Sự thật về người phụ nữ độc ác nhất Trung Quốc

0
411

Lã Hậu là Hoàng thái hậu ban đầu trong lịch sử Trung Quốc, so với sự độc ác, tàn tệ của bà ta thì Võ Tắc Thiên cũng chẳng thể sánh bằng. Sau khi Lưu Bang mệnh chung, Lưu Doanh tức Hán Huệ Đế được kế thừa hoàng vị, nhưng khi đó vì tuổi còn nhỏ nên quyền lực đều nằm trong tay mẹ của hoàng thượng là Lã Hậu.

Theo Sử ký (Tư Mã Thiên): Lã Hậu (241 TCN – 180 TCN) hay còn gọi là Lữ Hậu, Hán Cao Hậu, thời đàn bà bà có tên là Lã Trĩ – là vợ của Hán Cao Tổ Lưu Bang, mẹ của Hiếu Huệ đế và công chúa Lỗ Nguyên.

Lã Hậu là con người cứng rắn cả quyết, giúp Cao Tổ bình định cõi trần, các quan đại thần bị Cao Tổ thịt hồ hết do sức của Lữ Hậu, như Hàn Tín, Bành Việt.

Su that ve nguoi phu nu doc ac nhat Trung Quoc

Hàn Tín chết vì bị Lã Hậu vu vạ cho ông “âm mưu tập trung người nhà làm cho phản ở kinh kì để làm cho nội ứng cho Trần Hy”. Khi Lưu Bang đem quân đi đánh dẹp Trần Hy, danh tướng bách chiến bách thắng Hàn Tín bị Lã Hậu lừa vào cung, bị võ sĩ trói lại rồi bị mang chém ở nhà treo chuông trong cung Trường Lạc, rồi bà ta lại sai thịt cả ba họ nhà Hàn Tín.

Sau khi Lưu Bang đã dẹp xong quân của Trần Hy trở về kinh kì, thấy ông đã chết mà vừa mừng vừa thương.

Bành Việt cũng là 1 đại công thần “công cao lấn át chủ” cần phải trừ khử. Lã Hậu khuyên Lưu Bang: “Bành Việt là dũng tướng, ví thử thả vào đất Thục mà dấy quân làm cho phản thì để ẩn hoạ cho mình, chi bằng thịt luôn để trừ hậu hoạ”.

Dã tâm của Lã Hậu ngày 1 lớn, bà ta hi vọng có thể nắm được quyền lực vô thượng của vương triều Tây Hán, vì vậy khởi đầu xoá sổ các phi tần khác. Trước tiên, bà ta bức hại các thân vương, sau đó tiêu dùng thủ đoạn hung tàn với Thích phi và con trai bà ta là Lưu Như Ý. Sau khi Lưu Bang mất, Lã Hậu liền lệnh cho thuộc hạ nhốt Thích phi vào nhà đá nữ, đồng thời bắt Thích phi làm cho những việc khó nhọc, thường ngày phải cần lao từ sáng đến tối, ví thử số lượng gạo xay mà không đủ thì không cho ăn cơm.

Vì muốn diệt trừ Lưu Như Ý, Lã Hậu đã triệu Lưu Như Ý hồi cung. Nhưng Lưu Doanh rất yêu quý người anh em này nên luôn đùm bọc Lưu Như Ý. Nhân thời cơ Lưu Doanh ra ngoài đi săn, Lã Hậu đã đầu độc chết Lưu Như Ý, việc này làm cho Lưu Doanh vô cùng đau lòng.Tạo hình của Lưu Như Ý trên phim.

Sau khi con trai của Thích phi bị hại chết, Lã Hậu khởi đầu bức hại Thích Phi, biến Thích phi thành “người lợn” (1 hình phạt vô cùng thảm khốc). Bà ta còn cho gọi Lưu Doanh đến nhìn “người lợn”.

Su that ve nguoi phu nu doc ac nhat Trung Quoc
Lã Hậu có những hình phạt đối rất thảm khốc

Huệ Đế sau khi nhận ra “người lợn” thì vô cùng hãi kinh, đã bật khóc rất lớn, khi trở về cung vì bị sợ hãi bởi “người lợn” mà mắc bệnh nặng. Cuối cùng vì không chịu được những hành động tàn độc, hiểm ác của mẹ mình, Huệ Đế đã cho người truyền đạt lại sự bất mãn của mình với mẹ, và tuyên bố bản thân không đủ kỹ năng kỹ sảo để trị vì quốc gia, sau đó mệnh chung ở tuổi 24.

Sau khi Huệ Đế mệnh chung, Lã Hậu muốn đưa Thiếu Đế lên ngôi, nhưng Thiếu Đế biết mẹ của mình bị Lã Hậu thịt hại, nên đã kể với Lã Hậu rằng khi nào lớn lên sẽ phục thù cho mẹ, điều này làm cho Lã hậu vô cùng tức giận nên đã ra tay sát hạt Thiếu Đế, sau đó lập Lưu Nghĩa làm cho vua, nhưng khi Lưu Nghĩa đăng cơ được bốn năm thì Lã hậu mệnh chung.

Theo Khỏe và đẹp