So sánh ưu nhược điểm khi sử dụng phuy sắt và nhựa

0
478

Các mẫu thùng phi với thiết kế khối trụ, dung tích lớn để chứa đựng dung dịch có tính ăn mòn, đặc tính lý hóa riêng biệt. Phi sắt và phi nhựa là 2 sản phẩm phổ biến, cho nhu cầu chứa đựng hóa chất các loại. Người dùng nên lựa chọn sản phẩm nào phù hợp? Thùng phi nhựa hay phi sắt sẽ tốt hơn cho yêu cầu công việc và khả năng tài chính. Chia sẻ dưới đây sẽ là gợi ý cho người dùng quan tâm.

Nên mua phi sắt hay phi nhựa?

Thùng phi với dung tích lớn, sức chứa cao cho các vật chất dạng lỏng hoặc dạng rắn. Giải pháp linh hoạt để chứa đựng cho người dùng, các đơn vị sản xuất cần bảo quản hóa chất, chất lỏng an toàn. Sản phẩm phuy sắt và phi nhựa phổ biến, với giá trị sử dụng cao và đặc tính lý hóa khác nhau. Nên mua phi nhựa hay phi sắt?

  • Phi nhựa được sản xuất từ nhựa nguyên sinh HDPE với độ bền cơ học cao, chống chịu ăn mòn, trơ với các hóa chất có tính oxi hóa không quá mạnh. Khối lượng phi nhựa nhẹ, dễ dang vận chuyển sử dụng. Giá thành rẻ, được sử dụng để chứa hóa chất dược phẩm, thực phẩm, thuốc nhuộm…
  • Phi sắt được sản xuất từ tôn cán nhiệt, sơn phủ tĩnh điện có độ bền cơ học cao hơn nhiều so với phi nhựa. Chống chịu ăn mòn với lớp sơn tĩnh điện, chống ánh sáng, chống cháy nổ, thiết kế kín giúp quá trình vận chuyển an toàn hơn. Khối lượng phi sắt nặng, độ bền cơ học được ưu tiên, giá thành đắt đỏ hơn. Phi sắt thường được dùng để chứa xăng dầu, nhiên liệu vận hành…

Tùy theo nhu cầu và đặc điểm dung dịch, hóa chất cần vận chuyển mà người dùng lựa chọn loại phi nhựa hoặc sắt với thiết kế, dung tích phù hợp.

Mua thùng phi cũ tiết kiệm tài chính

Các sản phẩm thùng phi mới có giá trị sử dụng cao, nhưng giá thành thường khá đắt đỏ. Nếu mua với số lượng lớn thì rất tốn kém. Mua thùng phi cũ sẽ là giải pháp tiết kiệm tài chính cho đơn vị. Không phải sản phẩm phi cũ nào cũng sẽ phù hợp. Người dùng cần lưu ý những đặc điểm sau đây:

  • Mua thùng phi cũ có giá trị sử dụng cao, độ mới trên 85% cho nhu cầu chứa đựng hóa chất các loại. Thùng phi cũ hơn cho nhu cầu tái chế thành vật dụng, đồ nội thất.
  • Thùng phi còn nguyên vẹn hình dáng, thiết kế, không bị móp méo, không bị thủng hay cong vênh. Khối lượng thùng không quá nhẹ, thành thùng không quá mỏng cho nhu cầu sử dụng chứa hóa chất.
  • Thùng phi có đầy đủ chứng nhận chất lượng, được tu xửa, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có cam kết chất lượng từ đơn vị phân phối.

Các mẫu phi nhựa và sắt có đặc tính và giá trị sử dụng riêng. Phi sắt cho độ bền cao hơn, chứa đựng hóa chất chuyên dụng phục vụ quá trình vận chuyển yêu cầu tính an toàn lớn. Người dùng cần linh hoạt dựa trên đặc điểm công việc, hóa chất, yêu cầu vận chuyển và tài chính để lựa chọn mua thùng phi sắt phù hợp. Tại Hoàng Phong, các mẫu thùng phuy sắt và nhựa cũ – mới được bán với giá cả phải chăng. Chất lượng, nguồn gốc và đặc điểm sản phẩm được cam kết rõ ràng. Liên hệ với Hoàng Phong để được tư vấn chọn mua sản phẩm phù hợp.