Sự thật về cặp đôi ôm chặt nhau dưới tro núi lửa 2.000 năm

0
336
Su that ve cap doi om chat nhau duoi tro nui lua 2.000 nam

Xác “Hai hổ ngươi” bản tính la đàn ông. Ảnh: Fotonews.

Khi dung nham và tro bụi núi lửa đổ xuống tỉnh thành Pompeii ở Italy cách đây gần 2.000 năm, hai cư dân ôm chặt lẫn nhau trong thời khắc rốt cuộc. Chết trong phong độ ôm nhau, họ được gọi là “Hai hổ ngươi” sau khi các nhà khảo cổ phát hiện xác chết. Tuy nhiên, chụp cắt lớp vi tính và rà soát AND cho thấy hai thân thể bản tính la đàn ông, Telegraph hôm 7/4 đưa tin.

Trong khi mối quan hệ của người chết rất khó xác định rõ, kết quả phân tách chỉ ra họ không phải họ hàng và không loại trừ kỹ năng họ là người tình.

Nhà khảo cổ học Vittorio Spinazzola là người sớm nhất tạo khuôn cho hài cốt sau khi phát hiện xác chết của cặp đôi ở ngôi nhà Cryptoporticus vào đầu thế kỷ 20. Từ năm 2015, các nhà nghiên cứu tiến hành tìm hiểu sâu hơn về họ cùng với 86 nạn nhân khác của vụ phun trào núi lửa Vesuvius.

Thành thị trấn Pompeii bị xóa sổ sau thảm họa vô cớ xảy ra năm 79, làm cho hàng ngàn người bỏ mạng. Họ rà soát kỹ càng xương và răng của nạn nhân, qua đó phát hiện “Hai hổ ngươi” bản tính la đàn ông, trong độ tuổi từ 18 đến 20. Xác họ ở trong phong độ đầu người nọ gối lên ngực người kia.

Khi phát hiện họ không phải hai cô gái trẻ, 1 số học giả cho rằng giữa cặp đôi còn đó sự gắn kết về mặt tình cảm. Nhưng giả thuyết không bao giờ có thể xác minh. Điều vững chắc là họ không phải họ hàng, anh em hay cha con”, giáo sư Stefano Vanacore, người đứng đầu hàng ngũ nghiên cứu Pompeii cho biết.

Theo VNE