Sân thượng mà thiếu mấy điều này thì cần sửa ngay để thu về tài lộc, vượng khí

0
356

Ít ai quan tâm đến sân thượng vì cho rằng phòng khách hoặc bếp núc mới thật sự không được lãng quên giả như xét theo ngũ hành nhân sinh, bên cạnh đó sân thượng cũng mang những sắc thái biệt lập hỗ trợ cho gia chủ có 1 cuộc sống ấm no đủ đầy. Nếu chưa biết cách bài trí cho sân thượng, bài viết này sẽ phần nào gợi ý giúp bạn.

Lưu ý nhất là cây xanh và ánh nắng

Đây là hai yêu tố tiên quyết tạo nên nhựa sống cho ngôi nhà, đặc trưng là ánh nắng. Theo các chuyên gia phong thủy, sân thượng rất cường thịnh dương (tức là luôn nhận được sự chiếu sáng tối đa của mặt trời) nên bạn cần xếp đặt nguyên tố âm như cây xanh, tiểu cảnh… sao cho cộng tác và hợp lý để thăng bằng hai thái cực này. Quá nhiều cây xanh sẽ sinh ra nhiều tối khí, nhưng quá ít lại dẫn đến dương cường thịnh, khiến cho không gian nóng bức.

San thuong ma thieu may dieu nay thi can sua ngay de thu ve tai loc, vuong khi

Sân thượng cộng tác cây xanh và ánh nắng như thế này thì tiền cứ thế mà “chảy” vô túi bạn thôi.

Khi xếp đặt cây xanh, tiểu cảnh, hồ nước…, bạn giảm thiểu để chúng nằm trên đầu phòng thờ, bếp núc, phòng ngủ ở tầng dưới. Hãy trồng các loại cây leo và khiến cho tớin vững chắc. Sự dẻo dai và vươn mình của dây leo sẽ giúp gia chủ tăng cường tính dẻo dai, luôn tiến lên phía trước. Bạn cũng cần chăm nom chúng thường xuyên. Cây chết hoặc héo úa sẽ là 1 điềm chẳng lành cho gia chủ. Hãy chóng vánh đốn bỏ khi thấy cây khởi đầu có ám hiệu còi cọc, vàng lá, héo úa… vì chúng sẽ kìm hãm khí tốt và nhựa sống xấu, khiến cho cho ngôi nhà phát triển thành ảm đạm và tăm tối hơn.

Đừng khinh thường bể cá, vòi nước, các con phố ống…

Trang trí thêm các tiểu cảnh sông, ao, khe, suối, thác… sẽ giúp phong thủy sân thượng cộng tác, không gian tươi mát, hãm dương sát và bảo đảm ý thức của gia chủ luôn ổn định. Sân thượng cũng là nơi lý tưởng để đặt bể nước đề phòng, bồn nước sinh hoạt hoặc các bộ máy cấp thoát nước. Nhưng hãy lưu ý giả như nước quá nhiều sẽ sinh ra hiện tượng ngập nước khiến cho tài lộc bị chìm đắm hoặc cuốn trôi đi mất.

Bạn cũng không nên đặt bồn nước sinh hoạt ở giữa sân thượng vì đó là bản đồ thuộc thổ, khi mà bồn trữ nước lại có “thủy vượng”. Đừng để nước từ sân thượng thấm xuống các tầng khác. Điều đó đại diện cho sự rò rỉ, thiếu dẻo dai trong tổng thể ngôi nhà. Các các con phố ống phải được rà soát thường xuyên, giả như chúng rỉ nước thì tiền trong nhà bạn cứ thế mà trôi đi đấy.

San thuong ma thieu may dieu nay thi can sua ngay de thu ve tai loc, vuong khi

Yếu tố thủy luôn không được lãng quên, sân thượng cũng không ngoại lệ.

Cẩn thận với các thiết bị kỹ thuật

Một số ngôi nhà có xếp đặt cột thu lôi, ăng-ten hoặc trạm thu phát sóng dế yêu ở sân thượng. Những vật này chứa rất nhiều nguồn điện và sinh ra lực từ trường rất mạnh. Theo các chuyên gia, đặt các vật này ở đó sẽ ảnh hưởng đến trí não của người sống trong nhà. Nếu ngôi nhà là 1 sinh thể, trọng điểm sân thượng chính là biểu trưng cho đỉnh đầu. Xét về mặt lô-gic thì điều đó hoàn toàn có lí khi công nghệ đương đại lí giải hiện tượng này ảnh hưởng đến sóng điện não của con người, khiến cho họ có thể bị dị tật não bộ về sau.

San thuong ma thieu may dieu nay thi can sua ngay de thu ve tai loc, vuong khi

Những cột ăng-ten như thế này không bao giờ là tốt cho ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn những linh vật tốt cho sân thượng

Rồng đá: Theo quan điểm phong thủy, sân thượng hướng ra biển, hồ, sông, suối… sẽ phạm vào đại kỵ, khiến cho tâm cảnh gia chủ bất an, luôn bị xô đẩy như sóng nước. Vì thế, hãy đặt 1 vài rồng bằng đá với phần đầu hướng ra nơi có nguyên tố thủy ngự trị. Nếu chủ nhà tuổi Tuất, để giảm thiểu xung khắc, hãy thay rồng đá bằng long quy hoặc kỳ lân.

San thuong ma thieu may dieu nay thi can sua ngay de thu ve tai loc, vuong khi

Một con rồng đá sẽ giúp trấn cho gia đình bạn luôn cường thịnh vượng.

Chim ưng đá: Từ sân thượng nhìn xuống, tầm nhìn dễ bị khuất bởi các góc, phong thủy gọi đó là cục khốn khiến cho chủ sở hữu không vững tâm, khó vươn lên. Một con chim ưng bằng đá hướng đầu ra ngoài, hai cánh dang rộng từ lan can sân thượng sẽ giúp hóa giải cục khốn này. Nếu gia chủ cầm tinh con gà thì không nên đặt chim ưng vì phạm phong thủy sân thượng và gây xung khắc.

Rùa đồng hoặc rùa đá: Các biểu trưng trang trí có vật nhọn, hình răng cưa, hình dao trảm… khiến cho gia chủ có thể gặp những mối nguy hại tiềm ẩn và khó lường. Rùa vốn mang nhiều tính âm, đại diện cho cái thiện và sự trường sinh. Tượng rùa có năng lực biến hung thành cát, hóa giải mọi điềm xấu. Khi đặt tượng rùa, bạn cần đặt chúng nằm đối đầu nhau để phát huy tối đa công dụng.

Bàn thờ cha ông cần được đặt tách biệt

Nhiều gia đình có tục lệ đặt bàn độc cúng ông bà cha ông trên sân thượng. Điều đó là 1 việc khiến cho ý nghĩa nhưng cũng cần tuân thủ các quy luật khi xét về mặt phong thủy. Bàn thờ gia tiên là nơi khôn thiêng, bởi thế bản đồ này cần phải được kê lên cao, khô ráo không có các vật rác rưởi. Mặt bàn độc cần hướng ra ngoài, là không gian mở của sân thượng. Điều đó giúp tăng tính oai nghiêm cho bàn độc. Tránh đặt các thiết bị và xem như bàn độc như nhà kho vì như thế là vi phạm oai nghiêm, bất kính với ông bà cha ông.

Vì nằm trên cùng của ngôi nhà nên sân thượng cần được tuân theo những quy luật riêng, bởi mỗi ảnh hưởng xấu giả như xảy ra sẽ bao phủ rộng khắp toàn ngôi nhà, ảnh hưởng đến các thành viên. Dù nhà nhỏ hay lớn bạn cũng nên lưu ý 1 tẹo đến vấn đề này để giảm thiểu xảy ra những sự cố không ao ước.

Theo Huy Khôi/Thethaovanhoa