Sau 1 năm, người mẹ trẻ trong vụ nổ bom ở Hà Đông giờ ra sao?

0
437

Đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Lệ (sinh năm 1993, ở thôn Rùa Hạ 2, xã Thanh Thùy, thị xã Thanh Oai, Hà Nội), chúng tôi không khỏi xót xa khi chứng kiến chị nằm bất động trên giường với hàng loạt máy móc cũng như con người hỗ trợ để duy trì sự sống.

Sau 1 nam, nguoi me tre trong vu no bom o Ha Dong gio ra sao?

Từ ngày xảy ra tai nạn, chị Lệ phải sống phụ thuộc vào máy móc.

Bà Nguyễn Thị Hồng (mẹ chồng chị Lệ) mới san sẻ: “Từ khi xảy ra cthị xã, Lệ không vận động, trò cthị xã hay nhìn được nữa mà chỉ nghe người khác đề cập mà thôi”.

Sau 1 nam, nguoi me tre trong vu no bom o Ha Dong gio ra sao?

Việc nhậu nhẹt cũng phải nhờ ống xông.

“Lệ bị tai nạn khi đứa con được vài tháng tuổi, lúc đó cháu chẳng biết gì. Bởi vậy, khi bệnh viện cho cháu về nhà, chúng tôi cho cháu vào thăm mẹ. Khi đó, cả hai cháu đã khóc thét lên khi thấy Lệ chân tay co quắp, đầu cạo trọc và nằm bất động.

Sau này, đứa đàn bà lớn hơn thì dần quen được. Còn cháu bé hai tuổi thì vẫn khóc, khi cho ở gần mẹ cháu đánh rồi cấu mẹ rất đau, thậm chí có lần xước hết cả mặt.

Do Lệ chẳng thể cử động được tay chân, cũng không đề cập được nên bức xúc độc nhất đó là những giọt nước mắt chảy ra”, đề cập đến đây, bà Hồng cũng trầm giọng, cả căn nhà im phăng phắc vì quá xót xa.

Sau 1 nam, nguoi me tre trong vu no bom o Ha Dong gio ra sao?

Mắt Lệ đã hỏng hoàn toàn.

Vẫn biết, tình mẫu tử là linh nghiệm nhưng với đứa trẻ chưa đầy 2 tuổi thì cháu chưa thể cảm nhận được điều đó cũng như những nỗi đau mà người mẹ trẻ kia đang thường ngày phải chịu đựng.

Tiếp tục san sẻ với chúng tôi về ngày con dâu xảy ra tai nạn, bà Hồng chỉ đề cập: “Âu nó cũng là cái số, có giảm thiểu cũng chẳng thể được”.

Theo bà, hôm trước khi xảy ra tai nạn 1 ngày, hai vợ chồng có giận nhau, nhưng lần này Lệ lại là người làm lành trước, chứ không phải như mọi khi.

Sau 1 nam, nguoi me tre trong vu no bom o Ha Dong gio ra sao?

Ảnh cưới của hai vợ chồng Lệ.

“Đúng ngày xảy ra tai nạn, trước khi đi làm Lệ còn đề cập với chồng là tối về sẽ nấu lẩu để chúc mừng sinh nhật chồng, nhưng khi đó con trai tôi vẫn giận vợ nên không đề cập gì. Khi Lệ đi ra cổng, chồng nó chỉ nhìn theo và chỉ thấy chiếc áo trắng phơ phới bay.

Đến giờ, bữa lẩu mừng sinh nhật đó vẫn chỉ là dự trù”, đề cập đến đây, bà Hồng chẳng thể giấu được những giọt nước mắt.

Sau 1 nam, nguoi me tre trong vu no bom o Ha Dong gio ra sao?

Những vết thương vẫn còn nguyên trên thân thể Lệ.

Để đổi thay không khí, chúng tôi hỏi về người chồng của chị Lệ, anh Nguyễn Văn Âu (27 tuổi), bà Hồng cho biết, từ ngày vợ bị nạn anh Âu phải cần lao gấp 5-10 lần trước đây với mục đích độc nhất là kiếm đủ tiền chữa bệnh cho vợ và nuôi các con.

“Hiện mỗi tháng giá tiền điều trị cũng như thuê người săn sóc cho Lệ cũng lên đến 20 triệu đồng/tháng”, bà Hồng cho hay.

Về công đoạn điều trị, theo bà Hồng hiện gia đình vẫn mời thầy thuốc bệnh viện về khám định kỳ và điều trị theo thuốc bác sỹ kê.

Sau 1 nam, nguoi me tre trong vu no bom o Ha Dong gio ra sao?

Sau 1 nam, nguoi me tre trong vu no bom o Ha Dong gio ra sao?

Chân, tay Lệ vẫn co quắp

“Thời gian gầy đây, khi đổi thuốc thấy tay chân con dâu tôi mềm hơn. Tuy nhiên để khắc phục dứt điểm việc co quắp thì phải mất rất nhiều thời kì. Đó là chưa nói, mắt đã hỏng hẳn và thở hoàn toàn bằng sự hỗ trợ của máy”, bà Hồng tin tức.

Nói về ngày mai hai đứa con nhỏ, cũng như người người chồng đang tảo tần hôm mai để nuôi vợ, chăm con, người mẹ già bùi ngùi đề cập: “Giờ biết tính thế nào, khi mà mẹ bọn trẻ tương tự, còn bố thường ngày phải kiếm tiền lo cho cả gia đình. Tôi chỉ kỳ vọng 1 ngày nào đó, con dâu tôi có thể tỉnh lại nên mọi người vẫn đang gắng sức chữa trị, hôm sớm săn sóc”.

Vào lúc 15h chiều ngày 19/3/2016, 1 vụ nổ lớn xảy ra trước cửa số nhà 15 – TT19, khu thị thành Văn Phú, phố Phú La, huyện Hà Đông (Hà Nội) làm cho 5 người tử vong, nhiều của cải hư hại nặng nề.

Lúc xảy ra vụ việc, anh Đặng Cao Thủy tài xế qua đường Lê Trọng Tấn, khu thị thành Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội và bị áp lực của vụ nổ đẩy đâm vào 1 ngôi nhà. Anh Thủy đã tắt hơi sau đó do bị chấn thương sọ não nặng.

Chị Nguyễn Thị Lệ (SN 1993), quê ở Thanh Thùy – Thanh Oai (Hà Nội) là người nữ giới ngồi trong xe vận tải do anh Đặng Cao Thủy (SN 1984) quê ở Phùng Xá – Thạch Thất (Hà Nội) điều khiển. Chị bị thương rất nặng và cho đến hiện tại phải sống thực vật suốt đời.

Theo Lê Phương (Khám phá)