Soi robot tình dục ‘đẹp và giống người nhất thế giới’

0
366

Erica là 1 robot 23 tuổi, có thể chuyện trò với nhiều kiểu giọng và dịch chuyển phần trên thân thể.

Cha đẻ của Erica, nhà vững mạnh robot người Nhật Hiroshi Ishiguro, vừa bật mí thêm về con robot thông minh nhân tạo trong 1 phim tài liệu của báo Guardian. Trong bộ phim kéo dài 15 phút, nhà vững mạnh robot đề cập về mong ước đổi thay toàn cầu của mình bằng “công trình robot giống người” đột phá.

Soi robot tinh duc 'dep va giong nguoi nhat the gioi'
Erica là 1 robot 23 tuổi, có thể chuyện trò với nhiều kiểu giọng và dịch chuyển phần trên thân thể.

Ông đề cập: “Tôi nghĩ Erica là con robot giống người nhất và đẹp nhất trên toàn cầu. Tôi hi vọng là vậy.

“Tôi muốn trở thành 1 trong những người thông minh có thể đổi thay cuộc sống của loài người. Tôi muốn đổi thay toàn cầu này bằng khoa học robot.

“Tôi nghĩ điều tôi đang khiến rất giống với những người khiến nghệ thuật. Tôi gắng sức hiển thị loài người trong robot. Đó là công trình robot giống người của tôi”.

Soi robot tinh duc 'dep va giong nguoi nhat the gioi'
Cha đẻ của Erica nghĩ nó là con robot giống người nhất và đẹp nhất trên toàn cầu.

Dylan Glas, đồng thông minh robot Erica, kỳ vọng con robot sẽ có thể dịch chuyển tay chân biệt lập và “cảm nhận toàn cầu” trong ngày mai.

Glas đề cập: “Điều chúng tôi muốn khiến là tạo ra 1 con robot có thể nghĩ, hành động và tự khiến mọi thứ. Erica có thể quay 20 độ tự do, phần đông là phần trên thân thể, mặc dầu nó chưa thể cử động cánh tay”.

Glas đề cập thêm rằng Erica được khiến bằng silicon và có 2 micro, có thể xác định âm thanh khởi hành từ đâu. “Nó có 14 cảm biến hồng ngoại để theo dõi mọi đứa ở trong phòng. Erica cũng có kỹ năng nhận dạng khuôn mặt.

Soi robot tinh duc 'dep va giong nguoi nhat the gioi'
Erica có thể quay 20 độ tự do, phần đông là phần trên thân thể, mặc dầu nó chưa thể cử động cánh tay.

Một trong những điều xuất sắc nhất là giọng đề cập của Erica. Nó có giọng đề cập tổng hợp xuất sắc nhất”, Glas đề cập.

Erica có đầu, mồm và mắt hoạt động toàn bộ chức năng. Trong đoạn phim tài liệu, Erica còn nói 1 chuyện đùa về robot với camera.

Soi robot tinh duc 'dep va giong nguoi nhat the gioi'
Erica cũng có kỹ năng nhận dạng khuôn mặt.

Ishiguro và Glas muốn đưa Erica và những con robot khác vào xã hội loài người. Hai cộng sự khẳng định 1 ngày, robot sẽ tái khái niệm loài ngoài và trở thành 1 phần trong cuộc sống thường ngày của tôi và quý vị.

Nói về Ishiguro, Glas thêm: “Đây là mong ước của anh ấy. Anh luôn muốn tạo ra 1 robot giống người hoàn toàn chủ động. Bây giờ anh ấy đã có thời cơ để khiến điều đó”.

Theo Dân Việt