Quy tắc ‘5 giờ’ để biến người bình thường trở thành nhân vật xuất chúng như Bill Gates

0
924

Bạn khiến cho việc cần cù mỗi ngày, nhưng không thấy sự hiệu quả? Bạn thấy mình nghe đâu bị mắc kẹt, chẳng thể tiến bộ hay cải thiện được khi mà bạn bè và đồng nghiệp vẫn cứ thăng tiến? Và bạn tự hỏi ở bạn và những người đó có gì khác nhau ?

Nếu những điều kể trên chính xác với bạn thì hãy ứng dụng ngay luật lệ “5 giờ”. Quy tắc này đã được nhiều người thành công trên toàn cầu dùng như Bill Gates, Oprah Winfrey và Mark Zuckerberg. Quy tắc nghe chừng thuần tuý này có thể giúp bạn từ 1 người thường nhật lớn mạnh thành thành công ngoài trông chờ đấy.

Dành ra 5 giờ mỗi tuần để chuyên tâm học tập và lớn mạnh

Quy tắc “5 giờ” sớm nhất là cần bỏ ra 1 tuần 5 giờ hoặc mỗi ngày 1 giờ để chuyên tâm học tập hay lớn mạnh mà không bị phân tâm bởi các công việc khác, hãy tắt dế yêu, thoát Facebook và mọi thứ khác đi. Điều này sẽ giúp bạn có 1 tri thức vững vàng và kinh nghiệm khiến cho việc tốt nhất.

Đọc sách

Quy tac '5 gio' de bien nguoi binh thuong tro thanh nhan vat xuat chung nhu Bill Gates

Quy tắc “5 giờ” nghe chừng thuần tuý có thể giúp bạn từ 1 người thường nhậtlớn mạnh thành thành công ngoài trông chờ đấy

Đọc hiểu là 1 lề thói của rất nhiều người thành công và là 1 cách thuận lợi và tiện dụng để học. Cố gắng giữ 1 quyển sách trong túi của bạn mọi lúc và đặt ra cho mình phải hoàn tất cuốn sách đó trong bao lăm lâu và tiếp đến là cuốn sách gì. Bạn có thể mua hoặc đọc trên mạng. Bill Gates là 1 trong những người lừng danh về việc đọc sách, ông đọc khoảng hơn 50 cuốn sách mỗi năm và coi đây là cách tự học tốt nhất của mình.

Phản ánh

Phản ánh là 1 phần không được lãng quên trong học tập. Cố gắng để thu nạp quá nhiều tri thức và phản ảnh lại nó trong 1 thời kì ngắn có thể khiến cho cho bạn khó thu nạp được những tri thức, kỹ năng mới. Điều không được lãng quên ở đây là bạn phải biết phân chia thời kì hợp lý và biên chép lại những tri thức, kỹ năng mà bạn đã học được để sau này có thể xem lại.

Thử nghiệm

Quy tac '5 gio' de bien nguoi binh thuong tro thanh nhan vat xuat chung nhu Bill Gates

Thử nghiệm là việc rất không thể xem nhẹ giả định bạn muốn tiến bộ trong cuộc sống. Dành 1 khoảng thời kì để thử nghiệm những tri thức, kỹ năng hay ý tưởng mới cho dù nó có rồ dại đến đâu hay thậm chí bạn biết trước nó sẽ không thành công thì hãy cứ thử đi, vì nó sẽ cho bạn những kinh nghiệm để tiến bộ và được những bài học quý giá.

Đừng lầm lẫn học tập với khiến cho việc

Thật thuận lợi để lầm lẫn giữa khiến cho việc và học tập và đây cũng là cốt lõi cho việc bạn cứ mãi dậm chân tại chỗ. Bạn có thể nghĩ rằng khiến cho việc 40 tiếng 1 tuần là đủ để bạn thấy được sự tiến bộ, nhưng điều đó lại khó có thể xảy ra vì khi bạn hội tụ khiến cho việc bạn không còn thời kì để lớn mạnh học tập ở mọi người. Quy tắc “5 giờ” là để giúp bạn có thể học tập và tiến bộ chứ không phải cứ khiến cho mỗi ngày rồi kỳ vọng rằng mình tiến bộ, hãy khiến cho việc nhưng vẫn dành thời kì để học tập 1 cách hiệu quả nhất.

Tập trung và cải thiện, không chỉ là năng suất

Quy tac '5 gio' de bien nguoi binh thuong tro thanh nhan vat xuat chung nhu Bill Gates

Bạn có thể tin rằng bạn càng khiến cho năng suất thì bạn càng thành công hơn. Đúng thế, năng suất cũng đóng 1 vai trò trong việc thành công nhưng nó không là gì cả giả định bạn không chịu hợp tác nó với việc học hỏi suốt đời. Nếu bạn cứ chuyên chú vào công việc hiện nay của mình mà không nghĩ suy về lâu dài, về mai sau thì bạn sẽ không bao giờ thành công được. Hãy tận dụng 5 giờ mỗi tuần, nó chẳng thể có hiệu quả ngay được nhưng về lâu dài bạn sẽ phải cảm tạ 5 tiếng mỗi tuần đó đã giúp đỡ để bạn lớn mạnh và thành công như thế nào đấy.

Hạ Tú (Theo Giadinhvietnam.com)