Sách bí quyết thành công của Ivanka Trump bị chê

0
410
Sach bi quyet thanh cong cua Ivanka Trump bi che

Cuốn sách mới phát hành của Ivanka Trump bị chỉ trich là “xa rời thực tiễn”. Ảnh: AFP

Ivanka Trump vừa phát hành cuốn bìa cứng “Women Who Work: Rewriting the Rules for Success” (Tạm dịch: Phụ nữ khiến cho việc: Viết lại quy tắc thành công), AFP đưa tin.

Con gái của Tổng thống Mỹ cho biết cô viết cuốn sách này trước khi ông Trump tranh cử vào Nhà Trắng.

Theo người mẹ ba con, mục đích của cuốn sách là san sớt những kỹ năng mà cô đã tích lũy trong nhiều năm qua trong các lĩnh vực bao gồm thành lập công ty, giao dịch, gây sức tác động tối đa ở nơi khiến cho việc và “giúp đổi thay bộ máy theo hướng có lợi hơn cho con gái”.

Tuy nhiên, dư luận cho rằng lời khuyên của Ivanka không thực tiễn và có ích đối với những người con gái thuộc phân khúc cần lao trung lưu.

“(Cuốn sách) hoàn toàn xa rời thực tiễn, không liên đới gì đến những cạnh tranh mà con gái đi khiến cho đang phải đối mặt”, Fatima Goss Graves, người cầm đầu vừa thắng cử của Trung tâm Luật Phụ nữ Quốc gia, đơn vị chuyên chống chọi cho quyền đồng đẳng của con gái, cho biết.

Trong khi đó, tờ New York Times chỉ trích cuốn sách là cách để Ivanka “khoa trương thương hiện Trump”.

Khách hàng trên trang trực tuyến Amazon cho rằng Ivanka xuất thân trong gia đình no đủ nên cô được hưởng nhiều đặc quyền đặc lợi.

Tổng biên tập tin báo cá tính danh tiếng Vogue, Anna Wintour, từng đích thân gọi điện để mời Ivanka tới khiến cho việc khi cô còn chưa tốt nghiệp.

Ivanka đã nhất thời dừng chủa quản việc buôn bán đất đai của gia đình và thương hiệu áo xống của riêng mình từ tháng 1 để hội tụ hỗ trợ cho cha, Tổng thống Donald Trump.

Tuy vậy, cô và chồng Jared Kushner vẫn đang nắm giữ các khoản đầu tư giá trị lên tới 740 triệu USD.

Hiện cô là viên chức liên bang khiến cho việc không lương.

An Hồng (theo VnExpress)