Số phận do bạn tạo ra, thành công hay không phụ thuộc vào bạn, không phụ thuộc số phận

0
356

Sống tự do

Đã là con người được sinh ra trên đời hiển nhiên phải chịu buộc ràng bởi rất nhiều mối quan hệ đan xen trong cuộc sống. Từ nghĩa vụ với gia đình, bản thân, công việc, hay gánh nặng cơm áo gạo tiền… “đeo bám” cuộc sống mình.

So phan do ban tao ra, thanh cong hay khong phu thuoc vao ban, khong phu thuoc so phan
Ảnh minh họa

Song thay bằng việc bạn thấy mình như ngạt thở, khụy ngã trước những gánh nặng cuộc sống ấy, bạn có thể sắm riêng cho mình những mê say, những hoài bão để mang lại cảm giác sống ý nghĩa, tự do tự tại cho bản thân. Bạn hãy sắm cho mình 1 chỗ đứng, 1 công việc để bạn thỏa sức thông minh, khám phá và phát huy mọi tiềm năng của bản thân. Để bạn đích thực cảm nhận nhận được rằng cuộc thế bạn đáng sống và ý nghĩa vô cùng.

Sống thật lòng

Nhiều người, để đạt được mục đích mình muốn, học ó thể tiêu dùng mọi cách thậm chí đi trái lại những lệ luật của bản thân. Họ chấp thuận đeo lên mình những chiếc mặt nạ, sống trái lương tâm để đổi lấy lợi ích.

Nhưng khi bạn tiêu dùng mọi thủ đoạn để đạt được điều đó những ngay trong chính tâm thức tôi và các bạn sẽ chẳng thể nào thả sức, dễ chịu hay thanh thoả.

Biết chấp thuận

Cuộc sống của 1 người thành đạt không còn đó sự so sánh, đố kị với thành công và hạnh phúc của người khác. Với những điều dù ta có gắng công đổi thay nhưng vẫn chẳng thể đạt được, hãy học cách chấp thuận và yêu mến: dù là ngoại hình, tiền tài hay kỹ năng tránh…

Đố kị và so sánh chỉ làm cho cho bạn thêm không có sinh lực, chán ngán, hãy tự so sánh mình của ngày bữa qua để thấy bản thân từng gắng công và đạt kết quả ra sao.

Bắt đầu từ giấc mơ của bạn

Viết ra mẩu giấy nhỏ những tiêu chí cụ thể và lên chiến lược để đạt được chúng. Ngạn ngữ cổ có câu “Giải pháp không xuất hiện ra bằng giấc mơ và giấc mơ không phải là tiêu chí của bạn”. Vậy hãy khởi đầu hiện thực hóa giấc mơ của bạn chứ không ôm ấp chúng trong đầu.

Hành động

Mục tiêu không phải những gì mà không có hành động. Mỗi ngày bạn thực hành 1 hành động cụ thể để tiến đến tiêu chí cho dù là nhỏ.

Tập trung thời kì và tiền nong

Không bao giờ để những điều vô dụng hoặc người khác làm cho cho phung phí thời kì của bạn. Có thể là gặp nhiều chiến bại nhưng đó cũng là bài học quý cho bạn và hãy luôn lạc quan là sẽ đạt được tiêu chí.

Không sợ cải cách

Hãy dị biệt! Chỉ có mê say và sự cố gắng mới làm cho cho bạn dị biệt và tạo nên sự mới mẻ trong cuộc sống. Vì vậy, luôn dám nghĩ dám làm cho cho và đón chào những điều mới mẻ.

Trung thực và nghĩa vụ

Đây là nhân tố tạo dựng luôn luôn có chữ tín của bạn với các mối quan hệ trong cuộc sống. Một khi bạn bất tín thì đích thực khó để lấy được lòng tin của người khác.

Mỗi người có 1 cách riêng để đạt được thành công cho bản thân mình; hãy cho mình 1 giấc mơ, tiêu chí và con trục đường để hiện thực nó cho dù là nhỏ bé. Chăm chỉ và dai sức đeo đuổi, phần lớn sẽ không phụ công bạn. Chúc các bạn thành công!

Biết dung tha

Mắc nhiều sai trái chưa hẳn là người buồn phiền nhất nhưng người không chịu học cách dung tha thì có. Cũng như 1 chuyến du hành, hành lý càng nhẹ quãng trục đường đi được càng xa. Hãy sống vị tha, buông bõ những gì đã qua, chỉ khi đó bạn mới có thể bước tiếp. Đây là quy luật chẳng thể lãng quên để bạn có cuộc sống hạnh phúc.

Sống với ái tình

Tình yêu chính là phép màu diệu kì làm cho bạn có thể cảm nhận được hạnh phúc, từ đó có cố gắng, động lực vươn lên hướng tới ngày mai tươi sáng cho mình. Tình yêu ấy không chỉ thuần tuý có tình cảm giới tính mà còn là tình cảm gắn bó giữa người thân trong gia đình, , bạn bè những người xung nói quanh – chính họ tà tà động lực giúp bạn hoàn thiện bản thân trong cuộc sống.

LA (T/h)