Ra mắt nhà trai, cô gái bất ngờ đứng dậy bỏ về chỉ vì một túi quà

0
422

Thời gian cách đây không lâu trên mạng xã hội Việt thường xuyên san sẻ những câu chuyện, những cảnh huống “dở khóc dở cười” khi các bạn trẻ về ra mắt nhà tình nhân. Và hẳn nhiên chủ đề rất thân thiện, rất đời này đã tức thời thu sự quan tâm, bàn cãi của người đọc.

Dù mới san sẻ chưa đầy 1 ngày trên trang Neu Confession, thế nhưng câu chuyện của 1 cô gái 21 tuổi về ra mắt nhà bạn trai đúng ngày họ nhà trai có giỗ đã hút 40 ngàn lượt like, gần 3 ngàn lượt san sẻ cùng hàng trăm comment, phân bua chứng kiến.

Câu chuyện của cô gái được khai mạc như thế này: “Em 21 tuổi bằng tuổi tình nhân – em là nữ. Ngày đẹp trời, tình nhân em nhắn là: “Em ơi chiều về ra mắt nhà anh nhé, nhà anh bữa nay cúng đấy, có phần nhiều họ hàng”.

Em vừa nhận được tin nhắn hoang mang vô cùng, có ba má tình nhân thôi đã đủ lo lắng đằng này còn họ hàng nữa. Thôi thì đành vậy, em phi ngay ra chợ mua hoa quả, hộp bánh để chiều còn đi.

Vừa đến nhà tình nhân thì choáng choáng chưa kịp chào hỏi các ông bà cô dì chú bác đã bị lôi vào bếp. Chuyện bếp nước em không lo lắm vì ở nhà được rèn rồi.

Xong xuôi đun nấu đến lúc ăn, em vừa ngồi xuống thì bác trưởng nhà tình nhân kể thế này: “Cúng giỗ mua đồ thắp hương mà mua cái hộp bánh, thứ quả này à? Nghe kể đi làm cho kiếm ra tiền rồi mà mua cái thứ không ra đâu”, rồi túi quả với hộp bánh bị bỏ ra ghế cho bọn con trẻ”.

Ra mat nha trai, co gai bat ngo dung day bo ve chi vi mot tui qua
Cô gái về ra mắt nhà trai đúng ngày nhà có đám giỗ. (Ảnh minh họa)

Nhận xét của người nhà bạn trai về túi quà khiến cho cô gái trẻ không khỏi đột ngột, choáng váng thế nhưng sự việc đâu chịu dừng lại ở đó. Cô tiếp diễn phải nghe và chứng kiến những thái độ chẳng mấy quý mến của họ hàng nhà bạn trai.

Họ chào xáo bàn tán về ngồi trường cô theo học, rằng trường đó kém chứng tỏ cô không có khả năng, rồi chuyện bàn hàng trực tuyến mà không biểu nổi mọi người hộp thuốc..

“Em gắng công giữ tĩnh tâm, kìm nén không tức giận nhưng lại được mấy đứa em họ tình nhân học tầm lớp 10 hay 11 gì đó chỉ thẳng mặt em: “Hay nhỉ đến nhà tình nhân mà không mua quà gì à? Nhà nghèo quá không mua nổi thỏi son cho mấy đứa em à?”

Em không nhịn được nữa đứng dậy xin phép về vì nhà có việc, trước khi về em có kể với nhà tình nhân thế này:

Cháu xin phép kể vài lời trước khi về, giả như có gì sai các bác thứ lỗi cho cháu. Thứ nhất cháu bây giờ vẫn là sinh viên đang làm cho thêm chưa có nhiều tiền nhưng đồ cháu mua thắp hương cho các cụ cũng không phải là thứ không ra đâu.

Cháu chỉ là viên chức làm cho thêm giờ để thêm vào phần tiền học phụ giúp ba má, cháu lương mỗi tháng được tầm gần 2 triệu là nhiều lắm rồi mà còn phải chi tiêu nữa tiền đâu mà mua được tặng đồ cho mỗi bác.

Thứ 2 cháu học …. là chọn lọc của cháu, cháu thi đại học được 22,5 điểm chứ không phải phải chăng. Còn về phía các em, các em sau này ra mắt nhà tình nhân mà các em được hỏi câu như em hỏi chị các em nghĩ gì?

Khi chuyện trò với người khác chỉ tay vào mặt ng khác là bất lịch sự đấy em ạ”. Sau đó em xin phép về thẳng, tình nhân muốn đưa em về nhưng bị giữ lại.

Em không trách tình nhân mà trách nhà tình nhân, nhưng vẫn chọn lọc cách chia tay vì giả như có muốn tiến xa cũng chẳng thể nào sống cùng với nhà chồng tương tự….”

Ra mat nha trai, co gai bat ngo dung day bo ve chi vi mot tui qua
Cô gái chọn lọc chia tay bạn trai bây giờ để khắc phục mọi chuyện. (Ảnh minh họa)

Đa số các quan điểm comment đều bỏ qua câu hỏi về 1 câu chuyện không có thật và tụ họp comment về cách hành xử của cô gái: Bỏ về giữa chừng và quy định chia tay tình nhân dù vẫn còn tình cảm.

Bạn sao lại không nghĩ đến tình nhân mình và tự quy định chia tay như thế. Nếu yêu nhau thì gắng công. Sau này sống cùng chồng và ba má chồng chứ có phải hôm nào cũng gặp họ hàng đâu. Sau hãy giữ tĩnh tâm, ngồi tới cuối bữa rồi đưa ra cách khắc phục đúng đắn nhất”, thành viên Mai Hồng comment.

Tình cảm xuất hành từ ái tình giữa 2 người chứ đâu phải là xuất hành từ tiền nong. Vật chất giúp họ sống được nhưg không mang lại hành phúc hoàn toàn cho 1 ai. Đừng thẩm định người khác qua vật chất đấy là điều khiến cho ai đó hốii hận suốt đời, tôi ủng hộ cách bạn khắc phục, nhưng thực thụ thấy tội cho tình nhân của bạn”, thành viên Mỹ Hội comment.

Còn bạn, giả như rơi vào cảnh huống tương tự như cô gái trong câu chuyện trên, bạn sẽ chọn lọc cách khắc phục như thế nao?

Theo Thời Đại