Sau va chạm, 2 thanh niên ngồi ‘tâm sự’ như đôi bạn thân, chờ CSGT đến giải quyết

0
348

Câu chuyện về cách hành xử sau va chạm liên lạc dưới đây giữa 2 nam thanh niên xa lạ hẳn khiến cho nhiều người tiêu dùng mạng cảm thấy vừa đáng yêu, vừa văn minh. Thay vì lao vào cãi vã, lời qua tiếng lại hay thậm chí là xô xát ẩu đả, 2 nhân vật chính đã chọn cách ngồi xuống bên lề các con phố, cùng “tâm can” khi mà chờ CSGT tới khắc phục.

Sau va cham, 2 thanh nien ngoi 'tam su' nhu doi ban than, cho CSGT den giai quyet

Đoạn san sẻ được đăng chuyên chở lên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

“Vừa xảy ra trước cửa nhà, nghe tiếng va chạm nên chạy ra xem nên không biết đúng sai thế nào bởi thế không có lời bình gì. Chỉ thấy hai thanh niên đều khoảng 25 tuổi xuống xe, không phân xử được đúng sai, để nguyên hiện trường mời CSGT đến khiến việc. Rất lịch sự, không cãi vã to tiếng, không chửi thề… ngồi tâm can như đôi bạn thân chờ CSGT đến”, account facebook H.Q.Đ cho biết.

Những hình ảnh trên sau khi được đang chuyên chở lên các diễn đàn mạng đã lôi kéo sự chú ý của nhiều người.

Sau va cham, 2 thanh nien ngoi 'tam su' nhu doi ban than, cho CSGT den giai quyet

Hiện trường vụ va chạm. Nguồn: Facebook H.Đ.Q.

“Cư xử chuẩn mực. Người Nha trang chân thực chính trực, dễ gần. Hoan nghênh những cách xử lý sau va chạm như thế này”, 1 bạn lời bình.

“Hoan hô, hình ảnh quá đẹp, cư xử quá lịch sự. Mọi người nên mua cách khắc phục văn minh sau những chếch mếch hay va chạm. Thật sự đáng học hỏi”, 1 người hơic san sẻ.

Chia sẻ với chúng tôi, anh H.Q.Đ cho hay vụ việc xảy ra vào khoảng 15h chiều ngày 5/3 tại ngã tư các con phố Cầu Dứa Phú Nông và các con phố P2, khu dân cư Phú Nông, Vĩnh Ngọc, Nha Trang, Khánh Hòa.

Đang ngồi trong nhà, anh Đ. đột ngột nghe tiếng va chạm mạnh. “Lúc đó tôi liền ra ban công tầng hai nhìn xuống thì thấy vụ tai nạn vừa xảy ra xong. Tôi thấy hai bạn thanh niên chuyện trò với nhau: đại hơii bạn xe máy đề cập đã nhận ra taxi từ xa và có còi xe, bạn taxi đề cập cũng có nhận ra bạn xe máy còn cách hơi xa nên vẫn tiếp diễn đi và xảy ra va chạm. Hai bên không hiệp lực được quan điểm nên gọi cho CSGT”.

Sau va cham, 2 thanh nien ngoi 'tam su' nhu doi ban than, cho CSGT den giai quyet

Hai nam thanh niên ngồi “tâm can” khi mà chờ CSGT đến khắc phục vụ việc. Nguồn: Facebook H.Đ.Q.

Một số người qua các con phố thấy sự việc cũng có vào hỏi thăm và khuyên giải. Sau khoảng gần 45 phút, người lái taxi bắt buộc chịu 50% giá tiền sửa xe cho nam thanh niên đi xe máy. Vụ việc đến đây được khắc phục xong!

“Bản thân tôi thấy đây là cách hành xử rất đẹp. Nói chung ở Nha Trang, chẳng may có va chạm khi tham dự liên lạc thì thường khắc phục 1 cách rất nhẹ nhõm và lịch sự, ai sai thì nhận sứ mạng. Khi chẳng thể tự khắc phục được mới gọi CSGT”, anh Đ. san sẻ.

Theo Trí Thức Trẻ