Sau 2 ngày kẹt ở đảo Lý Sơn, 300 du khách đã về đất liền

0
339

Sáng 3/4, bàn thảo với Pv, ông Ngô Văn Nghĩa, Trưởng phòng Văn hóa nguồn tin quận Lý Sơn cho biết các khách du lịch bị kẹt trên đảo trong hai ngày cuối tuần qua đã lên tàu quay lại lục địa.

Sau 2 ngay ket o dao Ly Son, 300 du khach da ve dat lien

Du khách kẹt trên đảo Lý Sơn hai ngày 1 và 2/4 do thời tiết xấu. Ảnh: Phạm Mịnh.

Trong hai ngày đầu tháng 4, vùng biển ở Quảng Ngãi có sóng to, gió lớn, UBND quận Lý Sơn đã bắt buộc đầy đủ tàu thuyền không được ra khơi. Do đó tuyến tải hành khách từ cảng Sa Kỳ đi Lý Sơn và trái lại cũng tạm bợ giới hạn hoạt động. Trên đảo lúc đó có khoảng 340 khách du lịch chẳng thể rời khỏi đảo.

“Cquận xảy ra là do thời tiết, tác động đến lịch trình của khách du lịch và người dân, chúng tôi vận động các nhà nghỉ, khách sạn giảm giá phòng tạm bợ cư 20-50% để hỗ trợ cho khách du lịch.”, ông Nghĩa khẳng định. Ngoài ra, các nhà cung cấp khác trên đảo cũng được theo dõi, rà soát thường xuyên để giảm thiểu việc tăng giá.

Người dân địa phương từ lục địa cũng đã lên tàu ra đảo, hoạt động thường nhật sau ngày đợi chờ bữa qua.

Đảo Lý Sơn là điểm đến miền Trung nổi danh, lôi kéo hàng trăm khách du lịch mỗi cuối tuần, đông đúc hơn vào các dịp lễ, Tết. Do đặc trưng thời tiết và vùng biển, tàu thuyền ra vào Lý Sơn có thể hoãn chạy, khách du lịch cần theo dõi thời tiết, địa chỉ trước với bến cảng. Hồi tháng 2/2016 biển động dữ dội, sóng cao khoảng 3 m, tàu thuyền chẳng thể xuất bến cũng làm cho 500 khách du lịch mắc kẹt trên đảo.

Theo Thanh Tuyết/Vnexpress