1 tí đo đắn, nữ hầu bàn may mắn đã làm theo những hướng dẫn của vị khách. Cô đã rất xúc động khi phát hiện ra trang web mà người khách đề cập tới chứa đựng cả 1 câu chuyện đằng sau nó. Nữ bồi bàn cũng từ đó khám phá ra ý nghĩa đằng sau tấm thiệp “Pay it forward”.

Sung sot so tien boa khong lo – 63 trieu, co gai bat ngo hon vi 3 dieu kien dang sau

Tấm thiệp “Pay it forward” được đặt lại cùng món quà đột ngột, thực ra mới chính là món quà lớn nhất. (Facebook ReesSpechtLife)

ReesSpechtLife là 1 quỹ học bổng từ thiện được sáng lập nên bởi anh Richard Specht vào năm 2012. Nhưng điều làm rất nhiều người biết đến và ủng hộ hoạt động của vợ chồng anh nằm ở động lực và thời điểm hai người thành lập công ty này. Năm ReesSpechtLife xây dựng thương hiệu cũng chính là năm mà vợ chồng Specht phải đối mặt với mất mát lớn nhất: Con trai họ, cậu bé Rees Specht từ trần vì chết trôi.

Sung sot so tien boa khong lo – 63 trieu, co gai bat ngo hon vi 3 dieu kien dang sau

Chân dung người hùng tí hon đã truyền cảm hứng cho ba mẹ em để lập ra học bổng ReesSpechtLife. (Ảnh dẫn qua Sharedby)

Đau khổ nhưng không vô vọng, với mơ ước thiên thần bé nhỏ của họ có thể truyền 1 thông điệp tốt đẹp tới thật nhiều người, hai vợ chồng anh Specht quy chế thành lập quỹ “ReesSpechtLife – Cuộc đời của Rees Specht”. Có lẽ được truyền cảm hứng từ bộ phim “Pay it forward”, nghĩa vụ của ReesSpechtLife chính là: “Vun bồi Lòng tốt” – khuyến khích mọi người làm nhiều hơn nữa những điều tốt đẹp để giúp đỡ những người mà họ gặp trong cuộc sống.

Sung sot so tien boa khong lo – 63 trieu, co gai bat ngo hon vi 3 dieu kien dang sau

Hình ảnh quỹ học bổng khuyến Thiện của vợ chồng anh Specht – Sứ mệnh gieo những hạt mầm Thiện lương cho thật nhiều người, đặc trưng là những đứa trẻ. (Ảnh: Feacbook ReesSpechtLife)

Đến đây, bạn có thể đang câu hỏi, vậy tấm thiệp “Pay it forward” để làm gì? Ý tưởng của tấm thiệp này chính là khởi hành từ bộ phim cùng tên: Một người sẽ mua tấm thiệp, và tiêu dùng nó để trả cho 1 bữa ăn hoặc 1 cốc nước cho người khác hoặc bất kì hoạt động nào mà bạn cho là không thể bỏ qua cho người được nhận quà. Khi người được giúp cầm món quà trong tay cũng chính là lúc họ nhận được hai thông điệp của bạn: Một là, tôi biết bạn cần giúp đỡ, nên tấm thiệp này chính là sự giúp đỡ của tôi dành cho bạn. Thứ hai, bạn biết không, tấm thiệp này cũng đang chờ bạn trao nó cho 1 người khác.

Đến đây có nhẽ bạn đã hiểu điều mà vị khách muốn nhắn gửi. Ông biết rằng 3000 đô-la ông tặng lại cho người nữ viên chức sẽ giúp cuộc sống của cô bớt đi những nhọc nhằn. Nhưng chẳng hạn tôi và các bạn quan tâm kĩ hơn 1 tí, chính chiếc thiệp “Pay it forward” và lời nhắn gửi ở mục thứ 2 “Đừng để tấm thiệp “Pay it forward” ở lại với cô” mới chính là món quà ý nghĩa nhất mà ông dành tặng cho cô: Cơ hội để trao đi lòng tốt của mình, được làm người khác hạnh phúc.

Sung sot so tien boa khong lo – 63 trieu, co gai bat ngo hon vi 3 dieu kien dang sau

Specht vẫn tiếp diễn những hành động giúp đỡ của mình bất cứ dịp nào anh có thể. Đây là khi Specht nhận được 1 ticket ăn bufet cho hai người, và anh đã dành điều xuất sắc đó cho 1 người vô gia cư. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Nữ bồi bàn khi biết được ý nghĩa thật sự của hành động này, cô đã rất xúc động. Thậm chí, cô đã gọi cho người sáng lập ra quỹ học bổng, anh Richard Specht để đề cập về món quà đột ngột này, và họ đã gặp nhau. Trái đất tuy rất rộng lớn, nhưng tuồng như những tấm lòng tâm thành sẽ luôn có thời cơ được hội ngộ. Khi được xem tờ hóa đơn có ghi ba điều kiện của vị khách lạ, anh Specht đã nhìn thấy nét chữ thân quen đó. Thật đột ngột, người “Thầy giáo” mà vị khách lạ đề cập tới trong hóa đơn chính là anh Specht, vị khách ấy là 1 cậu học sinh cấp hai của anh.

Mười năm trước, người đàn ông khi đó là 1 cậu bé thường vào lớp học để chuyện trò với anh. Ngoài việc rất đột ngột về lòng tốt mà học sinh mình trao đi, anh Specht cảm thấy đích thực xúc động khi được biết hình ảnh của anh vẫn ở trong nghĩ suy của cậu bé sau nhiều năm trôi qua.

“Khi nghĩ rằng có 1 ai đó từng là học sinh của tôi 1 thập kỉ trước trân trọng đứa con trai nhỏ của tôi, thậm chí nhớ đến người giáo viên dạy lớp tám của mình theo 1 cách tương tự làm tôi vô cùng ngỡ ngàng”, anh Specht đề cập.

Sung sot so tien boa khong lo – 63 trieu, co gai bat ngo hon vi 3 dieu kien dang sau

“Ở đâu đó đang có người đang cần bàn tay của bạn”. (Ảnh dẫn qua Linkedln)

Câu chuyện này có làm bạn tin rằng cuộc thế vẫn là nơi tôi và các bạn có thể sắm thấy những điều kì diệu. Và chẳng hạn nó chưa thể là 1 miền đất của lòng thân ái tươi sáng và ấm áp, thì không ai khác, chính bạn sẽ là người khởi đầu tạo ra điều kì diệu ấy, bằng cách vô cùng đơn thuần: Trao đi sự giúp đỡ của mình, và trao thêm 1 thông điệp nhỏ: “Ở đâu đó có người cần bạn“. Sự tâm thành của bạn vững chắc sẽ là ngọn gió đưa thông điệp ấy tỏa đi khắp mọi nơi trong cuộc sống, làm nó trở thành mát lành hơn, và dễ chịu hơn rất nhiều.

ĐKN (t/h)