Sau 3 tháng cưới con nợ về làm vợ, con trai chủ nợ bỗng nhận được phép màu

0
382

Muốn gia đình có nhà Hà Nội để ở, tôi liền mình vay sếp gần 1 tỷ cùng với tiền tích cóp của 2 vợ chồng để hùn vào mua căn nhà trên này. Cứ ngỡ mua được nhà là ngon, ai dè tôi gần 50 tuổi đầu rồi mà vẫn bị lừa. Mua phải cái nhà không có sổ đỏ và là nhà của người hơic. Ngày họ đến lấy nhà bà xã tôi sốc quá mà chết giấc đi khi tiền mất mà nhà thì cũng mất nốt.

Đã xui thì chớ, đúng lúc đó sếp tôi cần tiền đòi gấp. Bất lực với khoản vay gần 1 tỷ, tôi cứ khất lần sếp mãi mua cách kiếm tiền, nhưng kiếm thế nào hiện giờ khi nhà tôi phải chạy ăn từng bữa. Sếp thì tốt với tôi vô cùng nhưng tôi không có tiền trả ông ấy thế này áy náy vô cùng.

Hơn 1 tháng trời tôi không trả được, sếp đến tận nhà tôi thuê đòi tiền. Vừa thấy nữ giới tôi đi làm cho về, sếp đã vỗ vai tôi bảo:

– Tôi có thể trừ nợ cho anh với 1 điều kiện.

– Điều kiện gì ạ?? Sao sếp lại trừ số nợ lớn cho tôi tương tự??

Sau 3 thang cuoi con no ve lam vo, con trai chu no bong nhan duoc phep mau

Bố ơi, con không muốn…. (ảnh minh họa)

– Anh phải gả nữ giới cho thằng con trai nằm liệt giường liệt chiếu của tôi. Nếu không tôi buộc phải kiện anh ra tòa và hậu quả thì anh biết rồi đấy. Cái gì cũng có giá của nó anh hiểu chứ?? Bố con anh thảo luận đi, ok thì mai giải đáp tôi.

Liên – nữ giới tôi đứng ở đó nghe hết câu chuyện, nó khóc và xin tôi đừng làm cho thế nhưng tôi chẳng thế nhắc được câu gì ngoài câu xin lỗi và cầu xin nó. Sau 1 đêm dài nghĩ suy, tôi quy định không gả con bé và bằng lòng đi tù trong trường hợp xấu nhất ai dè con bé lại đến bảo vợ chồng tôi.

– Con sẽ lấy con của sếp của bố. 24 năm nay con chưa làm cho gì báo ân cha mẹ được, để lần này con làm cho đi.

– Liên, con bằng lòng sao??

– Vâng. Vì cha mẹ con có thể làm cho đa số.

Gọi điện cho sếp rằng con bé nhà tôi đã đồng ý, ai ngờ trưa hôm sau nhà sếp đã đánh ô tô đến ăn hỏi linh đình rồi. Nhìn cậu con trẻ hơi điển tranh, bẻm mép nhưng ngồi xe lăn mà tôi đã biết mình sai quá. Vì tôi mà nữ giới phải chịu khổ, tôi sai rồi.

Đám cưới của tụi nhỏ được đơn vị ngay sau đó có nửa tháng. Thoát nợ nhưng mất con tôi xót xa lắm, tiễn nữ giới về nhà chồng tôi ôm lấy con bé mà khóc mà xin lỗi nó.

Đám cưới xong xuôi, bên nhà trai vận động, đối xử với con bé Liên tốt lắm. Lần nào về nhà nó cũng khen được mẹ chồng chiều hết mức, duy chỉ có 1 điều làm cả nhà tôi nhọc lòng mà nhắc ra nhưng ai cũng hiểu hết. Chấp nhận lấy con trai sếp, tôi và nữ giới đều xác định nó sẽ không có con, bởi con rể liệt thì làm cho sao mà có em bé được chứ??

Sau 3 thang cuoi con no ve lam vo, con trai chu no bong nhan duoc phep mau

Bố mẹ ơi, con có bầu rồi (ảnh minh họa)

Bẵng đi 1 thời kì, tầm 3 tháng sau khi cưới nữ giới tôi choáng váng khi nó chạy hớn hở về nhà khoe.

– Bố mẹ ơi, con có bầu rồi. Cái thai được 2 tháng rồi cha mẹ ạ, con mừng quá.

– Đứa nữ giới mất nết. Tại sao con lại ngoại tình, phản bội chồng như thế?? Con phải hiểu nhà chồng con là ân nhân của tôi và quý hơich, cuộc hôn nhân của con là để trả ơn cho họ. Con không yêu chồng nhưng cũng đừng nên bôi tro trát trấu vào mặt cha mẹ chứ??

– Con không có ngoại tình, là con của chồng với con ạ.

– Mày lại biện hộ rồi. Thằng Tuấn (con rể tôi) nó nằm liệt giường liệt chiếu mấy năm nay đi còn không nổi thì làm cho sao mà làm mày có bầu được chứ??

– Con biết cha mẹ không tin, nhưng đây là sự thật.

– Về, để tao đưa mày đi phá thai rồi về xin lỗi nhà chồng ngay.

Đang bực dọc về chuyện nữ giới ngoại tình thì đột ngột thằng con rể tôi bước vào nhà làm vợ chồng tôi choáng.

– Vợ con nhắc đúng ạ, đứa bé là con của con. Bố mẹ đừng hiểu lầm, oan cho cô ấy.

– Tuấn……sao con lại đi được thế kia?? Chẳng phải con liệt bao năm nay rồi cơ mà.

– Dạ, thì đúng là con liệt. Nhưng hơn năm trở lại đây con không muốn trở thành người tàn phế, con đã gắng sức tập đi liên kết dùng thuốc. Và thật may mắn sau khi cưới Liên được gần 1 tháng thì có có thể cử động, vận động được rồi. Tất cả là nhờ nữ giới bố ạ, cô ấy nhiệt tình săn sóc, động viên con nên con mới có động lực để được như bữa nay.

– Bình phục hơn tháng nay sao anh không cho mọi người hay. Con muốn đợi vợ có bầu rồi cho mọi người đột ngột ạ. Cảm ơn bố đã gả Liên cho con, con hứa hẹn sẽ làm nữ giới bố đích thực hạnh phúc.

– Tôi có đang mơ không??

– Dạ, sự thật đấy bố. Trước con lấy anh Tuấn vì muốn xóa nợ cho bố, nhưng khi về chung 1 nhà tiếp xúc với anh ấy rồi con lại thấy yêu và gắn bó với anh ấy cả đời này.

– Tốt, tốt rồi. Vậy là niềm vui nhân đôi rồi ông ạ, mình phải mời ông thông gia làm cho bữa liên hoan mới được.

Ôm nữ giới vào lòng tôi cười ra nước mắt. Chẳng bao giờ tôi nghĩ nữ giới mình lại được hạnh phúc như thế này. Giờ thì tôi có thể thở phào nhẹ nhàng mà không ân hận nữa rồi. Thằng con rể tôi nhìn thế mà có trí, tôi tin nó sẽ là bờ vai chắc chắn cho nữ giới dựa vào.

Theo Thể thao và văn hóa