Sai lầm khi thiết kế cầu thang khiến gia chủ gặp vận hạn

0
935

Cầu thang được xem như xương sống của ngôi nhà, nó kết nối các tầng với nhau. Chính bởi thế, cầu thang được xem là công cụ chuyên chở khí đi khắp ngôi nhà.

Sai lam khi thiet ke cau thang khien gia chu gap van han

Nếu cầu thang được bề ngoài hợp phong thủy thì sẽ mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà, giả như không, nhiều hung khí sẽ bao vây nhà bạn. Ảnh minh họa

Vì thế vị trí cầu thang không hợp lý, chọn sai chất liệu làm cầu thang, số bậc thang không thích hợp… là những sai trái mà bạn cần giảm thiểu khi bề ngoài cầu thang để vừa bảo đảm công năng, tính thẩm mỹ cho ngôi nhà cũng như hợp theo phong thủy.

Số bậc của cầu thang không thích hợp

Một trong những nguyên tố rất không thể thiếu khi bề ngoài cầu thang chính là số lượng bậc thang. Người ta thường tính số bậc thang theo sinh, lão, bệnh, tử nên mọi người thường chọn bậc thang lẻ sẽ tốt hơn.

Khi làm cầu thang, cần tính toán thật kỹ số lượng bậc thang nhằm giảm thiểu tạo nên điềm xấu cho các người tham gia trong gia đình. Với những ngôi nhà được bề ngoài theo dạng vi la thì số lượng bậc thang nên là con số 17 hoặc 21 sẽ rất tốt theo phong thủy.

Sai lam khi thiet ke cau thang khien gia chu gap van han

Ngoài ra, với những căn nhà phường thì số bậc của mỗi nhịp cầu tháng nên gắng sức nằm trong các con số 1, 2, 5, 10, 13, 14, 17 hoặc 22. Ảnh minh họa

Kích thước và chiều cao mỗi bật cầu thang

Nếu tôi và quý vị bề ngoài bậc thang quá cao hoặc khoảng cách giữa 2 bậc thang quá rộng sẽ gây ra cạnh tranh cho việc chuyển dịch.

Điều này sẽ làm bước chân lên cầu thang không được chắc chắn, gây mệt và hiểm nguy cho moi người. Theo chuẩn, kích thước hợp lý nhất của bậc thang là 160 – 185mm, rộng 270mm.

Sai chất liệu làm cầu thang

Khi bề ngoài cầu thang, mọi người nên chọn những chất liệu mang đến sự thân thiện, ấm áp như cầu thang gỗ, hoặc cầu thang đá vì nó mang hành Mộc và Thổ tốt cho cuộc sống, khỏe khoắn. Loại cầu thang bằng các chất liệu như sắt, thép, inox nên giảm thiểu vì nó mang đến sự ảm đạm, lạnh lẽo cho không gian sống.

Thiết kế cầu thang trong nhà như thế nào cho hợp phong thủy?

Không sử dụng loai cầu thang xoắn loanh quanh cột

Sai lam khi thiet ke cau thang khien gia chu gap van han

Cầu thang này sẽ tạo ra 1 luồng khí xoắn loanh quanh cột, làm dương khí bị xoắn lại hại gia chủ và người nam trong nhà. Ảnh minh họa

Tùy vị trí cầu thang với các phương vị của nhà mà hại gia chủ hoặc các người tham gia khác trong nhà như: (Càn – Cha), (Khảm – Trung nam), (Chấn – Trưởng Nam), (Cấn – Thiếu nam), (Khôn – Mẹ), ( Ly – Trung nữ), (Tốn – Trưởng nữ), (Đoài – con út).

Vị trí xoắn của cầu thang ở gần bản đồ phòng ngủ hay phòng làm việc của người nào thì năng lực gặp hung khí của người đó càng cao.

Không xây bậc cầu thang lên xuống hở

Sai lam khi thiet ke cau thang khien gia chu gap van han

Trong bề ngoài cầu thang phong thủy, cầu thang không được thoái khí và phải bảo đảm tính chứa và dẫn khí. Ảnh minh họa

Hai bên bậc cầu thang phải có thành cầu thang để che chắn. Những cầu thang xây theo kiểu đương đại như cầu thang xương cá, cầu thang không có thành chắn đều không tốt vì nó đã bị thoát hết khí.

Tránh đặt cầu thang giữa nhà

Căn nhà bao giờ cũng chia làm 9 cung. Phần giữa là trung cung hay còn gọi là biệt cung. Đặc biệt cấm kỵ đặt cầu thang tại đây.

Sai lam khi thiet ke cau thang khien gia chu gap van han

Bởi vì trung cung thuộc hành Thổ, sẽ bị cầu thang thuộc hành Mộc sẽ khắc với nhau theo quan điểm trong ngũ hành. Ảnh minh họa

Tránh xây Bồn cầu ở gầm cầu thang

Thường cầu thang bao giờ cũng đặt vị trí tốt để lôi kéo dương khí chuyên chở lên các tầng.

Sai lam khi thiet ke cau thang khien gia chu gap van han

Nhưng giả như đặt Bồn cầu dưới gầm cầu thang, thì vô hình đã làm giảm mất cái tốt của cầu thang đó. Ảnh minh họa

Vì Bồn cầu trong 1 số trường hợp, sử dụng để yểm trấn những vùng khí trường xấu như Thiên Hình, Đại sát.

Vị trí đặt cầu thang :

Cụ thể tầng 1 cầu thang đặt ở đầu hành lang. Lên tầng 2- 3 thì cầu thang lại đặt cuối hành lang hoặc vị trí khác. Như vậy là không tốt làm khí trường bị đứt đoạn không thông suốt.

Theo Đất Việt